Làm bảng hiệu

Các Font Chữ Làm Bảng Hiệu Được Ứng Dụng Nhiều Nhất Trong Quảng Cáo

Việc lựa chọn font chữ trong thiết kế làm bảng hiệu quảng cáo, in decal đẹp giá rẻ sẽ làm tăng hiệu quả truyền thông cho tấm biển hiệu của các doanh nghiệp. Lựa chọn và sử dụng font chữ làm bảng hiệu là việc làm tuy đơn giản nhưng không thể xem nhẹ hay lựa chọn đại được. Với kinh nghiệm nhiều năm làm biển quảng cáo, chúng tôi đã sưu tầm được rất nhiều font chữ thiết kế bảng hiệu đẹp, các bạn hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi để biết thêm chi tiết nhé!

Một vài lưu ý khi sử dụng font chữ bảng hiệu

Cũng như việc phối màu, việc chọn và sử dụng đúng font chữ làm biển hiệu cũng cần phải lưu ý. Không phải cứ lựa chọn đại một kiểu rồi cho vào biển hiệu là xong, nếu làm như thế chẳng khác nào “râu ông nọ cắm cằm bà kia”. Sau đây sẽ là một vài lưu ý nhỏ khi sử dụng font chữ thiết kế biển hiệu.

Đang xem: Font chữ làm bảng hiệu

Tránh việc sử dụng duy nhất một font chữ để thiết kế. Chiếc biển như thế chắc chắn sẽ rất đơn điệu, không có điểm nhấn kể cả bạn có viết hoa đi chăng nữa thì nó vẫn mờ nhạt trong con mắt người nhìn. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng ít nhất 2 font chữ khác nhau. Các font chữ này sẽ bổ trợ lẫn nhau và tạo nên một tấm biển quảng cáo cuốn hút.Hãy lưu ý tới kích thước, đầu tiên bạn cần chọn kích thước sao cho phù hợp với kích thước của toàn bộ biển hiệu. Tránh dùng kích thước quá lớn cũng như quá nhỏ. Đặc biệt, ở những phần thông tin khác nhau, kích thước cũng phải khác nhau. Điều này sẽ giúp tạo ra độ tương phản cần thiết.

*

Font chữ viết bảng đẹp lạ

Sử dụng font chữ với vai trò hợp lý. Nội dung của biển hiệu thường được chia làm nhiều phần khác nhau và ứng dụng của mỗi phần thì cần dùng một loại font chữ sao cho phù hợp nhấy. Cụ thể với font chữ làm bảng hiệu mỗi loại sẽ được dùng để thiết kế thương hiệu, địa chỉ, lĩnh vực kinh doanh, số hotline,…Nên sử dụng font chữ có những nét dày và mỏng, điều này sẽ tạo được nét đặc sắc thay vì chỉ dùng phông chữ mà các nét đều nhau. Tuy nhiên không nên lựa chọn những kiểu chữ có nét quá mỏng vì sẽ gây khó khăn cho người nhìn.Cuối cùng, chọn hình thức font chữ sao cho phù hợp với loại hình kinh doanh mà bạn đang hướng tới. Tốt nhất là không nên dùng font chữ quảng cáo nào đó có quá nhiều chi tiêt rườm rà, rối mắt. Các bạn cũng không nên in hoa toàn bộ nội dung biển hiệu, chữ in hoa chỉ nên được dùng để nhấn vào những điểm cốt lõi.

Top font chữ phổ biến làm bảng hiệu đẹp

Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn 10 font chữ làm bảng hiệu đẹp nhất hiện nay.

Font chữ làm bảng số xe Helvetica

Helvetica là một loại phông chữ sans-serif tuyệt vời, đơn giản và dễ đọc. Với sự phổ biến của mình, font chữ này thường được sử dụng quá mức, mặc dù sử dụng quá mức nhưng Helvetica vẫn là một trong những phông chữ tuyệt vời để trong việc truyền tải nội dung, thông điệp của bạn.

*

Font chữ Helvetica

Font chữ Trajan

Phông chữ này rất đậm và đơn giản. Trajan nổi tiếng nhất vì được sử dụng trong các poster phim, phông chữ này thường được liên kết với tôn giáo, hôn nhân, lịch sử và luật pháp. Đối với một thông báo táo bạo, phông chữ này sẽ là một lựa chọn tuyệt vời.

Xem thêm: Cư Trú Là Gì ? Nơi Cư Ngụ Là Gì ? ​Cư Ngụ Là Gì

*

Font chữ Trajan

Font chữ Garamond

Đây là một trong số những phông chữ có từ thời Paris thế kỉ 16 tên là Claude Garhua. Những loại phông chữ kiểu này rất phổ biến vì kiểu chữ dễ đọc, đặc biệt khi nói đến văn bản cơ thể và sách.

*

Font chữ Garamond

Font chữ Bodoni

Sự tương phản giữa các nét dày và mỏng trong phông chữ Bodoni này làm cho nó trở thành một phông chữ hoàn hảo cho các biển báo và truyền tải thông điệp nhất định. Phong cách serif của Bodoni cũng rất phổ biến và mang lại một hình ảnh chuyên nghiệp hơn. Đây cũng là một trong các font chữ làm bảng hiệu được nhiều người ưa chuộng

*

Font chữ Bodoni

Font chữ Monotype Curvova

Danh sách top các font chữ làm bảng hiệu đẹp sẽ không hoàn chỉnh nếu thiếu đi font chữ này. Đây là một font chữ làm bảng hiệu khá đẹp mắt và cho ra sản phẩm hoàn hảo, dễ đọc.

Font chữ Futura

Phông chữ này thường được sử dụng cho những văn bản ngắn vì nó rõ ràng và dễ đọc. Nhưng hiện nay nó phổ biến hơn khi được chọn lựa để làm font chữ bảng quảng cáo. Có rất nhiều người thích nó nhưng cũng có nhiều người lại không thích kiểu chữ này.

Font chữ Clarendon nổi bật

Nếu bạn đang tìm kiếm một kiểu chữ táo bạo thì Clarendon chính là lựa chọn phù hợp. Đặc biệt phông chữ này có dung lượng lớn hơn các phông chữ khác rất nhiều.

Font chữ Optima thu hút

Optima được thu hút nhờ sự đơn giản của nó, phiên bản này nhẹ hơn của Bodoni, nhờ serif mà phông chữ này mang lại cho nó nhiều sự tinh tế hơn. Phông chữ này cũng thường được dùng trong In thẻ nhựa

Font chữ Franklin Gothic

Franklin Gothic là loại phông chữ tuyệt vời mang nhiều sức hút. Nó đơn giản nhưng truyền tải tốt thông tin. Độ rộng của mỗi ký tự hẹp hơn so với các phông chữ khác như Helvetica hoặc Futura.

Xem thêm: Máy Bế Decal – / Máy Bế Tem Nhãn

Font chữ Myriad đơn giản ấn tượng

Font chữ cuối cùng mà In Tiết Kiệm muốn giới thiệu là phông chữ Myriad, đây là một phông chữ sans-serif tuyệt vời, đơn giản và được thiết kế khá ấn tượng. Bạn có thể nhận thấy độ dốc nhẹ nhàng của chữ Y rất hấp dẫn và nó trông tuyệt vời trên tất cả các loại bảng hiệu.

Để biển hiệu quảng cáo đem lại giá trị hiệu quả tốt nhất cho cá nhân, doanh nghiệp thì bạn nên sử dụng từ 2 tới 3 loại font chữ khác nhau trên một mẫu biển hiệu. Nhưng bạn cũng cần phải chú ý tới thông điệp mà bạn đang hướng đến để có thể chọn các font chữ làm bảng hiệu phù hợp và hiệu quả nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Làm bảng hiệu

Trả lời

Back to top button