Chữ inox

Tại Sao Hàn Tig Inox Mỏng Bằng Phương Pháp Hàn Tig, Cách Hàn Inox Mỏng Bằng Phương Pháp Hàn Tig

Về vấn đề nếu anh em hàn inox mỏng có độ dày 0,2 ly đến 0,5 ly thì anh em nên sử dụng máy hàn nào là phù hợp, có nên sử dụng máy hàn que hay máy hàn mig để hàn inox mỏng không ? Các bạn cùng đọc Bài viết này để biết máy hàn inox mỏng là máy nào nhé.

Đang xem: Hàn tig inox mỏng

*

Anh em biết đấy máy hàn tig là chuyên gia hàn inox mỏng vì hàn tig là phương pháp Hàn bằng que bù giống như hàn gió đá vậy, trước kia để hàn inox thì người ta sử dụng gá và gió kết hợp với nhau để sinh ra tia lửa và dùng que bù để Hàn lại với nhau. Nhưng ngày nay công nghệ hàn tig đã thay đổi hàn gió đá nguy hiểm ngày xưa, ngày nay để hàn inox thì chỉ cần một bình khí argon và một con máy hàn tig là đủ để chinh chiến mọi nơi rồi.
Hàn tig là phương pháp hàn khi hàn sẽ kết hợp với khí Argon, tác dụng khí Argon trong hàn tig là sẽ bảo vệ vùng hồ quang nhằm ngăn cản tác động có hại của khí oxi và khí nitơ trong không khí.
Kim hàn tig này cũng có rất nhiều loại đó anh em, giá thành kim cao thì chất lượng vòng tâm sẽ nhiều, vì vậy kim hàn khi hàn sẽ ít bị mòn hơn.
Nhiều phân xưởng chỉ vì ham của rẻ mà mua những loại kim hàn có chất lượng vonfram thấp, khi hàn sẽ rất dễ xảy ra hiện tượng cùn kim, làm mắt công tốn thời gian cho anh e mài nhọn.
Thế anh em biết lý đó tại sao khi hàn tig anh em nên mài nhọn kim hàn và chúng ta phải đổi điện cực hàn không?
Thông thường trong hàn que thì khi anh em kết nối, kền hàn sẽ là cọc dương + còn kẹp mát là âm dấu -, trong khi hàn tig lại ngược lại nha anh em. Lý do là vì trong hàn que muốn đốt cháy nhanh đũa hàn nên ta mới gắn đúng cực hàn, còn khi hàn tig anh em hạn chế làm sao để mòn kim hàn nên phải đấu ngược lại. Còn vấn đề Khi hàn tig anh em nên mài nhọn kim hàn là vì để điện áp cao áp khi anh em bóp cò súng sẽ tụ lại 1 điểm lửa hàn sẽ dễ bắt mồi hơn.
Hàn tig chẳng khác nào hàn gió đá đâu, nếu anh em đã từng Hàn gió đá thì khi hàn tig sẽ rất dễ sử dụng đấy.
Nếu bạn có nhu cầu hàn sắt hộp Mỏng hay bạn cho biết hàn, hoặc gặp khó khăn trong việc hàn thì bạn tham khảo qua dòng sản phẩm máy hàn mig mini PEJO bạn nhé!

*

Khi anh em bóp cò súng thì nó sẽ sinh ra tia lửa, giống như anh em bật quẹt lửa rồi ta đưa một tờ giấy vào để đốt thôi. Thì hàn tig cũng vậy, khi anh em bóp cò súng kết hợp với khí argon sinh ra tia lửa hàn anh chỉ việc cho que bù vào là được.
Thông thường nếu hàn inox mỏng thì anh em khỏi phải dùng que hàn bù cũng được. Anh em chỉ việc đưa sát kim hàn vào inox mỏng là mối hàn đã dính vào nhau rồi.
Mối hàn tig là một trong những mối hàn đẹp nhất thế giới mà chưa có phương pháp nào khi hàn sẽ đẹp bằng đâu? Ở đây tôi nói vui thôi. Vì hàn đẹp Hàn xấu là do kỹ thuật hàn của mỗi anh em nữa.
Hàn TIG được áp dụng trong nhiều lĩnh vực sản xuất, đặc biệt rất thích hợp trong hàn thép hợp kim cao, kim loại màu và hợp kim của chún
Phương pháp hàn này thông thường được thao tác bằng tay và có thể tự động hóa hai khâu di chuyển hồ quang cũng như cấp dây hàn phụ.

Xem thêm: Mua Bán Chuồng Chó Inox Hà Nội Cũ & Mới, Hàng Xịn Giá Rẻ, Chuồng Chó Inox Giá Tốt Tháng 3, 2021 Chó

Thường được sử dụng trong quá trình phục chế sửa chữa các chi tiết bị hỏng,đặc biệt là các chi tiết làm bằng nhôm và magie .

Lý đó vì sao hàn inox mỏng lại không phù hợp cho hàn que và hàn mig.

*

Hàn inox mỏng nên sử dụng máy hàn tig

Nhắc đến vấn đề này tôi kể anh em một câu chuyện. Hôm vừa rồi có anh khách hàng hỏi mình là có mua một máy Hàn mig của cty kia, bên cung cấp nói với anh là nên đầu tư con máy Hàn mig để hàn cho tốc độ nhanh, chứ hàn tig lâu lắm. sản phẩm ra chậm, Không biết bên đó nói sao mà ảnh đi đầu tư một con máy hàn mig để hàn inox mỏng, ảnh nói inox mỏng tầm 3 dem đến 5 dem.
Rồi ảnh tâm sự mình rằng khi Hàn inox bằng máy hàn mig, khi vừa bóp cò súng thì bị thủng mối hàn mất tiêu.
Vì vậy anh mới nhờ tôi tư vấn cách chỉnh máy hàn mig, tôi phân tích với ảnh rằng để hàn được inox hàn mig bằng máy hàn mig thì anh phải hàn inox có độ dày trên 1 ly mới được, bởi vì cuộn dây hàn mig có tiết diện là 0.8ly rồi, vì vậy nếu hàn inox mỏng có độ dày dưới 0,8 ly thì dây hàn inox chưa kịp cháy thì phôi inox đã lủng rồi. Nghe tôi tư vấn ảnh bảo sẽ trả lại con máy hàn mig cho bên nhà cũng cấp ngay.
Vậy trong trường hợp để hàn inox anh nên hàn inox có độ dày trên 1 ly thì hàn mới được đấy nha.Nhưng nếu mà hàn inox bằng máy hàn mig phải sử dụng khí trộn đấy nha anh em, tức là hỗn hợp khí Argon, co2, Heli…. anh em cứ hỏi mấy chỗ cung cấp khí họ sẽ bán cho anh em , chứ mà sử dụng khí argon 100% khi hàn mối hàn khó ngấu, sẽ bị lồi lên, hàn mối hàn không được đẹp cho lắm.
Nhưng nói gì thì nói, nếu hàn nhôm hoặc hàn inox chỉ có máy hàn tì là phương pháp sẽ cho mối hàn đẹp nhất, và mỏng nhất mà thôi.
Hoặc nếu dùng khí co2 mà hàn inox thì mối hàn sẽ không ngấu, mối hàn sẽ . Vì vậy anh em khi hàn inox bằng máy hàn mig anh em nên dùng khí trộn nhé…

Công ty Cổ Phần HITIEKO

Nguyễn Đình Phong – Chuyên Gia hàn cắt kim loại.

Xem thêm: Các Công Ty Làm Về Quảng Cáo Truyền Thông Tại Tp, Top 15 Công Ty Làm Biển Hiệu Quảng Cáo Tại Tphcm

——————————————————————————————-

Trang web:

https://hitieko.com/

——————————————————————————————-

Email:Cokhi.hitieko

——————————————————————————————————————————-

*

*

Thiết bị chống trộm gia Đình CAPITECH

Cửa Nhôm Kính DANENCO

Xe Đẩy Maxkiwi

Điện cơ xanh

Cơ khí An pha

Dàn giáo Vĩnh Lợi

Ghế giả Mây

Xây dựng laco

*

*

HITIEKO.COMLà cầu nối đưa những sản phẩm máy hàn điện tử chất lượng nhất đến tay người tiêu dùng. Đồng thời chúng tôi mang đến những giải pháp phù hợp nhất đến với khách hàng, đến với chúng tôi khách hàng có thể tự tin lựa chọn cho mình 1 sản phẩm chất lượng với giá cả phải chăng và phù hợp nhất.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chữ inox

Trả lời

Back to top button