Tin tức in ấn khác

Gel Phủ Decal Nước Là Gì? Ứng Dụng Decal Nước Trong Cuộc Sống

Song hành với sự phát triển của công nghệ in ấn, dịch vụ in decal cũng phát triển để đáp ứng nhu cầu quảng cáo của khách hàng ngày càng tăng. In decal đã cho ra đời nhiều công nghệ in khác nhau như decal nhựa, decal pp, decal giấy và mới là decal nước. Hôm nay, in vải chuyển nhiệt sẽ cùng các bạn tìm hiểu decal nước là gì và chúng có ứng dụng decal nước trong cuộc sống nhé.

Đang xem: Gel phủ decal nước

 

Decal nước là gì?

Trong ngành công nghiệp in ấn, decal nước là loại decal đã quen thuộc. Loại decal này có nhiều tên gọi khác nhau như decal trượt nước, decal chuyển nước, tem nước. Vậy decal nước là gì?

 

Click ngay: Hướng dẫn cách in decal chuyển nhiệt đúng cách nhất.

*

Decal nước làm đẹp căn phòng

Decal nước là loại decal khi ngâm vào nước, lớp keo sẽ kích hoạt và tách thành 2 phần màng nước và đế keo.

+ Phần màng nước cực mỏng và làm từ một lớp keo mỏng trên đó có chứa hình ảnh in.

+ Phần đế keo là lớp giấy được phủ một lớp keo trên bề mặt. lớp đế dính chặt với màng nước và chỉ tách ra khi tiếp xúc với nước.

Decal màng nước là gì?

Decal màng nước là loại decal có lớp màng sẽ tách ra khỏi đế giấy khi ngâm vào nước. Decal màng nước cũng là decal nước, có người còn gọi tắt là màng nước.

Decal chuyển nước là gì?

Cũng tương tự như decal màng nước decal chuyển nước cũng là decal nước.

Decal chuyển nước là decal in chuyển màng nước lên vật cần in, qua bước trung gian là ngâm vào nước để lớp màng tách ra. Ban đầu người ta gọi là decal in chuyển nước nhưng sau đó rút gọn thành decal chuyển nước.

Màng nước của decal nước có giống màng nước trong công nghệ in chuyển

Thật ra 2 cái màng này giống nhau về mặt khái niệm, đều là màng chứa ảnh cần in.

Màng của decal nước thì có đế giấy có lớp keo và phần màng dính tạm trên đế giấy đó chỉ tách ra khi tiếp xúc với nước nên mới được gọi là decal nước.

Xem thêm: Bao Lụa Máy In Bị Rách Bao Lụa Và Rulo Ép Máy In Canon Lbp 2900

 

*

In decal nước

Còn công nghệ in chuyển nước cũng dùng màng nước để in trực tiếp hình ảnh trên đó. Sau đó cho màng vào nước hay chậu nước tùy kích cỡ vật cần in, làm thật nhẹ nhàng để phần màng nằm thẳng trên mặt nước rồi phủ đều 1 lớp keo đặc biệt lên trên màng nước. Nhúng từ từ vật cần in xuống lớp màng để màng nước từ từ ôm dính sát vào vùng cần in.

Nó còn có một số tên gọi như công nghệ in nhúng nước, công nghệ sơn nhúng. Đây là một nghệ thuật in chuyển rất độc đáo và khó làm, công nghệ này vẫn còn mới chưa ứng dụng nhiều tại Việt Nam.

ứng dụng decal nước trong cuộc sống

decal nước hay còn gọi là decal trượt nước có đặc điểm khi ngâm vào nước thì lớp keo bị kích hoạt và tách thành 2 phần bao gồm màng nước và lớp đế keo. Do có nhiều ưu điểm nổi bật nên mẫu in decal nước được ứng dụng rất nhiều trong đời sống hàng ngày.

Đặc điểm của mẫu in decal nước

Mẫu in decal nước là loại decal có thể in hình ảnh và nhờ có màng in cực mỏng đã được xử lý thông qua nhiệt trước nên có thể dán lên mọi chất liệu khác nhau như kính, nhựa, cao su, kim loại, móng tay, da,… và có độ bám mạnh.

*

In decal nước ly

Mẫu in decal nước có 2 phần chính bao gồm màng nước và đế keo. Lớp màng nước chính là lớp màng cực mỏng để ảnh, còn lớp đế keo màu trắng được dùng để chuyển ảnh vào vật cần in.

Ứng dụng của mẫu in decal nước

Ngày nay, do ưu điểm của màng nước rất mỏng, có thể bám chắc khi dán trên nhiều chất liệu khác nhau và bền màu nên decal nước được sử dụng rất nhiều trong ngành trang trí nội thất cũng như dán lên nhiều loại hàng hóa khác nhau như điện thoại di động, kính, túi xách, đồng hồ,…

Ngoài ra, mẫu in decal này còn được sử dụng để dán lên một số sản phẩm khác như mũ bảo hiểm, cần cấu và bất kỳ sản phẩm nào mà người dùng có nhu cầu.

*

So với nhiều loại decal khác, decal nước có ưu điểm nổi bật là được in và dán trên mọi sản phẩm mà không cần quan tâm đến chất liệu, độ dày hay bề mặt sản phẩm đó như thế nào.

Ngoài ra, mẫu in decal nước còn có độ bám chắc, nếu có lớp phủ bảo vệ như lớp sơn UV , sơn hay keo dán sẽ tạo nên độ sáng bóng và độ bền rất tốt.

Kỹ thuật decal nước

Sau khi đã tìm hiểu về decal nước và ứng dụng của decal nước, công ty in24h sẽ hướng dẫn kỹ thuật in decal nước. Decal nước được in theo nguyên tắc sau đây:

Tạo màng: Sử dụng gel phủ decal để tạo màng cho hình đã in. Sau đó dùng gel màu trong cho nền màu trắng và gel trắng đục cho nền màu tối hoặc màu đen. Có thể sử dụng cọ quét hay súng phun sơn để phủ bằng cách kéo lụa.

Xem thêm: Chuyên Sản Xuất Vỏ Tủ Điện Inox Ip65, Chuyên Sản Xuất Vỏ Tủ Điện Inox 304

*

Dán decal: Sau khi in và tạo màng decal, dùng nước sạch làm mềm keo trên decal rồi tách màng dán.Phun lớp bảo vệ: Sau khi dán dùng sơn 2k để bảo vệ decal không bị bay màu.

Giới thiệu GEL PHỦ DECAL TRƯỢT NƯỚC- 100ML – HC010

THÔNG TIN CƠ BẢN

  • Bảo hành: KHÔNG BẢO HÀNH.

CHI TIẾT SẢN PHẨM

 GEL PHỦ DECAL TRƯỢT NƯỚCGiá :55.000 vnđ/100ml (trong)            450.000 vnđ/1 Lít

Hướng dẫn sử dụng : có 2 cách

Kéo lụa theo hình sản phẩm in

Dùng cọ quét đều lên hình sản phẩm in

* Để khô sau 15 phút

Chúng tôi đã vừa cùng các bạn tìm hiểu decal nước là gì và ứng dụng của nó trong đời sống hàng ngày. Nếu các bạn có nhu cầu sử dụng công nghệ in decal nước hãy liên hệ với chúng tôi công ty in 24h. Xin chân thành cảm ơn!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin tức in ấn khác

Trả lời

Back to top button