Là gì

Phân Biệt Thế Nào Là Hàng Zin Keng Là Gì Chất Lượng, Iphone Zin Là Gì

Hàng nguyên Zin và hàng dựng khác gì nhau? Cách phân biệt như thế nào của những sản phẩm này, khiến rất nhiều người tò mò và muốn biết để giúp mình mua được sản phẩm mong muốn.

Trong lĩnh vực điện tử tiêu dùng, nhất là thị trường điện thoại có rất nhiều những cụm từ có thể khiến cho người mua hàng nhầm lẫn như: hàng fullbox, hàng nguyên zin, hàng dựng. Hoặc cũng có người nghe đến nhưng lại không biết chất lượng của những sản phẩm đấy như thế nào và phân biệt ra sao. Trong bài viết này congdonginan.com sẽ chia sẻ với bạn về hàng zin là gì?

Đang xem: Hàng zin keng là gì

Hàng zin là gì?

Trên thực tế nhiều bạn khi mua điện thoai, nhất là iPhone thì rất muốn mua được những sản phẩm chất lượng nhưng giá thành rẻ. Tuy nhiên, trong một rừng giữa hàng dựng, hàng nguyên Zin, hàng fullbox, hàng Lock lại không biết chọn thế nào cho đúng. Song hàng nguyên Zin vẫn là lựa chọn của nhiều người.

iPhone là một trong những sản phẩm được nhiều người quan tâm đến hàng dựng và hàng nguyên Zin nhất.

Hàng nguyên Zin là hàng đã qua sử dụng, nhưng chưa tiến hành thay thế và sửa chữa, nên còn nguyên từ vỏ cho đến màn hình, hay main như lúc sản xuất.

Chất lượng của sản phẩm này sẽ tùy thuộc vào việc chủ cũ đã sử dụng như thế nào. Thường trên thị trường sẽ bán sản phẩm hàng nguyên Zin mới từ 97 – 99%. Về cơ bản thì sản phẩm này đảm bảo chất lượng hơn nhiều dòng khác.

iPhone hàng zin keng là gì? Có phải là hàng mới không?

“Hang zin keng” hay còn được gọi là “Hàng zin ken” là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả một mặt hàng điện tử đã qua dùng. Khác với việc bạn mua một chiếc điện thoại mới thì thay vào đó bạn sẽ đi mua sản phẩm đã dùng bởi một người khác.

ip zin keng là gì?

Hàng zin keng hay còn gọi là hàng nguyên zin là thuật ngữ được sử dụng trong ngành điện tử. Ví dụ bạn đang muốn mua một chiếc điện thoại iphone 13 mới nhưng tài chính lại hạn hẹp. Thế nhưng bạn vẫn muốn mua được hàng chất lượng với giá rẻ? Bạn có thể mua hàng apple bản quốc tế, tuy nhiên giá thành vẫn sẽ cao. Vậy thì mua hàng zin keng là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn.

Hàng keng là gì?

Vậy hàng zin keng là gì? Hàng zin keng là những mặt hàng đã qua sử dụng. Tuy nhiên sản phẩm đó chưa trải qua bất kỳ sửa chữa thay thế nào. Tức là tất cả mọi thứ từ vỏ cho đến ruột như màn hình, main vẫn còn rin giống như lúc sản xuất. Thường những mặt hàng này đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Những sản phẩm được trưng bày cũng được xem là hàng zin keng.

hàng keng là gì?
hàng keng là gì?

Hàng dựng là gì? Mua Iphone hàng dựng giá có rẻ không?

Bạn có thể vẫn còn tò mò và không biết chọn sản phẩm chất lượng như thế nào vì hàng nguyên Zin và hàng dựng có khác gì nhau. Thực chất hàng dựng cũng vẫn là hàng của hãng sản xuất ra. Nhưng hàng Zin là chưa hề thay thế phụ kiện, còn hàng dựng thì có thể đã bị thay thế nhiều phụ kiện bên trong.

Hàng dựng là hàng được thay thế sửa chữa những phần bị hỏng hóc hoặc trục trặc trước đó. Phụ kiện thay thế đó có thể là main, màn hình, pin, camera. Song tất cả các phụ kiện này đều chính hãng chứ không có chuyện lấy cách linh kiện giả để ghép vào.

Nhưng cũng tùy vào cửa hàng mà bạn mua hàng dựng vì cũng có những nơi sẽ thay thế hàng giả vào.

 

*

Hàng dựng là hàng đã thông qua sửa chữa và thay thế.

Vì vậy, khó có thể nói về chất lượng của hàng dựng vì điều này còn tùy thuộc vào tay nghề của những người kỹ sư khi sửa chữa và lắp ghép sản phẩm này. Tuy nhiên hàng đã qua tháo lắp thì tất nhiên máy sẽ không được bền. Nếu muốn mua thì bạn nên chọn những địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng cho món hàng mà mình sẽ mua. Hàng dựng thường được bán với mức giá siêu rẻ trên thị trường.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Bảng Hiệu & 5 Nguyên Tắc Cần Nhớ Giúp Bảng Hiệu Đẹp

Hàng nguyên zin và hàng dựng khác gì nhau? Phân biệt thế

Trên thực chất mỗi hãng sản xuất thiết bị điện tử và điện thoại để có cách phân biệt khác nhau cho sản phẩm của mình. Và với bạn thì sẽ có những cách cơ bản để bạn biết được đâu là sản phẩm hàng dựng hay hàng nguyên Zin.

*

Nhận biết nhờ vỏ máy và ốc vít

Máy zin keng: vỏ máy còn khá mới nếu như máy dùng ít, khi cầm trên tay bạn sẽ thấy khá chắc. Còn đối với những thiết bị laptop thì các phúm cứng có thể sẽ bóng và có độ cũ nhất định.

Máy dựng: nếu như là sản phẩm đã được thay vỏ thì nhìn sẽ rất mới. Đồng thời lúc cầm sẽ không cảm thấy chắc chắn và hơi ọp ép. Một điểm nhận diện nữa đó là nhờ vào những mảnh tem bảo hành, sửa chữa còn dái lại trên thiết bị điện tử.

Nhận biết qua màn hình điện thoại

Máy zin keng: với những loại màn hình zin chính hãng do Apple sản xuất với hỗn hợp các chất liệu cao cấp. Nếu như nhỏ nước lên bề mặt giọt nước sẽ tụ lại một điểm, giống như bạn thả nước vào lá sen.

Máy dựng: còn với các loại màn hình bán theo lô, với số lượng lớn được làm bằng chất liệu giá bán rẻ vì vậy chất lượng sẽ không được tốt. Khi bạn nhỏ nước lên màn hình, giọt nước sẽ lập tức loang ra khắp màn chứ không tụ lại một điểm.

Nhận biết qua cảm biến ánh sáng

Máy zin keng: bạn thực hiện 1 cuộc gọi trên máy, lấy tay che phần cảm biến ánh sáng ở phần trên của loa. Nếu như máy lập tức tắt màm hình thì cảm biến ánh sáng của maý hoàn toàn bình thường.

Máy dựng: Thực hiện như cách làm trên, nếu như máy không tắt màm thì chắc chắc chiếc điện thoại này đã có vấn đề và bạn cũng không đáng mua.

Xem thêm: 109+ Mẫu Card Visit Đẹp Và Sang Trọng Của Nhiều Lĩnh Vực Kinh Doanh

2. Cách nhận biết iPhone zin đơn giản

Kiểm tra màn hình

Mỗi hãng sản xuất điện thoại đều có cách phân biệt khác nhau cho điện thoại của mình. Để kiểm tra xem chiếc iPhone còn zin không đầu tiên bạn cần kiểm tra màn hình. Hãy quan sát các mép máy; đặc biệt giữa màn hình và bỏ. Nếu máy còn zin các cạnh sẽ khít và kín lại với nhau. Nếu mặt kính nhô lên so với viền và có nhiều đường chằng chịt thì có thể là hàng dựng. Nó biểu hiện của việc đã qua tay nhiều lần cũng như lắp ráp các bộ phận khác bên trong.

Việc hãng sản xuất lỗi thường rất ít và gần như không có. Apple luôn đảm bảo đưa ra thị trường những sản phẩm có chất lượng gia công tốt nhất. Bạn chỉ cần quan sát một chút là có thể thấy ngay được bằng mắt thường.

Màn hình iPhone zin dễ quan sát được bằng mắt thường

Màn hình iPhone zin dễ quan sát được bằng mắt thường

Kiểm tra bằng nhỏ nước

Với những màn hình được sản xuất bằng chất liệu cao cấp hơn bạn hãy nhỏ một giọt nước lên trên bề mặt. iPhone zin sẽ tụ lại một điểm và ngược lại. Nếu nước loang ra thì chắc chắn đó là hàng theo lô.

Nhận biết iPhone zin bằng giọt nước đơn giản

Nhận biết iPhone zin bằng giọt nước đơn giản

Kiểm tra bằng bằng dính

Ngoài ra, bạn còn có thể kiểm tra bằng cách sử dụng băng dính. Khi dán một ít băng dính lên màn hình nếu màn hình zin sẽ rất khó để bóc. Nếu bạn bóc ra dễ dàng, nhanh chóng thì chắc chắn bạn đang mua phải hàng kém chất lượng.

Kiểm tra cảm ứng màn hình

Bạn hãy kiểm tra cảm ứng màn hình bằng cách nhấn vào 1 icon và di chuyển khắp màn hình. Nếu mượt mà và không bị trượt ra thì đó là màn hình tốt. Nếu bị trượt ở chỗ nào thì có nghĩa màn hình đang bị liệt ở chỗ đó.

Nhấn icon và di chuyển khắp màn hình để kiểm tra

Nhấn icon và di chuyển khắp màn hình để kiểm tra

Kiểm tra camera

Kiểm tra camera rất đơn giản bạn chỉ cần quan sát là bạn có thể thấy được. Nếu với máy vỏ zin khi bạn nhìn vào camera bạn sẽ nhận ra ngay được sự khác biệt. Nhìn thẳng vào camera bạn sẽ thấy màu đen nháy và ở chính giữa sẽ là ống kính màu hơi ngả xanh tím. Ánh xanh khi bạn nhìn nghiêng sẽ là máy zin. Nếu camera có viền màu xám hoặc vàng thì sẽ là màn đã bị thay.

Kiểm tra khay sim, các phím vật lý và nút bật âm thanh

Khay sim của iPhone không zin sẽ không cùng màu; đường viền thô và không được khít. Bạn chỉ cần quan sát kỹ sẽ nhận ra được điều này. Ngoài ra, bạn nên kiểm tra thêm nút tăng, giảm âm lượng và nút bật tắt âm thanh. iPhone zin sẽ thanh mảnh và lồi lên bên trên. iPhone không zin khi trượt sẽ có tay qua sẽ có cảm giác nó nằm thịt xuống dưới.

Đây là những cách đơn giản để nhận biết iPhone zin. Ngoài ra, còn nhiều cách khác nhưng sẽ phức tạp hơn nhiều. Bạn chỉ cần những thông tin cơ bản trên là có thể phân biệt được hàng zin hay không.

Kiểm tra khay sim, các nút bật tắt

Kiểm tra khay sim, các nút bật tắt

Phân biệt iPhone Zin và hàng Fullbox

Như trên bạn đã biết hàng iPhone Zin là gì? Vậy làm thế nào để phân biệt với hàng fullbox?

Đơn giản hàng iPhone fullbox cũng là hàng còn đầy đủ phụ kiện Zin, như lúc khui hộp, không thêm hoặc bớt, đã mở hộp sử dụng xong rồi lại bỏ vào nguyên bản như thế thì đó là hàng fullbox. Bạn sẽ không phải lo mình mua sản phẩm mà thiếu một vài sản phẩm bổ trợ như tai nghe, sạc…

Bạn sẽ rất yên tâm nếu chọn được một sản phẩm iPhone chất lượng tốt.

Bạn sẽ rất yên tâm nếu chọn được một sản phẩm iPhone chất lượng tốt.

Bạn cũng nên nhớ rằng hàng fullbox cũng không phải là hàng mới 100%. Song thực ra hàng fullbox hay hàng iPhone zin thì có chất lượng tương đương nhau. Chỉ cần bạn biết cách lựa chọn sẽ giúp mình sở hữu những sản phẩm tốt.

Những Chú ý Khi Mua Điện Thoại Cũ

Để mua được một chiếc điện thoại tốt bạn cần lưu ý tới những điều sau:

Dành ra thời gian để tìm hiểu sản phẩm mà mình muốn mua bằng cách trả lời những câu hỏi sau: mục đích mua là gì, thời gian sẽ gắn bó với nó là bao lâu, ngân sách đầu tư có nhiều không,…

Sự lựa chọn địa chỉ mua hàng uy tín với mức giá tốt: để kiểm nghiệm một địa chỉ bán hàng có uy tín hay không bạn có thể truy cấp đến website, fanpage, đưa ra những câu hỏi trên các diễn đàn để được tư vấn.

Không tham hàng rẻ tiền: nếu như bạn chịu chấp nhận đánh đổi việc dùng một sản phẩm chất lượng kém thì mới nên lựa chọn hàng rẻ tiền.

Như vậy bài viết trên đã cung cấp các thông tin giúp bạn đọc biết được hàng zin keng là gì? Đồng thời biết được cách phân biệt đâu là hàng dựng đâu là hàng zin keng. Đừng quên theo dõi Congdonginan.com mỗi ngày để biết thêm nhiều thông tin hữu ích.

 

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Là gì

Trả lời

Back to top button