Là gì

Một Số Hiện Tượng Tâm Lý Xã Hội Là Gì ? Một Số Vấn Đề Về Cơ Chế Tâm Lý

Hiện Tượng Tâm Lý Xã Hội Trong Tổ Chức Là Gì?

Theo từ điển triết học năm 1986, tâm lý xã hội là “toàn bộ tình cảm, ý chí, tâm trạng, thói quen, truyền thống thể hiện trong tâm lý của các nhóm xã hội, các giai cấp, các dân tộc, nhân dân các nước do có chung những điều kiện kinh tế – xã hội trong đời sống của họ”.

Đang xem: Hiện tượng tâm lý xã hội là gì

Vậy hiện tượng tâm lý xã hội là gì Vai trò của hiện tượng tâm lý xã hội trong tổ chức ra sao? Các tác động cũng như bầu không khí của tổ chức có liên quan gì đến các hiện tượng tâm lý xã hội. Cùng congdonginan.com khám phá trong bài viết sau đây nhé.

Danh mục bài viết

Sự lây truyền tâm lý (lây lan tâm lý) trong tổ chứcXung đột tâm lý trong tổ chứcXung đột giữa các cá nhânXung đột tâm lý giữa cá nhân và tập thế

Sự lây truyền tâm lý (lây lan tâm lý) trong tổ chức

Trước khi nói về sự lây lan tâm lý trong tổ chức, chúng ta cần phải làm rõ khái niệm hiện tượng tâm lý xã hội là gì trước.

Theo đó, các hiện tượng tâm lý xã hội phản ánh cuộc sống xã hội nên rất đa dạng và phong phú, đóng vai trò điểu khiển, điều chỉnh hoạt động và các hành vi ứng xử của con người trong xã hội.

Tâm lý xã hội trong tổ chức là tập hợp những hiện tượng tâm lý nảy sinh trong quá trình tồn tại và phát triển của bản thân tập thể, phản ánh các mối quan hệ diễn ra trong tập thể đó. Hiện tượng tâm lý xã hội trong tập thể các tổ chức, cơ quan bao gồm nhiều hiện tượng tâm lý khác nhau như: sự lây truyền tâm lý, dư luận tập thể, bầu không khí tâm lý trong tập thể, truyền thống tập thể, xung đột tâm lý trong tập thể…

Sự lây lan tâm lý là hiện tượng phổ biến nhất và cũng được thể hiện rõ nét hơn cả trong số các hiện tượng tâm lý xã hội thường xảy ra trong tập thể các tố chức, biểu hiện của nó cũng rất đa dạng và phong phú. Lây lan tâm lý xảy ra là do một người (môt nhóm) dễ dàng chịu tác động cảm xúc của một người (một nhóm) khác trong quá trình tiếp xúc trực tiếp.

Xem thêm: Kích Thước Bảng Hiệu Tên Công Ty Đẹp, Mẫu Mã Đa Dạng, Chất Lượng Tại Tp

Lây truyền tâm lý cũng chính là một trong các cơ chế tác động qua lại giữa các cá nhân trong tập thể. Kết quả của sự lây truyền tâm lý tạo ra một trạng thái xúc cảm chung của một nhóm, một tập thể lao động. Anh hưỏng của sự lây truyền tâm lý có thể là tích cực hoặc tiêu cực đối với cá nhân và tập thể tùy theo nguyên nhân gây ra.

*
*
*
*
*
*
*

Có thể dùng người thứ ba làm trung gian hoà giải cuộc xung đột

+ Biện pháp hành chính:Nếu đã dùng biện pháp thuyết phục như trên mà cuộc xung đột vẫn không giải quyết được thì cần áp dụng các biện pháp hành chính, đó là chia tách những người tham gia xung đột: sau khi các biện pháp thuyết phục không mang lại kết quả, tiếp tục kéo dài, hoặc trong trường hợp thấy không thể sử dụng các biện pháp khác thì cần áp dụng biện pháp này. Ví dụ: chuyển sang đơn vị khác hoặc đưa một bên xung đột ra khỏi tập thể.

+ Ngăn chặn cuộc xung đột t mệnh lệnh bằng lời nói, áp lực của quần chúng đến lực lượng của chính quyền và cơ quan an ninh. Người đứng ra giải quyết phải có tính tự chủ cao, có ý thức tổ chức cao, hành động bình tĩnh nhưng cương quyết trên cơ sở nội quy, quy chế.

Xem thêm: Chuyên In Card Visit Cầu Giấy, In Card Visit Lấy Ngay Giá Rẻ Tại Cầu Giấy

Trên đây là những phương pháp cơ bản giải quyết xung đột. Một sự xung đột mang tính tích cực hay tiêu cực, gây rối loạn hay có ý nghĩa xây dựng, điều này phụ thuộc rất nhiều vào cách xử lý của người lãnh đạo trong cách nhìn nhận các hiện tượng tâm lý tập thể.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Là gì

Trả lời

Back to top button