In Thẻ Nhựa

Hướng Dẫn In Thẻ Nhựa Pvc 4 Lớp, Có Bao Nhiêu Cách In Thẻ Nhựa

In thẻ nhựa – in danh thiep

In thẻ nhựa – in danh thiep

In thẻ nhựa – in danh thiep In thẻ nhựa – in danh thiep In thẻ nhựa – in danh thiep

*

*

*

Sản phẩm GIẢI PHÁP IN ÁO THUN GIẢI PHÁP IN TEM NHẢN IN ẢNH – ẤN PHẨM VP MÁY IN MỰC IN – HÓA CHẤT GIẤY IN MÁY SAU IN LINH KIỆN – VẬT TƯ Dịch vụ

*

*

Thẻ PVClà từ dùng cho các loại thẻ như: thẻ nhân viên, thẻ học sinh,thẻ thư viện, thẻ xe, thẻ VIP và nhiều loại thẻ khác.

Đang xem: Hướng dẫn in thẻ nhựa

Đây là những loạithẻ được sử dụng rộng rãi trong các cơ quan, xí nghiệp, trường học.…. vì chúng rất bền, màu sắc in lên đẹp, chi phí đầu tư không cao.

Hiện nay có 2 cách làm thẻnhựa PVC:

Cách 1: Sau khi in xong ghép 3 miếng lại với nhau –> dùng máy cán với nhiệt độ thích hợpđể 3 lớp dính lại với nhau –> cho vàokhuôn bế để định hình sản phẩm.Cách này thích hợp cho các cửa hàng in dịch vụ, một bộ PVC A4 có thể làm được 10 thẻ.

Cách 2:Dùng phôi PVC có sẵn cho vàokhay in trực tiếp mỗi lần 2 thẻ, nhanh gọn, tiện dụng cho các công ty, xí nghiệp nhỏ hoặc nơi thường thay đổi nhân sự

Chúng tôi sẽ hướng dẫn cả 2 cách làm để các bạn có thể tham khảo:

I.In thẻ nhựa PVC 3 lớp

Cách in gián tiếp bằng công nghệ in phun với chất liệuPVC đa lớp, gồm 2 màng trong và đế PVC.

Với cách in đơn giản là in ngược lên màng trong bằng máy in phun văn phòng sau đó ép vào đế PVC bằng máy ép plastic và dùng máy bế card PVC để cho ra thành phẩm cuối cùng.

Với ưu điểm đầu tư thấp đồng thời bề mặt in được úp vào trong đế PVC nên việc trầy xướt khi sử dụng đã được khắc phục. PVC có tính năng kỹ thuật như sau:

+ Kích thước: 20x30cm.

+ Vật liệu 3 lớp: 2 màng in, 1 đế PVC, 4 lớp bảo vệ.

Xem thêm: 【Có Bán Lẻ】 Decal Dán Kính Hcm, Decal Dán Kính Là Gì

+ Độ phân giải hình ảnh: 1440dpi.

+ Nhiệt độ ép thích hợp: 130- 160°C.

+ Giá bán 1 hộp 400.000đ/50 bộ 3 lớp. 1 bộ in được 10 thẻ 2 mặt .

1. Chuẩn bị:

-Máy in Epson4 màu hoặc 6 màu

-Máy ép plastic

-PVC 3 lớp

-Máy bế Card

*
*
*

PVC 3 lớp Máy bế card Máy ép Plastic

2. Thiết kế file và in – Việc thiết kế rất đơn giản bằngCorelDrawdễ dàng và chính xác, không hao tốn vật tư do in lỗi, cắt nhầm do 2 mặt không trùng khớp. – Mở chương trìnhCorel Draw, đặt khổ giấy là 200 x 300 ( hình 3 ).

Hình 3

-Vẽ 1 hình chữ nhật 90 x 57 cm và đặt tọa độ ở vị trí x = 52.5 y = 267 mm ( lớn hơn khổ thẻ chuẩn chiều dài là 2mm chiều rộng 1.5 mm vì phải cắt bằng máy dập) hình 4.

Hình 4

– Chọn hình chữ nhật, nhấnAlt + F7để nhân hình. Ta cho thông số H = 95 click duplicate để nhân hình ngang, chọn 2 hình chữ nhật cho thông số V = 58 và click duplicate để nhân hình xuống đưới cho đến khi đầy trang giấy ( hình 5 ).

Hình 5

Sau khi hoàn thành các thao tác trên ta sẽ có 10 hình chữ nhật tương ứng với 10 ô thẻ cách đều lề và cách đều nhau được bố cục như trong hình 5. Cách in : – In hình vào lớp mỏng của PVC (có 2 mặt), in vào mặt không bóc được, in ngược:Page Layout–> chọnMirror Image(hình 6), máy sẽ tự động in ngược.

Hình 6

II. In trực tiếp lên thẻ nhựa PVC : Khác với giải pháp in PVC 3 lớp ép lại, không tiện cho việc in 1 vài thẻ, giá thành lại cao, nên Bảo Tín đưa ra giải pháp mới in trực tiếp lên thẻ PVC. Giải pháp này ứng dụng chức năng in trực tiếp lênCD-DVDcủa máy in Epson, chỉ cần thay khay in CD bằng khay in Card, cách in trực tiếp cho sản phẩm đẹp sắc sảo độ phân giải cao, nét chữ rõ ràng ảnh sắc nét, sử dụng dễ dàng đầu tư thấp . 1. Chuẩn bị :

1.Máy in phun Epson 6 màuA4 như A50, P50, T50, T60, L800… (Hình 1) 2.Khay in giá 100.000đ(Hình 2) 3.

Xem thêm: Báo Giá Tủ Bếp Inox Đẹp Trường Tồn Theo Năm Tháng Hpro Thiết Kế Và Thi Công

Thẻ PVC trắnggiá 3500đ/thẻ (Hình 3) Thẻ từ (vui lòng đặt hàng trước) Thẻ IC (vui lòng đặt hàng trước)

*
*
*

Hình 1 Hình 2 Hình 3

2. Cách in :

1. Thiết kế trênCorelDraw, Photoshop,…( Xem hướng dẫn bên dưới ) 2. In trên trình điều khiển củamáy in R280, R290.(Cách chuyển đổi Driver) 3. Để không bị phai mầu nên dùngmực Pigment UV hoặc Dye UV. 4. Set chế độ tương tự inCD/DVD, các chế độ về chất lượng in và quản lý màu thì tương tự như chế độ in ảnh ( Hình 4a ), chuyển sangTab MaintenancechọnPrinter and Option Information( Hình 4b ), rồicheckvàoThick paper and envelopes( Hình 4c ) để in loại giấy dày tránh trầy xước bề mặt.

*

Hình 4a

*

Hình 4b

*

Hình 4c
*Lưu ý : – Lấy khay đỡ giấy đặt lên vị trí in CD/DVD – Dùng tay nâng nhẹ bánh răng để đưa khay in vào nhẹ nhàng giảm hư hại cho máy in (Hình 5). -Đặt đủ 2 thẻ trắng vào in để máy sẽ đọc được vị trí thẻ. – Nên đóng nắp máy khi in .

Hình 5

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT Thiết kế file để in : – Sử dụngCorelDrawđể thiết kế file một cách đơn giản. – Đầu tiên mở chương trìnhCorelDrawchọn khổ giấy A4, sau đó dùngRectanglevẽ 1 hình chữ nhật với kích thước 87x57cm với tọa độ (x=75, y=260), copy ra 1 hình chữ nhật nữa với tọa độ (x=75, y=198) như hình 6a.b

*

Hình 6a

*

Hình 6b
Cách chuyển đổi thành Driver R280 hoặc R290 : – Download Driver Epson R280, R290 tại :https://congdonginan.com/xuly-suco/tong-hop-driver-va-phan-mem-reset – Cài đặt Driver R290 bình thường sau đó vàoPrinters and Faxes, click phải chọnProperties của máy in cần chuyển, chọnTab Avanced, trong phần Driver bạn chọn R290 như ( hình 7 ). – Để chuyển lại Driver ban đầu ta cũng làm tương tự.

*

Hình 7
– Để tắt thông báo lổi sai thiết bị in, ta click chuột phải vào biểu tượng máy in ở góc dưới bên phải màn hình chọnMonitoring Preferences(hình 8), sau đó bỏ check vào ô vuôngErrornhư ( hình 9 ) rồiOk.

*

Hình 8

*

Hình 9

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: In Thẻ Nhựa

Trả lời

Back to top button