Là gì

Phân Biệt Thế Nào Là Hàng Zin Keng Là Gì Chất Lượng, Iphone Zin Là Gì

Hàng nguyên Zin và hàng dựng khác gì nhau? Cách phân biệt như thế nào của những sản phẩm này, khiến rất nhiều người tò mò và muốn biết để giúp mình mua được sản phẩm mong muốn.

Đang xem: Hàng zin keng là gì

 

Trong lĩnh vực điện tử tiêu dùng, nhất là thị trường điện thoại có rất nhiều những cụm từ có thể khiến cho người mua hàng nhầm lẫn như: hàng fullbox, hàng nguyên zin, hàng dựng. Hoặc cũng có người nghe đến nhưng lại không biết chất lượng của những sản phẩm đấy như thế nào và phân biệt ra sao.

 

Dưới đây là những thông tin bạn cần biết về hàng nguyên Zin và hàng dựng khác gì nhau 

Hàng nguyên Zin là gì?

Trên thực tế nhiều bạn khi mua điện thoai, nhất là iPhone thì rất muốn mua được những sản phẩm chất lượng nhưng giá thành rẻ. Tuy nhiên, trong một rừng giữa hàng dựng, hàng nguyên Zin, hàng fullbox, hàng Lock lại không biết chọn thế nào cho đúng. Song hàng nguyên Zin vẫn là lựa chọn của nhiều người.

 

*

iPhone là một trong những sản phẩm được nhiều người quan tâm đến hàng dựng và hàng nguyên Zin nhất.

 

Hàng nguyên Zin là hàng đã qua sử dụng, nhưng chưa tiến hành thay thế và sửa chữa, nên còn nguyên từ vỏ cho đến màn hình, hay main như lúc sản xuất.

Chất lượng của sản phẩm này sẽ tùy thuộc vào việc chủ cũ đã sử dụng như thế nào. Thường trên thị trường sẽ bán sản phẩm hàng nguyên Zin mới từ 97 – 99%. Về cơ bản thì sản phẩm này đảm bảo chất lượng hơn nhiều dòng khác.

Hàng dựng là gì?

Bạn có thể vẫn còn tò mò và không biết chọn sản phẩm chất lượng như thế nào vì hàng nguyên Zin và hàng dựng có khác gì nhau. Thực chất hàng dựng cũng vẫn là hàng của hãng sản xuất ra. Nhưng hàng Zin là chưa hề thay thế phụ kiện, còn hàng dựng thì có thể đã bị thay thế nhiều phụ kiện bên trong.

Hàng dựng là hàng được thay thế sửa chữa những phần bị hỏng hóc hoặc trục trặc trước đó. Phụ kiện thay thế đó có thể là main, màn hình, pin, camera. Song tất cả các phụ kiện này đều chính hãng chứ không có chuyện lấy cách linh kiện giả để ghép vào.

Nhưng cũng tùy vào cửa hàng mà bạn mua hàng dựng vì cũng có những nơi sẽ thay thế hàng giả vào.

 

*

Hàng dựng là hàng đã thông qua sửa chữa và thay thế.

 

Vì vậy, khó có thể nói về chất lượng của hàng dựng vì điều này còn tùy thuộc vào tay nghề của những người kỹ sư khi sửa chữa và lắp ghép sản phẩm này. Tuy nhiên hàng đã qua tháo lắp thì tất nhiên máy sẽ không được bền. Nếu muốn mua thì bạn nên chọn những địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng cho món hàng mà mình sẽ mua. Hàng dựng thường được bán với mức giá siêu rẻ trên thị trường.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Bảng Hiệu & 5 Nguyên Tắc Cần Nhớ Giúp Bảng Hiệu Đẹp

Làm thế nào phân biệt giữa hàng nguyên Zin và hàng dựng?

Trên thực chất mỗi hãng sản xuất thiết bị điện tử và điện thoại để có cách phân biệt khác nhau cho sản phẩm của mình. Và với bạn thì sẽ có những cách cơ bản để bạn biết được đâu là sản phẩm hàng dựng hay hàng nguyên Zin.

Với hàng dựng thì vỏ máy của sản phẩm còn khá mới nhưng không có cảm giác chắc chắn và khá ọp ẹp. Hơn nữa trên thân máy lại có rất nhiều tem chằng chịt. Đây là biểu hiện của việc đã qua tay nhiều lần và lắp ráp lại nhiều bộ phận.

Khi bạn thử sử dụng sẽ không thấy máy chạy mượt mà, các bàn phím cứng còn rất mới. Ngược lại với điều đó thì hàng nguyên Zin bạn sẽ thấy cầm chắc tay và các phím cứng có thể bóng và hơi cũ.

 

*

Bạn phải có kinh nghiệm và quan sát rất nhiều chi tiết mới phát hiện ra hàng dựng và hàng nguyên Zin.

 

Với hàng dựng thì màu sắc màn hình không đều, và phản chiếu hình ảnh không tốt. Song với hàng nguyên Zin thì điều này ít xảy ra, song nó có thể có một vài vết xước trên màn hình do đã qua sử dụng. Còn hàng dựng thì trông như mới.

Với hàng nguyên Zin thì do chưa qua sửa chữa nên vẫn còn y nguyên như chất lượng của nhà sản xuất. Chỉ có điều máy mới hay cũ mà thôi. Vì vậy, bạn sẽ thấy màn hình rất khít, không có khe hở hay có trầy xước tại các đinh ốc.

Còn hàng dựng thì sản phẩm sẽ không có độ khít cao ở màn hình. Nhiều trường hợp keo dán kết nối còn bị loang do kém chất lượng. Song những cách phân biệt này cũng không quá chính xác theo đánh giá của các chuyên gia công nghệ.

Hơn nữa, mỗi hãng thì sẽ có cách kiểm tra hàng còn nguyên Zin hay hàng dựng khác nhau chi tiết từ hình thức máy như thế nào, iMei ra sao, camera của máy, rồi đến pin, nắp lưng, màn hình, ngày xuất xưởng hoặc là tất cả những tính năng từ bắt phát wifi, sóng điện thoại . . .

Nếu phải kiểm tra như thế thì rất khó khi bạn là tay mơ trong hàng công nghệ. Vì vậy, bạn cũng rất khó để phân biệt hàng nguyên zin và hàng dựng khác gì nhau. Nếu bạn muốn yên tâm sử dụng một sản phẩm, thì tốt nhất là chọn địa chỉ uy tín để mua sản phẩm.

Xem thêm: 109+ Mẫu Card Visit Đẹp Và Sang Trọng Của Nhiều Lĩnh Vực Kinh Doanh

2. Cách nhận biết iPhone zin đơn giản

 

Kiểm tra màn hình

 

Mỗi hãng sản xuất điện thoại đều có cách phân biệt khác nhau cho điện thoại của mình. Để kiểm tra xem chiếc iPhone còn zin không đầu tiên bạn cần kiểm tra màn hình. Hãy quan sát các mép máy; đặc biệt giữa màn hình và bỏ. Nếu máy còn zin các cạnh sẽ khít và kín lại với nhau. Nếu mặt kính nhô lên so với viền và có nhiều đường chằng chịt thì có thể là hàng dựng. Nó biểu hiện của việc đã qua tay nhiều lần cũng như lắp ráp các bộ phận khác bên trong.

 

Việc hãng sản xuất lỗi thường rất ít và gần như không có. Apple luôn đảm bảo đưa ra thị trường những sản phẩm có chất lượng gia công tốt nhất. Bạn chỉ cần quan sát một chút là có thể thấy ngay được bằng mắt thường.

Màn hình iPhone zin dễ quan sát được bằng mắt thường

Màn hình iPhone zin dễ quan sát được bằng mắt thường

 

Kiểm tra bằng nhỏ nước

 

Với những màn hình được sản xuất bằng chất liệu cao cấp hơn bạn hãy nhỏ một giọt nước lên trên bề mặt. iPhone zin sẽ tụ lại một điểm và ngược lại. Nếu nước loang ra thì chắc chắn đó là hàng theo lô.

Nhận biết iPhone zin bằng giọt nước đơn giản

Nhận biết iPhone zin bằng giọt nước đơn giản

 

Kiểm tra bằng bằng dính

 

Ngoài ra, bạn còn có thể kiểm tra bằng cách sử dụng băng dính. Khi dán một ít băng dính lên màn hình nếu màn hình zin sẽ rất khó để bóc. Nếu bạn bóc ra dễ dàng, nhanh chóng thì chắc chắn bạn đang mua phải hàng kém chất lượng.

 

Kiểm tra cảm ứng màn hình

 

Bạn hãy kiểm tra cảm ứng màn hình bằng cách nhấn vào 1 icon và di chuyển khắp màn hình. Nếu mượt mà và không bị trượt ra thì đó là màn hình tốt. Nếu bị trượt ở chỗ nào thì có nghĩa màn hình đang bị liệt ở chỗ đó.

Nhấn icon và di chuyển khắp màn hình để kiểm tra

Nhấn icon và di chuyển khắp màn hình để kiểm tra

 

Kiểm tra camera

 

Kiểm tra camera rất đơn giản bạn chỉ cần quan sát là bạn có thể thấy được. Nếu với máy vỏ zin khi bạn nhìn vào camera bạn sẽ nhận ra ngay được sự khác biệt. Nhìn thẳng vào camera bạn sẽ thấy màu đen nháy và ở chính giữa sẽ là ống kính màu hơi ngả xanh tím. Ánh xanh khi bạn nhìn nghiêng sẽ là máy zin. Nếu camera có viền màu xám hoặc vàng thì sẽ là màn đã bị thay.

 

Kiểm tra khay sim, các phím vật lý và nút bật âm thanh

 

Khay sim của iPhone không zin sẽ không cùng màu; đường viền thô và không được khít. Bạn chỉ cần quan sát kỹ sẽ nhận ra được điều này. Ngoài ra, bạn nên kiểm tra thêm nút tăng, giảm âm lượng và nút bật tắt âm thanh. iPhone zin sẽ thanh mảnh và lồi lên bên trên. iPhone không zin khi trượt sẽ có tay qua sẽ có cảm giác nó nằm thịt xuống dưới.

 

Đây là những cách đơn giản để nhận biết iPhone zin. Ngoài ra, còn nhiều cách khác nhưng sẽ phức tạp hơn nhiều. Bạn chỉ cần những thông tin cơ bản trên là có thể phân biệt được hàng zin hay không.

Kiểm tra khay sim, các nút bật tắt

Kiểm tra khay sim, các nút bật tắt

 

Phân biệt iPhone Zin và hàng Fullbox

Như trên bạn đã biết hàng iPhone Zin là gì? Vậy làm thế nào để phân biệt với hàng fullbox?

Đơn giản hàng iPhone fullbox cũng là hàng còn đầy đủ phụ kiện Zin, như lúc khui hộp, không thêm hoặc bớt, đã mở hộp sử dụng xong rồi lại bỏ vào nguyên bản như thế thì đó là hàng fullbox. Bạn sẽ không phải lo mình mua sản phẩm mà thiếu một vài sản phẩm bổ trợ như tai nghe, sạc…

Bạn sẽ rất yên tâm nếu chọn được một sản phẩm iPhone chất lượng tốt.

Bạn sẽ rất yên tâm nếu chọn được một sản phẩm iPhone chất lượng tốt.

Bạn cũng nên nhớ rằng hàng fullbox cũng không phải là hàng mới 100%. Song thực ra hàng fullbox hay hàng iPhone zin thì có chất lượng tương đương nhau. Chỉ cần bạn biết cách lựa chọn sẽ giúp mình sở hữu những sản phẩm tốt.

 

Để biết những sản phẩm iPhone hàng nguyên Zin và hàng dựng khác gì nhau chất lượng như thế nào bạn có thể liên hệ với qua hotline 1900.6626 hoặc các địa chỉ sau.

congdonginan.com.COM – CHUỖI SIÊU THỊ APPLE LỚN NHẤT VIỆT NAM

Ấn vào đây để xem:

Bị chê quá to, thực tế iPhone 6s plus dài bao nhiêu?Cách khôi phục ảnh đã xóa trên điện thoại cực đơn giảnCách kiểm tra MacBook Pro mới rất đơn giản

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Là gì

Trả lời

Back to top button