In Thẻ Nhựa

Thủ Tục Đổi Bằng Lái Xe Ô Tô Sang Thẻ Nhựa Cần Những Giấy Tờ Gì?

Thủ tục đổi bằng lái xe sang thẻ PetBạn muốnđổi bằng lái xe, nhưng chưa biết cần nhữngthủ tụcđổi bằng lái xevà quy trìnhnhư thế nào, bạn có thắc mắc muốnđược tư vấn miễn phíđể có thểđổi giấy phép lái xe nhanh chóng, thuận lợi. Chúng tôi sẽ hỗ trợ các bạn.

Đang xem: đổi bằng lái xe ô tô sang thẻ nhựa

Thực hiện theo lộ trình chuyển đổi sang giấy phép lái xe bằng vật liệu PET (Theo Thông tư số 58/2015/TT-BGTVT)

1. Giấy phép lái xe ô tô các hạng: chuyển đổi trước ngày 31.12 .2016;

2. Giấy phép lái xe hạng A4: chuyển đổi trước ngày 31.12.2016;

3. Giấy phép lái xe không thời hạn (các hạng A1, A2, A3): chuyển đổi trước 31.12.2020.

 

Như vậy có thể thấy năm nay – 2016, là năm cao điểm để những người sở hữu bằng lái xe ô tô các hạng và bằng lái xe hạng A4 phải thực hiện thủ tục chuyển đổi sang bằng lái xe thẻ nhựa, còn những người đang chỉ sở hữu bằng lái xe máy A1, A2, A3 thì chưa bắt buộc, vậy nên bà con từ từ đi đổi, đừng bon chen với những người có bằng ô tô năm nay phải đổi làm gì cho cực, để từ từ tới 2020 lận.

 

*

* Hồ sơ cần thiết để thực hiện thủ tục đổi bằng lái xe sang thẻ nhựa mới như sau:+ Đơn đề nghị cấp đổi GPLX (tải về mẫu đơn tại đây)+ 01 bản photo CMND hoặc hộ chiếu ( không cần công chứng)+ 01 bản photo GPLX cần đổi+ 01 hình 3×4 nền xanh.+ Đối với hạng A1, A2, A3 không yêu cầu giấy KSK, riêng bằng A4, ô tô nếu bằng còn hạn trên 03 tháng cũng không cần giấy KSK+ Trường hợp mất bằng các hạng, bằng ô tô còn hạn dưới 03 tháng, bằng hết hạn thì bắt buộc phải có giấy KSK theo đúng yêu cầu 

• Giấy khám sức khoẻ theo mẫu mới bắt buộc phải khám tại cơ sở y tế cấp quận, huyện trở lên, xem mẫu tại đây 

 – Sau khi hoàn thành đầy đủ hồ sơ, người dân có nhu cầu đổi tới Sở GTVT hoặc các Điểm cấp đổi GPLX để thực hiện việc chụp hình xác minh scan lên bằng Pet mới (công đoạn bắt buộc)

 – Tới nơi bốc số thứ tự, chờ đọc tới lượt vô nộp hồ sơ.

 – Sau khi đóng lệ phí, đơn vị nhận hồ sơ sẽ chụp ảnh của bạn để in lên GPLX bằng vật liệu PET.

– Lấy biên nhận và ra về, tới ngày hẹn thì lên xuất trình CMND và bằng cũ để cắt góc mới lấy GPLX mới hoặc gửi bưu điện tại điểm chụp hình để chuyển bằng về tận nhà.

Xem thêm: Giá Inox 316L – Bảng Giá Inox 316 Mới Nhất Tháng 04/2019

Lưu ý:

Khi đi chụp hình xác minh bắt buộc phải mang theo bản gốc của CMND hoặc hộ chiếu và bản gốc GPLX cần đổi, trường hợp mất bằng thì phải mang theo hồ sơ gốc.Ăn mặc lịch sự, áo sáng màu, tóc tai gọn gàng, tốt nhất là sơ mi hoặc áo thun có cổ vì hình chụp scan trực tiếp lên bằng, không chỉnh sửa.Các trường hợp sau khi chụp hình mà bị mất bằng cũ, chưa kịp mang lên cắt góc thì tới lịch hẹn phải lên làm đơn xác minh, sau 70 ngày mới lấy được bằng Pet mới.

Đối với các trường hợp bận rộn không có thời gian đợi chờ cũng như gặp những rắc rối khi làm thủ tục liên quan và có điều kiện tài chính, hãy liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ DỊCH VỤ ĐỔI BẰNG LÁI XE cấp tốc chỉ mất 05 phút xem tại đây.

—————————————————————————–

 Danh sách các điểm cấp đổi GPLX tại khu vực Tp.HCMKhu vực Thủ Đô Hà Nội

 2) Điểm số 2: Số 16 Cao Bá Quát – Ba Đình – Hà Nội.

 3) Điểm số 3: Trụ sở đội Thanh tra giao thông Long Biên – đường Vạn Hạnh – quận Long Biên – Hà Nội.

Xem thêm: ” Giám Đốc Khu Vực Tiếng Anh Là Gì ? Giám Đốc Kinh Doanh Tiếng Anh Là Gì

Khu vực TP. Đà NẵngKhu vực CẦN THƠKhu vực ĐẮC LẮK

Sở GTVT Tỉnh Đắk Lắk

– ĐC: Số 7 Đinh Tiên Hoàng, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk – ĐT: 050.825519

Khu vực GIA LAI Khu vực KHÁNH HÒA

Sở GTVT Tỉnh Khánh HoàĐC: Số 4, Phan Chu Trinh, Nha Trang, Khánh Hòa – ĐT: 058.816902

Khu vực Long AnThời gian tiếp công dân:

 – Sáng: 8h00 – 11h00- Chiều: 13h30 – 16h00- Các ngày từ thứ 2 đến thứ 7 (không kể ngày nghỉ, ngày lễ. Riêng ngày thứ 7 chỉ làm việc vào buổi sáng)

 Giải quyết các trường hợp khác:

Đối với các trường hợp bị mất bằng lái xe ( GPLX ) còn hồ sơ gốc thì vui lòng mang hồ sơ gốc tới địa điểm các bạn thi bằng lái xe trước kia hoặc Sở GTVT trực thuộc cấp tỉnh, thành phố đã cấp để xin cấp lại bằng lái xe ( GPLX ).Đối với các bạn còn bằng lái xe nhưng bị mất hồ sơ gốc thì các bạn có thể yêu cầu lập lại hồ sơ gốc tại nơi các bạn đăng ký và thi có bằng trước kia hoặc Sở GTVT trực thuộc tỉnh hoặc TP nơi bạn đang sinh sống. Hoặc theo quy định mới các bạn chỉ cần đến các địa điểm cấp, đổi bằng lái xe ( GPLX ) mà không cần hồ sơ gốc.Đối với các trường hợp bằng lái xe ( GPLX ) người nước ngoài chỉ có 01 địa chỉ duy nhất có thẩm quyền giải quyết: số 252 Lý Chính Thắng, Phường 9, Quận 3, TP HCM để được giải quyết.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: In Thẻ Nhựa

Trả lời

Back to top button