In Tem Nhãn

Giấy In Tem Nhãn Bằng Máy In Laser Để In Tem Nhãn, Mã Vạch Hay Không?

Để thuận tiện cho việc bán hàng bằng các thiết bị mã số mã vạch, với các mặt hàng không có sẵn mã số mã vạch hoặc mã số mã vạch không tương thích với phần mềm bán hàng, chúng ta cần in tem nhãn, mã vạch để dán nhãn cho các sản phẩm đó. Bạn không muốn đầu tư quá nhiều, quá tốn kém vào thiết bị bán hàng, chính vì vậy câu hỏi đặt ra là có thể tận dụng máy in laser thường dùng để in tem nhãn, mã vạch được không?

*

Tân Phát xin trả lời với bạn là , bạn có thể dùng máy in kim, in phun hay in laser để in mã vạch, tem nhãn đều được cả nhưng chỉ nên dùng trong văn phòng và in số lượng ít. Nếu bạn có ý định in tem nhãn mã vạch cho sản phẩm như quần áo, giày dép… và in với số lượng nhiều thì tốt nhất bạn nên đầu tư máy in mã vạch, tem nhãn.

Đang xem: In tem nhãn bằng máy in laser

Nhược điểm khi dùng máy in laser để in tem nhãn, mã vạch hay in nhãn công nghiệp:Tốc độ in chậm: Máy in laser in nhãn với tốc độ chậm hơn nhiều so với máy in nhãn chuyên nghiệp nên không thể theo kịp sản xuất. Một máy in Laser trung bình in với tốc độ 10 trang A4/phút (= 10 x 29.70 = 297 cm/phút = 4.95 cm/giây), trong khi 1 máy in nhãn chuyên nghiệp in trung bình với tốc độ 6 ips (6 inches per second = 6 x 2.54 = 15.24 cm/giây) tức in nhanh gấp 3 lần 1 máy in laser. Các máy in nhãn ngày nay có tốc độ cao nhất lên đến 12 ips.- Xảy ra hiện tượng kẹt giấy, hỏng trống từ: Máy in Laser khi sử dụng lâu ngày thường hay có hiện tượng kẹt giấy là hiện tượng rất phổ biến. Các loại giấy nhãn dùng cho văn phòng thường rất dễ bị tróc, hoặc dưới sức nóng của máy in laser lớp keo bên trong nhãn có thể chảy ra làm dính vào trống từ, các nhãn cũng có thể bị tróc ra và dính vào trống từ sẽ làm hư bộ phận này. Khi in ra bạn thấy những vệt đen xuất hiện trên bản in, hãy kiểm tra máy in của bạn ngay lập tức, có thể lớp keo đã dính vào trống từ.

*

Làm giảm tuổi thọ và độ bền máy in: Sử dụng máy in laser để in tem nhãn, mã vạch, thực hiện không đúng chức năng của nó sẽ làm ảnh hưởng đến máy in của bạn. Đồng thời giảm độ bền cũng như thổi thọ của máy in.- Tem nhãn, mã vạch có độ bền thấp: Nhãn in bằng máy in Laser không có độ bền công nghiệp, không chịu được trầy xước (cọ sát khi vận chuyển), không chịu được nhiệt độ cao, độ ẩm trong một thời gian dài, không chịu được hoá chất dung môi: rượu, xăng, dầu,…) do đó không bảo quản được các thông tin trên nhãn. Trong khi đó ngược lại, nhãn in bằng máy in nhãn chuyên nghiệp luôn có độ bền công nghiệp do tính chất ưu việt của loại mực nhiệt.

Xem thêm: Tân Cổ Điển Là Gì ? Ứng Dụng Của Phong Cách Tân Cổ Điển Trong Thiết Kế Nội Thất?

Máy in mã vạch, tem nhãn có gì khác biệt so với các loại máy in khác trên thị trường như máy in kim, in phun, in Laser? Máy in mã vạch, tem nhãn Có những khác biệt như sau:- Khác biệt về công nghệ:Máy in mã vạch, tem nhãn là loại máy in truyền nhiệt . Khi in đầu in truyền nhiệt thông qua ruy băng để làm chảy mực in lên giấy. Với công nghệ in truyền nhiệt, máy in nhãn không những in được lên giấy mà còn in được lên các chất liệu khác như giấy nhựa tổng hợp, giấy nhôm, giấy bạc, film, v.v…được ứng dụng trong dân dụng và trong công nghiệp. Trong khi đó các loại máy in văn phòng chủ yếu chỉ in trên giấy.

*

Khác biệt về cấu tạo:+Máy in mã vạch, tem nhãn được chế tạo theo tiêu chuẩn công nghiệp, được thiết kế in trên giấy cuộn để đáp ứng kịp nhu cầu sản xuất hàng hoá trong khi các loại máy in văn phòng không có cấu tạo để in giấy cuộn.+ Máy in mã vạch, tem nhãn là loại định cấu hình bằng Firmware do đó khó sử dụng hơn so với các loại máy in dân dụng. Các loại máy in dân dụng chỉ cần có driver điều khiển và phần mềm để in là xong trong khi các loại máy in nhãn phải định cấu hình bằng Firmware mỗi khi có sự thay đổi quan trọng về vật liệu in và mực nhiệt. Nếu không máy sẽ báo lỗi và không in được. Tuy nhiên bạn không nên lo ngại về điều này vì khi bạn mua máy in nhãn thì trách nhiệm của người bán máy phải hướng dẫn cho bạn cách sử dụng Firmware thành thạo.

Xem thêm: Chất Liệu Card Visit Phổ Biến Và Những Điều Cần Biết, 8 Chất Liệu In Name Card (Card Visit) Phổ Biến

*

Với nhu cầu in khối lượng tem trung bình, cho các cửa hàng, siêu thị nhỏ, bạn có thể đầu tư máy in mã vạch phổ thông với chi phí không quá cao (tầm 5-6 triệu đồng). Hoặc sử dụng máy in mã vạch công nghiệp với nhu cầu in khối lượng nhiều, tốc độ cao cho sản xuất, các khu công nghiệp.

————————————————————-

*

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button