Làm bảng hiệu

Hiệu Lực Của Biển Báo Giao Thông Đường Bộ Bạn Cần Biết, Tổng Hợp Quy Định Mới Về Biển Báo Giao Thông

Quốc tếBạn đọcHọc tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí MinhĐẩy mạnh cải cách tư pháp và hoạt động tư phápAn toàn giao thôngĐổi mới căn bản và toàn diện giáo dục, đào tạoTài chính và Chứng khoán

Đang xem: Hiệu lực của biển báo giao thông đường bộ

*

Kích cỡ font chữ

*
*
*

Xem thêm: in giấy dán tường khổ lớn

(ĐCSVN) – Theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về báo hiệu đường bộ (QCVN 41:2016/BGTVT) do Tổng cục Đường bộ Việt Nam biên soạn, Bộ Khoa học và Công nghệ thẩm định, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành theo Thông tư số 06/2016/TT-BGTVT ngày 08 tháng 4 năm 2016, thứ tự hiệu lực của hệ thống báo hiệu và thứ tự đường ưu tiên được quy định như sau:

Xem thêm: quản lý lớp học là gì

Điều 4. Thứ tự hiệu lực của hệ thống báo hiệu4.1. Khi đồng thời bố trí các hình thức báo hiệu có ý nghĩa khác nhau cùng ở một khu vực, người tham gia giao thông phải chấp hành loại hiệu lệnh theo thứ tự như sau:4.1.1. Hiệu lệnh của người điều khiển giao thông;4.1.2. Hiệu lệnh của đèn tín hiệu;4.1.3. Hiệu lệnh của biển báo hiệu;4.1.4. Hiệu lệnh của vạch kẻ đường và các dấu hiệu khác trên mặt đường.4.2. Khi ở một vị trí đã có biển báo hiệu đặt cố định lại có biển báo hiệu khác đặt có tính chất tạm thời mà hai biển có ý nghĩa khác nhau thì người tham gia giao thông phải chấp hành hiệu lệnh của biển báo hiệu có tính chất tạm thời. Biển có tính chất tạm thời là biển sử dụng mang tính tình huống nhằm tổ chức điều khiển giao thông có tính chất ngắn hạn như trong các sự kiện, sự cố giao thông hay sử dụng trong quá trình thi công hoặc sửa chữa đường.Điều 5. Thứ tự đường ưu tiên5.1. Quy định về thứ tự đường ưu tiên như sau:- Đường cao tốc;- Quốc lộ;- Đường đô thị;- Đường tỉnh;- Đường huyện;- Đường xã;- Đường chuyên dùng.5.2. Nếu hai đường cùng thứ tự, giao nhau cùng mức, việc xác định đường nào là đường ưu tiên được xem xét lần lượt theo quy định sau:5.2.1. Được cấp có thẩm quyền quy định là đường ưu tiên;5.2.2. Đường có cấp kỹ thuật cao hơn thì được ưu tiên;5.2.3. Khi lưu lượng xe khác nhau, đường có lưu lượng xe trung bình ngày đêm lớn hơn thì được ưu tiên;5.2.4. Khi lưu lượng xe trung bình ngày đêm bằng nhau, đường có nhiều xe ôtô vận tải công cộng lớn hơn thì được ưu tiên;5.2.5. Đường nào có mặt đường cấp cao hơn thì được ưu tiên.5.3. Không được quy định cả hai đường giao nhau cùng mức cùng đồng thời là đường ưu tiên.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Làm bảng hiệu

Trả lời

Back to top button