Là gì

Review: Hạng Ghế Phổ Thông Đặc Biệt Là Gì ? Vé Máy Bay Hạng Phổ Thông Đặc Biệt Là Gì

Từ đầu tháng 7-2019 thì Vietnam Airlines vừa tung ra hạng phổ thông đặc biệt nội địa trên đường bay giữa Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Đây là một sự bất ngờ thú vị vì xưa nay Vietnam Airlines chỉ khai thác hạng phổ thông đặc biệt trên các đường bay đi Úc, Nhật, Pháp, Đức, Anh, Nga.

Đang xem: Hạng ghế phổ thông đặc biệt là gì

***Video trải nghiệm thực tế ở cuối bài hoặc click xem ngay tại đây:

Hạng phổ thông đặc biệt là một hạng ghế khá thú vị. Nó cao cấp hơn hạng phổ thông nhưng đứng sau hạng thương gia. Hạng dịch vụ giữa hai hạng bình thường và sang chảnh có những điều lạ lẫm.

*

Hôm rồi Travip có thử mua vé chặng TP.HCM-Hà Nội với hạng phổ thông đặc biệt. Cho đến thời điểm viết bài thì chỉ có 3 chuyến bay một ngày có khai thác hạng phổ thông đặc biệt từ TP.HCM đi Hà Nội. Chiều từ Hà Nội đi cũng chỉ có 3 chuyến khai thác trên tàu bay Airbus A350-900. Giá vé Travip mua được là 3.570.000đ/chiều (hạng đặt chỗ U). Giá này nghe đâu là đang khuyến mãi nên bằng với giá vé phổ thông linh hoạt (hạng đặt chỗ M).

TRƯỚC CHUYẾN BAY:

Về tiêu chuẩn hành lý, hành khách được xách 2 kiện xách tay, mỗi kiện 7kg cùng 30kg hành lý ký gửi, không khác gì hạng thương gia. Từ 1-8, tiêu chuẩn này là 2 kiện xách tay tổng trọng lượng không quá 18kg và 32kg hành lý ký gửi.

*

Thú vị ở chỗ hạng phổ thông đặc biệt nội địa có tiêu chuẩn vào phòng chờ hạng thương gia, một điều mà hạng phổ thông quốc tế của chính Vietnam Airlines không có. Tuy nhiên, hơi tiếc là hành khách hạng phổ thông đặc biệt không được qua cửa an ninh soi chiếu ưu tiên mà phải qua cổng thường. Đây không phải là hạng thương gia nên điều này cũng dễ hiểu. Bù lại, khách đi hạng phổ thông đặc biệt được ưu tiên lên máy bay.

Sau khi nhận thẻ lên máy bay và thẻ mời vào phòng chờ, Travip vào bên trong khu vực cách ly. Phòng chờ Le Saigonnais là một trong 2 phòng chờ hạng thương gia ở nhà ga nội địa sân bay Tân Sơn Nhất. Phòng chờ còn lại nằm gần cổng số 1 mang tên Lotus Lounge hay phòng khách Bông Sen của Vietnam Airlines.

*

Vì Travip đến sân bay vào khoảng 3 rưỡi chiều nên mặc dù phòng chờ có nhiều món ăn nóng nhưng Travip chỉ ăn vài món tráng miệng và trái cây. Đây cũng là lần đầu tiên Travip được trải nghiệm đi hạng phổ thông đặc biệt nhưng lại được mời vào phòng chờ.

GIÁ VÉ:

Về giá vé, hiện Vietnam Airlines mới chỉ khai thác hạng phổ thông đặc biệt nội địa trên các chuyến bay có tàu bay thân rộng giữa Hà Nội và TPHCM. Giá vé 1 chiều bao gồm thuế phí là 3.570.000đ đối với hạng đặt chỗ U, bằng giá hạng phổ thông linh hoạt hạng đặt chỗ M, 4.560.000đ đối với hạng đặt chỗ Z và 5.110.00đ đối với hạng đặt chỗ W.

Giá này tất nhiên rẻ hơn vé hạng thương gia trên cùng chặng bay của Vietnam Airlines là 5.110.000đ cho hạng D, 5.660.000đ cho hạng C và 6.320.000đ cho hạng J.

Bây giờ đã đến giờ lên máy bay. Hành khách hạng phổ thông đặc biệt được ưu tiên lên máy bay bằng lối riêng. Vì máy bay đang đậu ở bãi xa nên hành khách được đưa ra máy bay bằng xe.

*

LÊN MÁY BAY:

Tàu bay được khai thác cho chuyến bay hôm nay là Airbus A350-900 với 29 ghế hạng thương gia với sắp ghế 1-2-1, 36 ghế hạng phổ thông đặc biệt với sắp ghế 2-4-2. Đây cũng là khoang mà Travip sẽ ngồi hôm nay. Còn lại là 240 ghế hạng phổ thông bình thường với sắp ghế 3-3-3.

*

Ảnh tư liệu chụp khoang hạng phổ thông đặc biệt trên Airbus A350-900 của Vietnam Airlines.

*

Ảnh tư liệu chụp khoang hạng phổ thông đặc biệt trên Airbus A350-900 của Vietnam Airlines.

*

Ảnh tư liệu chụp khoang hạng phổ thông đặc biệt trên Airbus A350-900 của Vietnam Airlines.

Airbus A350-900 của Vietnam Airlines còn có một phiên bản sắp ghế khác là 45 ghế hạng phổ thông đặc biệt với sắp ghế 3-3-3. Để biết mình sẽ ngồi ghế hạng phổ thông đặc biệt phiên bản nào thì khi mua vé trên web và chọn chỗ thì bạn sẽ biết khi nhìn vào sơ đồ ghế.

Và đây là ghế của Travip, ghế 12A. Đối với hạng phổ thông đặc biệt này, bạn có thể chọn chỗ miễn phí lúc mua vé. Ghế phổ thông đặc biệt mà Travip đang ngồi có khoảng cách ghế rộng rãi nên duỗi chân thoải mái. Tại ghế ngồi có màn hình cá nhân cảm ứng, bộ điều khiển giải trí, nút điều khiển ngả lưng ghế và tấm đỡ chân.

Xem thêm: Cung Cấp Máy In Canon Lbp 1210 Cũ Giá Máy In Canon 1210 Mới Giá Rẻ

*

Khi hành khách đã ổn định chỗ ngồi, các tiếp viên bắt đầu phục vụ khăn vải ướt và thức uống chào mừng. Tiêu chuẩn này không có ở hạng phổ thông. Các vật phẩm như chăn mền cũng sử dụng loại của hạng thương gia. Các tiếp viên cũng cầm báo đi khắp khoang phổ thông đặc biệt để mời hành khách, cũng giống như trên hạng thương gia.

*

Và bây giờ, màn hình trên máy bay bắt đầu phát hướng dẫn an toàn bay. Kể cả khi bạn là người đi máy bay thường xuyên, hãy luôn chú ý các hướng dẫn an toàn trên màn hình và tờ hướng dẫn ở túi ghế nhé.

Máy bay bắt đầu được đẩy lùi và lăn ra đường băng để cất cánh. Thời gian cất cánh hôm nay có chậm một chút xíu do mật độ máy bay hoạt động dày đặc tại sân bay vào thời điểm này. Tuy nhiên, vẫn còn kịp để ngắm một chút ánh nắng hoàng hôn.

*

*

TRÊN CHUYẾN BAY:

Bây giờ máy bay đã bay bằng. Các tiếp viên đi phát tai nghe cho hành khách để tận hưởng dịch vụ giải trí bao gồm phim ảnh và âm nhạc tại màn hình cá nhân.

Tiếp theo đó là phần phục vụ bữa ăn. Với giờ bay xuất phát là 17:30, hành khách sẽ được phục vụ bữa ăn tối trên chuyến bay từ TPHCM đi Hà Nội này. Các tiếp viên bắt đầu đi trải khăn lên bàn ăn, một điều mà xưa nay chỉ có ở hạng thương gia.

Còn đây có lẽ là phần hấp dẫn nhất. Các tiếp viên bắt đầu đẩy xe đi phục vụ bữa tối cho hành khách hạng phổ thông đặc biệt.

Và đây là khay ăn bữa tối cho hành khách hạng phổ thông đặc biệt trong nước. Nếu như không nói thì nhiều người sẽ nghĩ đây là suất ăn cho hạng thương gia. Khay ăn bao gồm 1 món nóng là cơm gà cà ri, salad cùng sốt Italian Dressing, bánh mì các loại và bơ cùng món ngọt tráng miệng là chè. Dụng cụ ăn là inox và sứ.

*

*

Hành khách cũng được lựa chọn các loại thức uống đa dạng như nước ngọt, nước trái cây và cả các loại rượu vang. Ngoài ra, trà và cà phê cũng được phục vụ. Travip chọn rượu vang đỏ ăn cùng cà ri gà.

Đánh giá một chút về bữa ăn. Món salad thì không có gì để bàn. Travip thích loại sốt Italian Dressing này, khá dễ ăn.

*

Bánh mì bơ tỏi của Vietnam Airlines thì xưa giờ vẫn ngon. Riêng món cơm gà cà ri thì cà ri hơn mặn so với khẩu vị của Travip. Còn lại thì ổn.

*

*

Riêng món tráng miệng với bột báng, đậu xanh, sen, mộc nhĩ thì rất ngon.

*

*

Thời gian còn lại của chuyến bay, Travip hạ lưng ghế, nâng tấm đỡ chân của ghế hạng phổ thông đặc biệt và tận hưởng hệ thống giải trí cũng như chơi game cho đến khi máy bay bắt đầu giảm độ cao.

*

Trước khi máy bay hạ cánh, các tiếp viên đi phục vụ thêm 1 vòng nước và khăn nữa.

*

Nhìn chung, ngoài cảm giác lạ lẫm và háo hức khi đi 1 hạng dịch vụ mới thì Travip hoàn toàn bất ngờ về hạng phổ thông đặc biệt trong nước của Vietnam Airlines. Hạng này cao hơn hạng phổ thông bình thường nhưng chỉ thua hạng thương gia ở 1 số điểm như ưu tiên cửa an ninh soi chiếu, ghế ngồi. Còn lại thì gần như tương đương. Tính ra nếu giá vé hạng thương gia đắt quá thì… đi tạm hạng này cũng quá ổn.

Xem thêm: Xe Máy Tiếng Anh Là Gì : Định Nghĩa, Ví Dụ, Từ Vựng Tiếng Anh Về Các Bộ Phận Xe Máy

Và bây giờ máy bay đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài. Travip vào nhà ga để lấy hành lý. Và với hành lý được gắn thẻ ưu tiên, Travip được nhận hành lý sớm hơn các hành khách hạng phổ thông.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Là gì

Trả lời

Back to top button