Là gì

Thực Phẩm Gmo Food Là Gì ? Và Tác Động Của Nó Đến Hành Tinh Này Ra Sao?

Bạn đã biết thực phẩm biến đổi gen là gì hay chưa. Nếu bạn còn đang mơ hồ về nó thì bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ về thực phẩm biến đổi gen, lợi và hại khi sử dụng cùng cách nhận biết nhé.

Đang xem: Gmo food là gì

*
*
*
*

*

Tràn lan trên thị trường Việt Nam

Mặc dù có quy định là phải gán mác GMOs các loại thực phẩm nêu trên, tuy nhiên bạn sẽ rất khó có thể nhận thấy được những loại nhãn mác này, kể cả các mặt hàng trong siêu thị.

Các trang trại nuôi heo, gà vịt cũng thường xuyên mua các loại cám, bắp, gạo….từ các thị trường sản xuất GMOs về làm thức ăn cho gia súc của mình vì giá thành rẻ hơn mua nguyên liệu của trong nước (!). Và với những tác hại được nêu ở trên thì chắc bạn cũng biết được những nguy hiểm tiềm tàng như thế nào đúng không nào.

Những thực phẩm biến đổi gen phổ biến nhất bạn nên chú ý

Bắp (ngô)

Bắp là loại thực phẩm biến đổi gen nhiều nhất hiện nay, và Việt Nam cũng đã cho ra 3 loại bắp biến đổi gen có tên là NK66 BT, NK66GT, NK66 BT/GT vào sản xuất rộng rãi. Và tất nhiên các sản phẩm chế biến từ chúng cũng là GMOs như: Bột bắp, dầu bắp, si rô bắp, tinh bột bắp…..

Xem thêm: Nơi Bán Ghế Inox Cao 1 M Giá Rẻ, Uy Tín, Chất Lượng Nhất, Ghế Inox Cao 1M

Đậu nành

Sản phẩm phổ biến nhất của đậu nành chính là đậu phụ (hay còn gọi là đậu hũ), các sản phẩm bổ sung protein, ngũ cốc, bánh kẹo….

Round Ready là loại đậu phổ biến nhất với khả năng kháng thuốc diệt cỏ cao. Chưa hết nó còn tạo ra 1 gen kháng Ampicilline truyền từ cây vào trong vi khuẩn dưới đất và từ đó thâm nhập vào các con sông và tất nhiên là nó được truyền vào cơ thể người.

Từ năm 2013, Việt Nam đã nhập các sản phẩm từ các quốc gia chuyên trồng GMOs như Mỹ, Ấn Độ và sản phẩm đậu nành ngày nay chúng ta dùng có thể đã chiếm tới 90% là đậu nành GMOs rồi.

Xem thêm: công ty tnhh thiết kế quảng cáo d2

Sữa

Các sản phẩm ngày nay có thể chứa các hocmon tăng trưởng, vì 1/5 lượng bò tại Mỹ đã được tiêm loại Hocmon này.

*
*

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Là gì

Trả lời

Back to top button