Máy in

Hướng Dẫn In 2 Mặt Máy In Canon Mf241D (In Đảo Mặt/ Copy/ Scan

In hai mặt trên máy có hỗ trợ in 2 mặt. Để biết máy in có hỗ trợ in 2 mặt hay không, bạn tra thông tin của nhà sản xuất. Hoặc đơn giản hơn là bạn thử làm theo thủ thuật dưới đây, nếu làm được nghĩa là máy có hỗ trợ 2 mặt in. Thông thường máy in 2 mặt có dạng hộp trông như nhiều tầng.

Sau đây là chi tiết hướng dẫn cách in 2 mặt máy in canon mf240 mà congdonginan.com sẽ đem đến cho bạn những thông tin hữu ích.

Đang xem: Hướng dẫn in 2 mặt máy in canon mf241d

Hướng Dẫn In 2 Mặt Máy In Canon Mf241D

Hướng dẫn cài đặt in 2 măt máy in canon lbp 214dw trên word

 • Nhấn tổ hợp phím ctrl +p

 

 • Chon Print on both Side Khi In 2 mặt và ngược lại chọn print one sided khi in 1 mặt máy in canon 214dw nếu chỉnh trực tiếp trên word vẫn không thành công chúng ta tiến hành thực hiện cách in 2 mặt máy in canon lbp 214dw theo cách thứ 2
 • Nhất vào biểu tương stars trên màn hình chọn devices and printers

 • Nhấn chuột phải vào tên modem máy in canon 214dw mà chúng ta cần chỉnh in 1 mặt hoặc 2 mặt

 • Chon printing preferencrs
 • Sau khi nhấn vào printing xuất hiện bảng phía bên dưới Page Size chúng ta chọn khổ giấy A4 và 1 silides/ 2 sided/booklet pringting chọn1 mặt hoặc 2 mặt cho máy in canon LBP 214dw

 

 • Nhấn Aplly vậy là tiến hình cấu hình máy in canon LBP 214dw đã hoàn thành !!!

Xem thêm: Những Mẫu Biển Quảng Cáo Nail Mi Đẹp Mắt Với Chi Phí Tiết Kiệm

Hướng dẫn sử dụng máy in Canon MF241D đa chức năng - META.vn

Máy In Laser Đa năng Canon MF241D Giá Tốt | Nguyễn Kim

Xem thêm: Cài Đặt Máy In Canon Mf220, Video Hướng Dẫn Cài Đặt Máy In Canon Mf221D

Sau khi máy in in ra các trang giấy lẻ, bạn xếp lại giấy như hình sao cho trang đầu tiên trở thành trang cuối cùng và tiếp diễn:

 • Đút đầu giấy của tập tài liệu vừa in theo chiều mũi tên vào lại trong khay giấy của máy in:
 • Tiếp tục đặt lệnh in, lần này chọn Even Pages để in những trang chẵn còn lại.
 • Cuối cùng, bạn lật giấy theo nguyên tắc ở trên một lần nữa để trả lại vị trí cũ của các trang văn bản. 3. In hai mặt tài liệu trên Gmail (máy in không hỗ trợ in 2 mặt) Gmail cung cấp tính năng xem trước văn bản đính kèm trên Google Docs, bạn có thể in trực tiếp từ đây.
 • Bấm nút xem tài liệu đính kèm, đặt lệnh in bằng tổ hợp phím Ctrl + P. Cửa sổ in sẽ hiện ra. Phần tùy chọn, bạn tích vào 2 mặt như trong hình, đặt lệnh in.

Sau khi in xong, Google Docs sẽ hiện ra thông báo hướng dẫn, đại loại như sau: Bê nguyên những gì máy in nhả ra, không xếp lại cũng không xoay hướng của giấy, nhét luôn vào khay giấy theo chiều mũi tên:

 • Bấm nút OK trên máy in (đèn nhấp nháy báo). Máy in sẽ thực hiện thao tác in các mặt còn lại.

Vậy là tiến hình cấu hình máy in canon LBP 214dw đã hoàn thành!

Cài đặt máy in canon lbp214dw

Cài đặt driver

Driver là một phần mềm kết nối máy tính với dòng máy in Canon 214dw. Thông thường, đĩa driver máy in Canon 214dw sẽ được bán kèm với máy. Nhưng hầu hết người dùng sau khi cài đặt lần đầu xong đều để đĩa thất lạc ở đâu đó. Để cài đặt driver cho dòng máy in này, cần thực hiện theo những bước sau:

Cài đặt máy in canon lbp214dw

Bước 1: Chọn kiểu kết nối máy in

Máy in Canon 214dw gồm ba kiểu kết nối là USB 2.0, wifi và mạng LAN thông qua cáp RJ45. Để có thể cài đặt được driver thì ban đầu máy in phải chọn 1 trong 3 loại kết nối trên.

Bước 2: Tải driver trực tiếp từ website Canon

Bạn có thể truy cập tại đường dẫn này để tải driver của dòng máy in Canon 214dw. Đồng thời, cần xác định được hệ điều hành đúng của máy tính là Windows 7, Windows 8, Windows 10, Mac, Linux, … để tải về máy.

Lưu ý: đường dẫn trên là đường dẫn đến trang hỗ trợ của Canon, bạn không cần phải lo lắng về việc nhiễm vi-rút hay mã độc.

Bước 3: Giải nén và mở file cài đặt driver máy in Canon 214dw

Mở file ở thư mục mới giải nén để cài đặt với tên là “setup” hoặc “setup.exe”. Sau đó, cửa sổ trình duyệt cài đặt driver sẽ được xuất hiện trên màn hình máy tính -> nhấn chọn ngôn ngữ cho driver, sau đó nhấn phím “Next”.
Bên cạnh đó, bạn cần tiến hành kiểm tra tường lửa của hệ điều hành bởi một số máy tính sẽ dựa vào đó để lọc các kết nối độc hại. Dẫn đến máy tính sẽ không thể tìm thấy máy in trong mạng. Nhằm giúp máy tính tìm được máy in, bạn hãy chọn nút “Yes” và tiếp tục nhấn “Next”.

Bước 4: Chọn lựa kiểu nối với máy in

Khi đã thực hiện cho lựa kết nối ở bước 1 cho máy, trình duyệt cài đặt driver cho phép người dùng chọn kiểu kết nối đó. Tiếp đó, nhấn chọn máy in Canon 214dw và chọn nút “Next” để máy tính tiến hành cài driver. Bạn chỉ cần chờ đợi máy in được cài đặt là đã hoàn tất việc cài đặt driver máy.

Cài đặt khay giấy, đổ mực

Trong một số trường hợp, việc tiến hành cài đặt driver cho máy sẽ có thể báo lỗi “NO PAPER” trên màn hình bởi chưa thiết lập khổ giấy trong driver. Lúc này, người dùng cần thực hiện cài đặt khay giấy theo các bước như sau:

Bước 1: Tiến hành truy cập trình duyệt quản lý

Vào máy tính, thực hiện truy cập vào “Control Panel” và tìm mục “Devices and Printers” trong máy.

Bước 2: Chọn lựa máy in cần thiết lập

Thực hiện nhấn chuột phải vào máy in Canon 214dw và nhấn chọn nút “Printing preferences” để thiết lập khổ giấy cho máy in.

Bước 3: Đổi khổ giấy mặc định

Vào mục “Paper Size” chọn mặc định là letter và thay đổi khổ giấy A4 hoặc khổ giấy rồi nhấn “OK” để thiết lập cho máy in. Tiếp đó, máy in sẽ yêu cầu chọn mặc định là in 2 mặt. Nếu muốn chọn “In 1 mặt” thì thay đổi chọn mặc định in cho máy.

Bước 4: Hoàn tất cài đặt khay giấy của máy

Ấn vào nút “Apply” để hoàn tất cài đặt khay giấy của máy.

Cài đặt in 1 mặt máy in canon

Thay Đổi Cài Đặt Mặc Định

Cài đặt mặc định là cài đặt mà bạn nhìn thấy đầu tiên bất cứ khi nào bạn mở màn hình cài đặt in của trình điều khiển máy in, nhưng bạn có thể thay đổi các cài đặt này. Ví dụ, nếu bạn muốn in tất cả các tài liệu theo cách hai trang được thu nhỏ và in trên một trang thì chỉ định [2 trên 1] làm bố cục trang mặc định của người dùng. Từ lần in tiếp theo, trình điều khiển máy in sẽ mở với [2 trên 1] được chỉ định làm cài đặt bố cục trang và bạn không phải thay đổi cài đặt mỗi lần in.

Trước tiên bạn cần đăng nhập vào máy tính của bạn với tài khoản có quyền quản trị để thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở thư mục máy in sẽ hiển thị Thư Mục Máy In

Thay Đổi Cài Đặt Mặc Định
Thay Đổi Cài Đặt Mặc Định

Bước 2: Bấm phải vào biểu tượng máy in của bạn và bấm [Printing preferences].

Thay Đổi Cài Đặt Mặc Định
Thay Đổi Cài Đặt Mặc Định

Bước 3: Thay đổi cài đặt trên màn hình cài đặt in, và bấm [OK].
Bấm thẻ [Cài Đặt Cơ Bản], [Cài Đặt Trang], [Hoàn tất], hoặc thẻ [Chất lượng] để chỉ định các cài đặt in trên mỗi màn hình nếu cần.

Chuyển đổi giữa In 1 Mặt và 2 Mặt

Bạn có thể in được cả 1 mặt và 2 mặt. Cài đặt mặc định là [In 2 mặt]. Hãy thay đổi cài đặt khi cần. Có thể sẽ không in được 2 mặt với một số cỡ giấy và loại giấy.

Ở Thẻ [Cài Đặt Cơ Bản] Chọn [In 1 mặt] hoặc [In 2 mặt] trong [In 1 mặt/2 mặt/In Tập Sách] Chọn vị trí đóng trong [Vị Trí Đóng] [OK]

Chuyển đổi giữa In 1 Mặt và 2 Mặt
Chuyển đổi giữa In 1 Mặt và 2 Mặt

1. [In 1 mặt/2 mặt/In Tập Sách]
Chọn [In 1 mặt] hoặc [In 2 mặt].

2. [Vị Trí Đóng] Chỉ định vị trí đóng bản in bằng một dụng cụ đóng tài liệu như dập ghim. Hướng in sẽ thay đổi tùy theo vị trí đóng được chỉ định. Để chỉ định độ rộng của lề cho vị trí đóng, bấm [Gáy].

 •   [Cạnh Dài [Trái]] In ảnh sao cho trang giấy in được mở theo chiều ngang khi đóng.
Chuyển đổi giữa In 1 Mặt và 2 Mặt
Chuyển đổi giữa In 1 Mặt và 2 Mặt
 • [Cạnh Ngắn [Trên]]
  In ảnh sao cho trang giấy in được mở theo chiều dọc khi đóng.
Chuyển đổi giữa In 1 Mặt và 2 Mặt
Chuyển đổi giữa In 1 Mặt và 2 Mặt
 • [Gáy]
  Chỉ định lề đóng.

Chuyển đổi giữa In 1 Mặt và 2 Mặt

Trên đây là hướng dẫn in 2 mặt máy in canon mf241d. Vậy là bạn đã hoàn thành việc Chuyển đổi giữa In 1 Mặt và 2 Mặt rồi. Huy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn thao tác thành công!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Máy in

Trả lời

Back to top button