Là gì

Biển Báo Hiệu Giao Nhau Với Đường Không Ưu Tiên Là Gì, Biển Báo Giao Nhau Với Đường Không Ưu Tiên W207B

Biển báo giao nhau với đường không ưu tiên (W.207) được quy định như thế nào? Chào các anh chị trong Ban biên tập. Em được biết hiện nay hệ thống biển báo giao thông có rất nhiều dạng. Cho em hỏi, biển báo giao nhau với đường không ưu tiên được nhận biết và sử dụng ra sao? Em có thể xem chi tiết tại đâu? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Quý anh chị. Em xin chân thành cảm ơn và kính chúc sức khỏe! Đỗ Anh Thư (0905****)

Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN41:2019/BGTVT quy định về biển báo giao nhau với đường không ưu tiên (W.207) như sau:

Biển số W.207 (a, b, c, d, e, f, g, h, i, k, l): Giao nhau với đường không ưu tiên (đường nhánh)

*
*
*

a) Biển số W.207a b) Biển số W.207b c) Biển số W.207c

*
*

d) Biển số W.207d d) Biển số W.207e

Hình C.7 – Biển số W.207 (a,b,c,d,e)

*

*

*

a) Biển số W.207f b) Biển số W.207g c) Biển số W.207h

Hình C.8 – Biển số W.207 (f,g,h)

*
*

*

a) Biển số W.207i b) Biển số W.207k c) Biển số W.207l

Hình C.9 – Biển số W.207 (i,k,l)

Cách sử dụng:

– Trên đường ưu tiên, để báo trước sắp đến nơi giao nhau với đường không ưu tiên, đặt biển số W.207 (a,b,c,d,e,f,g,h,i,k,l). Tùy theo hình dạng nơi giao nhau và hướng đường ưu tiên hay không ưu tiên để chọn kiểu biển hoặc vẽ hình dạng hình vẽ cho phù hợp với thực tế nút giao. Tại chỗ đường giao với các ngõ, ngách, hẻm hoặc tương tự, tùy theo điều kiện giao thông có thể xem xét sử dụng biển số W.207 khi cần thiết.

Đang xem: Giao nhau với đường không ưu tiên là gì

– Biển số W.207 (a,b,c,d,e,f,g,h,i,k,l) được đặt trước nơi đường giao nhau ở ngoài phạm vi nội thành, nội thị là chính (trong nội thành, nội thị tùy theo điều kiện thực tế để sử dụng biển cho phù hợp). Các xe đi trên đường có đặt biển này được quyền ưu tiên qua nơi giao nhau, chỉ phải nhường đường cho các loại xe được quyền ưu tiên theo quy định.

Xem thêm: Bảng Báo Giá Phụ Kiện Ống Inox 304, Bảng Giá Phụ Kiện Inox

– Trên tất cả các nhánh đường giao với đoạn đường ưu tiên (đoạn đường nằm giữa biển số I.401 và biển số I.402) ở nơi đường giao nhau, đặt biển số W.208 “Giao nhau với đường ưu tiên”.

Xem thêm: Thùng Giấy Carton Khổ Lớn – Loại Thùng Carton Nào Dùng Để Đóng Hàng Khổ Lớn

– Khi đường ưu tiên giao với nhiều đường không ưu tiên liên tiếp với mật độ lớn thì sử dụng biển số W.207d hoặc số W.207e kết hợp với sử dụng biển phụ để xác định phạm vi tác dụng của biển (phạm vi đoạn đường giao với nhiều đường không ưu tiên liên tiếp). Trong phạm vi tác dụng của biển số W.207d và W.207e, không cần thiết phải đặt các biển số W.207 khác.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Là gì

Trả lời

Back to top button