Chữ inox

Chân Kê Bồn Nước, Bền Chắc, Giá Đỡ Bồn Nước Inox Sơn Hà Cho Nhà, Công Trình

Chân đế bồn nước inox là một trong những bộ phận quan trọng giúp chống đỡ toàn bộ trọng lượng bồn. Lắp đặt chân đế bồn nước không đúng cách tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm

Bồn chứa nước inox là một trong những vật dụng không thể thiếu của các gia đình hiện nay. Thế nhưng, nhiều hộ gia đình khi lắp đặt và sử dụng sản phẩm này vẫn mắc những sai lầm dẫn đến hậu quả như: võng trần nhà, thấm nước, áp lực yếu,…và đáng ngại hơn là những quả “bom nước” gây nguy hiểm bất ngờ.

Đang xem: Giá đỡ bồn nước inox

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng trên một phần là do sự chủ quan trong khâu lắp đặt chân đế bồn nước inox không đúng kỹ thuật, quy trình, tiềm ẩn nhiều nguy cơ nguy hiểm. Chính vì vậy, trong bài viết này, Sơn Hà sẽ bật mí những lưu ý quan trọng trong lắp đặt chân đế cho bồn nước inox nhằm đảm bảo an toàn cho gia đình bạn trong suốt thời gian sử dụng.

*

1 – Hiểm họa khi lắp đặt chân bồn nước inox Sơn Hà sai cách

Những sự cố rơi bồn nước xảy ra ngày càng nhiều, làm nên hồi chuông cảnh tỉnh cho những gia đình tự ý trong việc lắp đặt bồn nước inox.

Hầu hết tất cả các gia đình hiện nay khi mua bồn nước đều mắc phải một sai lầm nghiêm trọng: mua bồn nước inox về tự ý lắp đặt không theo quy chuẩn nào. Đặc biệt là với những trường hợp mua lại bồn nước cũ, chân đế inox đã gỉ sét đem về sử dụng và ứng phó bằng cách gia cố thêm các mối hàn hoặc chêm thêm gạch.

Bồn nước inox luôn được đặt ở trên cao, điều này ảnh hưởng đến khối lượng tải của trần nếu không được thi công lắp đặt đúng tiêu chuẩn và tính toán tải trọng. Đối với nhà cao tầng, mỗi mét vuông sàn sẽ phải chịu 700kg, nhưng khi bạn lắp đặt thêm bồn nước trên mái, cộng thêm việc thi công không đúng chuẩn, mỗi bồn 1000 – 2000 lít khi tích nước sẽ nặng khoảng 1 – 2 tấn. 

Một số nhà tiết kiệm đã tự chế và lắp đặt chân trụ cho bồn nước. Sau vài năm sử dụng, các chân bồn nước không còn đảm bảo, xuất hiện hiện tượng gỉ sét gây nguy hiểm cho người sử dụng.

 

*

Nguy hại khi lắp đặt chân đế bồn nước inox sai cách

Chính vì vậy, việc thi công và lắp đặt chân đế bồn nước inox là vô cùng quan trọng. Hiện nay, tất cả các chân bồn inox từ các thương hiệu uy tín đều được làm từ vật liệu thép không gỉ, có thể chịu được trọng tải gấp 1,5 lần so với tải trọng của bồn khi chứa đầy nước đảm bảo an toàn trong sử dụng thời gian dài cho người tiêu dùng.

Xem thêm: Cỡ Chữ Trong Card Visit Như Thế Nào Để Đẹp Mắt Và Hợp Lý Nhất?

2 – Lắp chân bồn nước đúng quy cách đem lại lợi ích gì?

Lắp đặt chân bồn nước inox đúng tiêu chuẩn không chỉ đảm bảo an toàn trong sử dụng mà còn mang đến nhiều lợi ích về sau.

Giảm thiểu rủi ro hư hỏng trong quá trình sử dụng.Thuận lợi trong lắp đặt bồn lọc nước inox, lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời khi có nhu cầu sử dụng.Đảm bảo áp lực nước, giúp tiết kiệm điện năng cho các sản phẩm gia dụng như máy giặt, máy nước nóng lạnh, máy rửa chén…Dễ dàng kiểm tra và vệ sinh bồn nước inox.

 

*

Lợi ích khi lắp đặt chân đế bồn nước inox đúng cách

3 – Lắp đặt giá đỡ bồn nước inox cần lưu ý:

Không lắp đặt khu vực mép lan can, không bằng phẳng

Việc lắp đặt bồn nước đảm bảo an toàn thì cần chú ý đến cách đặt chân bồn nước ở các địa hình khác nhau. Chú ý khi lắp đặt cần tránh những khu vực ở mép lan can, nhiều người qua lại, những nơi gồ ghề, không bằng phẳng hoặc mái tôn yếu.

Khi kê chân đế bồn nước inox không nên kê bằng gỗ, gạch, đá mà phải đặt trên bề mặt liền, không biến dạng, có thể xây trụ hoặc gia cố chân sắt để đảm bảo an toàn. Trường hợp, đặt bồn trên các tòa nhà cao tầng cần cột cố định chân bồn và bồn nước với những vị trí chắc chắn để tránh các hiện tượng như gió bão làm bay bồn.

*

Một số lưu ý khi lắp đặt chế đế bồn inox

Lắp chân đế inox bồn chứa nước Sơn Hà cần tuân thủ:

Bước 1: Lựa chọn vị trí lắp đặt bồn nước an toàn Lắp đặt trên mặt phẳng vững chắc, chịu được lực ít nhất 4 lần tải trọng của bồn chứa. Điểm tiếp xúc của mặt chân đế phải đủ độ cứng, chịu được lực tốt giúp cho bồn nước thăng bằng và có cảm giác chắc chắn nhất.Bước 2: Lắp đặt theo tiêu chuẩn nhà sản xuất Đầy đủ linh kiện, phụ kiện hỗ trợ cho phần chân giá đỡ Kiểm tra và siết chặt các đầu nước vào, nước ra, xả cạn Khớp bồn với chân đế theo phương thẳng đứng và cố định bằng gá vítBước 3: Kiểm tra hoàn thành quá trình lắp đặt

Lưu ý gắn ống thông áp để bồn đảm bảo áp lực không gây móp bồn khi bên trong thiếu áp.

Xem thêm: Ăn Gì Để Hết Bị Chuột Rút Là Thiếu Chất Gì, Thiếu Chất Gì, Phải Làm Sao?

Hy vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ, bạn đã có thêm hiểu biết nhất định về những lưu ý trong quá trình lắp đặt chân đế bồn nước inox đúng quy chuẩn nhằm đảm bảo tối đa an toàn cho bản thân và gia đình mình.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chữ inox

Trả lời

Back to top button