Máy in

Fix Lỗi 0X00000842 Win7 Không Chia Sẻ Được Máy In Trong Mạng Lan

*

Vănphòngmìnhcó1máyinCanon2900,mìnhmuốnchiasẻđểcácmáytínhcùngnốimạngtrongphòngđềucóthểinđược,nhưngmỗikhimìnhthiếtlậpchiasẻSharemáyinthìmáytínhcủamìnhlạibáolỗi 0x000006d9 mình phải làm thế nào?

Đây là một trong rất nhiều câu hỏi về lỗi chia sẻ Share máy in trong mạng LAN mà đã có rất nhiều bạn gọi điện tới hỏi chúng tôi hướng dẫn cách khắc phục. Thực ra lỗi 0x000006d9 rất đơn giản, chỉ cần vài thao tác là các bạn có thể loại bỏ nó, lỗi này chỉ thường xảy ra khi các bạn sử dụng tính năng chia sẻ máy in trên Window đối với các dòng máy in không có cổng mạng LAN.

Đang xem: Fix lỗi 0x00000842 win7 không chia sẻ được máy in

Tại sao máy in lại báo lỗi 0x000006d9 khi share máy in?

Lỗi 0x000006d9 thực ra là một cảnh báo không cho phép kết nối vì kết nỗi không an toàn, lỗi này sẽ xuất hiện máy tính muốn kết nối để chi sẻ một tài nguyên hoặc dữ liệu nào đó qua mạng mà FireWall tường lửa đang không hoạt động (disabled) hay bị tắt đi. Để có thể thiết lập một kết nối an toàn (secure) thì bạn cần phải kich hoạt tường lửa (firewall) cho máy tính của mình (Fire Wall là người giám sát an ninh của lưu lượng dữ liệu đi vào và đi ra cho máy tính của bạn).

Xem thêm: Mua Van 1 Chiều Lá Lật Inox 304,316 Nối Ren, Van Nước 1 Chiều Lá Lật Inox 304 (Đài Loan)

Làm thế nào để share máy in và sửa lỗi 0x000006d9 trên máy tính

Như đã nói ở trên về bản chất thì lỗi 0x000006d9 rất đơn giản chỉ là một tính năng cảnh bảo của Window khi không có kết nỗi an toàn chứ không phải là một lỗi gì cả, do đó các bạn chỉ cần thực hiện theo 3 thao tác đơn giản dưới đây là có thể Share máy in cho các máy tính khác trong văn phòng của mình rồi.

Xem thêm: Bạn Biết Gì Về Kì Thi Hsk 3 Là Gì ? Giải Đáp Toàn Bộ Về Kỳ Thi Hsk

Bước 1

Đầu tiên bạn Click vào {Start}= >{Control Panel} =>{Administrative Tools} => . Hoặc cách nhanh hơn là sử dụng phím tắt, bạn bấm tổ hợp phímWindows + R, sau đó gõServices.mscnhư trong hình bên dưới

*

Bước 2

Sau khi vao Services một cửa sổ mới sẽ mở ra, bạn tìm tới dòng Windows FireWall như hình bên dưới và Click chọn vào nó

*

Bước 3

Sau khi bạn Click vào dòng Windows Firewall một cửa sổ mới sẽ hiện lên như hình bên dưới và trong ô <Startup Type> bạn chỉ cần chọn <Automatic> sau đó Click vào nút <Start> là Ok rồi đấy!

*

Bây giờ bạn tiến hành Share máy in như bình thường thôi, máy tính sẽ không còn báo lỗi 0x000006d9 nữa, vô cùng đơn giản phải không nào.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Máy in

Trả lời

Back to top button