Là gì

10 Tác Dụng Của Hoa Bụt Giấm ( Hibiscus Là Hoa Gì Về Cây Hồng Hoa Hibiscus?

Hibiscus được biết đến tại Việt Nam với rất nhiều cái tên khác nhau như: atiso đỏ, bụt giấm, bụp giấm, cây rau chua,bụt chua, bụp chua, lá giấm, giền cá, giền chua, hoa vô thường,thậm chí còn có những nơi gọi là cây hoa hòe. Hibiscus trong từ điển tiếng Việt là “hoa dâm bụt”.

*

Thực tế là:

Hibiscus trên thế giới có trên 300 loài. VàHibiscus Sabdariffa là tên khoa học của một trong các loài hoa ấy. Còn Roselle là tên Thương mại.

Đang xem: Hibiscus là hoa gì

– Tuy nhiên, vì hương vị chua đặc trưng, sắc đỏ tự nhiên, dược tính tuyệt hảo và khả năng ứng dụng rộng rãi trong ẩm thực và y học của loài cây này, thế giới vẫn sử dụng tên gọi ngắn gọn Hibiscus thay cho tên khoa học của hoa là Hibiscus Sabdariffa. Và “Hibiscus” là tên được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới dành cho loài thảo mộc này.

Hồng hoa là tên khai sinh ở Việt Nam mà Nhà khoa học Mai Thị Tấn – người tiên phong đưa loài cây này vào nước ta – đã trìu mến đặt cho cây. Loài hoa có hình thức giống hoa hồng nhưng lại không phải là hoa hồng nên đã được gọi là hồng hoa.

Một số cái tên gọithông thường của Hibiscus: Hibiscus, Jamaica sorrel, karkade (Egyptian hibiscus tea), karkadi, red sorrel, red tea, rosa de Jamaica, rosella, roselle, soborodo, sour tea, Zobo drink.

-Ở những nước nói tiếng Anh: Hibiscus, Roselle, Rozelle, Florida cranberry, Flor de Jamaica, Jamaica sorrel, Indian sorrel, Guinea sorrel, sorrel, Red sorrel, Saril, Sour-sour, Queensland jelly plant, Jelly okra and Lemon bush.

– Ở Pháp: Oseille rouge hoặc Oseille de Guinée.

– Ở Tây Ban Nha: Quimbombó chino, Saril, Sereni, Rosa de Jamaica, Flor de Jamaica, Agria, Agrio de Guinea, Quetmia ácida, Viña và Viñuela.

– ỞBồ Đào Nha:Vinagreira, Azeda de Guiné, Cururú azédo, vàQuiabeiro azédo.

– ỞSurinam: zuring.

– Ở Senegal: Bissap.

– Ở Thái Lan: Krajeap.

– ỞMyanmar:Chin baung.

Xem thêm: Nơi Bán Máy In Ảnh Nhiệt Dnp Ds, Máy In Ảnh Nhiệt Dnp

– ỞMalaysia: Asam paya, Asam susur.

– ỞSudan, Ai Cập và một số nơi khác ở vùng cận Đông: Karkadé hoặc Carcadé.

– Ở Trung Quốc: 玫瑰茄 hoặc洛神花.

-ỞAustralia: Rosella.

– ỞChâu Mỹ Latinh:Flor de Jamaica.

– ỞIraq:Chai Kujarat.

Iran:Chai Torsh.

– Ởthe Philippines:Gumamela.

– Ở Tây Phi:Bissap hoặcwonjo.

– ỞJamaica, Trinidad và Tobago:Sorrel.

Xem thêm: Hc Decal Hcbs Baseball – Custom Vinyl Decal Clings & Stickers

– Ở vùng biển Caribe:Red sorrel.

Trao Group – “Sản phẩm tử tế ở mức giá tử tế”

Hotline:(+84) 90.490.7252 Tel:(+84) – 4 – 38633245E-mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Tham khảo thêm các bài viết::Trang chủ Quà tết;Lựa chọn quà tết cho Công ty;Menu Quà tết;Menu sản phẩm Hibiscus;Quà tết 2018;Quà tết sức khỏe;Quà tết ý nghĩa;Quà tết doanh nghiệp;Quà tết nhân viên;Hộp quà têt;Giỏ quà tết

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Là gì

Trả lời

Back to top button