Là gì

Logo Hội Lái Xe Hlx Là Gì – Nghĩa Của Từ Hlx Trong Tiếng Việt

Khoảng 600 thành viên đến từ 63 chi hội diễn đàn Hỏi lái xe (HLX – Hoilaixe.com) khu vực phía Bắc đã cùng giao lưu chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm lái xe an toàn trong chương trình “Hướng dẫn Lái xe An toàn và Thân thiện với Môi trường” (DSFL) năm 2018.

Đang xem: Hlx là gì

*

Theo thống kê của UB ATGT QG, trong 5 tháng đầu năm 2018 toàn quốc xảy ra 5.943 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm chết 2.735 người, bị thương 4.627 người. So với cùng kỳ năm 2017, giảm 337 vụ (-5,37%), tăng 13 người chết (+0,48%), giảm 459 người bị thương (-9.02%).

*
*

Thông qua chương trình Hướng dẫn Lái xe An toàn, Diễn đàn HLX và Ford Việt Nam mong muốn góp phần kết nối cộng đồng những người thường xuyên tham gia giao thông, để chia sẻ các kiến thức lái xe an toàn cũng như cam kết nâng cao văn hóa giao thông từ mỗi cá nhân.

Xem thêm: Giấy Chứng Nhận Phòng Cháy Chữa Cháy Tiếng Anh Là Gì, Giấy Phép Phòng Cháy Chữa Cháy Là Gì

Điểm nhấn khác biệt trong chương trình năm nay so với các năm trước là ban tổ chức sử dụng những tình huống giao thông thực tế tại Việt Nam làm chủ để trao đổi, xoay quanh các vấn đề như lấn làn, vượt quá tốc độ cho phép, không giữ khoảng cách an toàn…

*
*

Ngoài ra, các thành viên tham gia chương trình còn được trải nghiệm tác hại của việc lái xe xao nhãng, trải nghiệm bộ đồ mô phỏng tình trang say rượu, kỹ năng chăm sóc xe và đặc biệt là các kỹ năng sơ cứu nạn nhân tai nạn giao thông như cầm máu, gãy xương, chấn thương cổ…

*
*

“Đây là năm thứ 11 Ford tổ chức chương trình Hướng dẫn Lái xe An toàn và Thân thiện với Môi trường tại Việt Nam. Thông qua chuỗi hoạt động hợp tác với diễn đàn HLX, Ford Việt Nam mong muốn chia sẻ thêm kiến thức và kĩ năng lái xe an toàn tới cộng đồng tài xế chuyên nghiệp giúp họ có được hành trình thuận lợi và nâng cao an toàn cho giao thông Việt Nam nói chung. Trong năm nay, Ford sẽ mang chương trình tới nhiều tỉnh thành của cả nước, và chia sẻ trên mạng xã hội để thêm nhiều tài xế có thể nắm được các kiến thức bổ ích này.” Ông Phạm Hùng Thái – Phó Tổng Giám đốc Ford Việt Nam chia sẻ.

*

Cũng tại sự kiện, đại diện của Ford Việt Nam, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, quỹ Phòng chống Thương vong Châu Á và các thành viên HLX đã cùng cam kết lái xe an toàn, sử dụng còi xe có văn hóa, không uống rượu bia khi lái xe, lan tỏa thông điệp an toàn và nâng cao ý thức tham gia giao thông.

Xem thêm: Nên Mua Máy Cắt Decal Đài Loan Tháng Tư 2021 Tại Thế Giới Decal

*

Diễn đàn HLX hiện có khoảng 180.000 thành viên, là một trong những cộng đồng đi đầu về phong trào đoàn kết và hỗ trợ dọc đường, cũng như ý thức lái xe an toàn tại Việt Nam.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Là gì

Trả lời

Back to top button