Là gì

Hợp Đồng Tặng Cho Có Điều Kiện Là Gì, Hợp Đồng Tặng Cho Tài Sản Là Gì

Hợp đồng tặng cho nhà đất có điều kiện là sự thỏa thuận giữa các bên, nếu bên được tặng thỏa mãn được các yêu cầu, điều kiện của bên tặng thì sẽ được nhận tặng cho nhà đất. Thế nhưng, khi không hiểu được hết bản chất của hợp đồng tặng cho nhà đất có điều kiện sẽ dẫn đến nhiều tranh chấp xảy ra. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ hướng dẫn người đọc cách viết và lưu ý khi làm hợp đồng tặng cho nhà đất có điều kiện.

Đang xem: Hợp đồng tặng cho có điều kiện là gì

*

Mẫu hợp đồng tặng cho tài sản là nhà đất có điều kiện

Tặng cho nhà đất có điều kiện là như thế nào?

Theo quy định tại Điều 462 Bộ Luật Dân sự 2015 quy định vềtặng cho có điều kiện là việc bên tặng cho có thể yêu cầu bên được tặng thựchiện một hoặc nhiều nghĩa vụ dân sự trước và sau khi tặng cho. Điều kiện tặngcho không được trái pháp luật, đạo đức xã hội. 

Trường hợp thực hiện nghĩa vụ trước khi tặng cho, nếu bênđược tặng cho đã hoàn thành nghĩa vụ mà bên tặng cho không giao tài sản thì bêntặng cho phải thanh toán nghĩa vụ mà bên được tặng cho đã thực hiện. Trongtrường hợp phải thực hiện sau khi tặng cho mà bên được tặng cho không thực hiệnthì bên tặng cho có quyền đòi tài sản và yêu cầu bồi thường thiệt hại.

Mẫu hợp đồng tặng cho nhà đất có điều kiện:

*

Không tuân thủ điều kiện tặng cho thì hợp đồng không có hiệu lực

Những lưu ý khi làm hợp đồng tặng cho nhà đất có điều kiện:

Bên tặng cho nhà đất và bên được tặng cho nhà đất phải là người có năng lực pháp luật và có hành vi dân sự.Cả hai bên phải hoàn toàn tự nguyện trong thỏa thuận cho và nhận.Điều kiện tặng cho nhà đất là những điều cần thiết mà bên tặng cho tài sản cần đạt được. Đó là những nghĩa vụ mà bên được tặng cho nhà đất phải thực hiện. Tức là nghĩa vụ dân sự mà bên được tặng cho phải làm theo yêu cầu của bên tặng cho như chuyển giao vật, chuyển giao quyền, trả tiền hoặc giấy tờ có giá thực hiện một công việc hoặc không thực hiện một công việc nhất định. Tuân thủ điều kiện không được vi phạm điều cấm của luật, không trái đạo đức xã hội.

Xem thêm: Decal, Pp 2525 D Ecal, Pp 2325 D (502290103): Amazon, Husqvarna Decal, Pp 2325 D (502290103): Amazon

Một số vấn đề thường gặp trong thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất khi tặng cho nhà có điều kiện.

Xem thêm: Giấy Canson Montval Aquarelle France 300Gsm Khổ Giấy Bookmark Giấy

Trong quá trình làm hợp đồng tặngcho có điều kiện, do không để ý hoặc không biết nên sau khi 2 bên đã ký kếtxong thường dẫn tới những tranh chấp đất đai hoặc rơi vào trường hợp hợpđồng không có hiệu lực vì cho tặng không đúng quy định.

*

Thủ tục tặng cho nhà đất có điều kiện

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách viết hợp đồng tặng cho nhà đất có điều kiện. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ hotline để được luật sư tư vấn. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết./.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Là gì

Trả lời

Back to top button