Press "Enter" to skip to content

in thẻ nhựa 1 cái

Chia sẻ cách in thẻ nhựa PVC bằng phần mềm Corel Draw phiên bản mới nhất hiện nay. Bài viết này sẽ giúp các bạn biết cách để in ra 1 tấm thẻ nhựa theo cách thủ công, áp dụng cho số lượng dưới 1000c. Nếu in thẻ nhựa số lượng nhiều hơn bạn có thể cân nhắc chuyển sang in bằng  máy công nghiệp offset để đạt chất lượng in ấn cao nhất.

1. Thẻ nhựa PVC là gì? Có mấy loại?

Thẻ nhựa sử dụng chất liệu nhựa PVC hiện nay rất phổ biến. Một số ứng dụng của thẻ này như thẻ ATM, thẻ trông giữ xe, thẻ thang máy, thẻ nhân viên, thẻ chấm công, thẻ VIP. Cấu tạo thẻ PVC gồm nhiều lớp nhựa PVC được ép chặt vào nhau, thông thường có 2 loại là thẻ nhựa PVC 3 lớp và thẻ nhựa PVC 4 lớp.

Loại thẻ nhựa 3 lớp gồm 3 lớp nhựa được ép lại với nhau bằng máy ép nhiệt, thông thường là máy ép plastic. Loại thẻ này in bằng máy in phun và sử dụng máy ép nhiệt đơn giản nên chi phí thấp, sản xuất nhanh với số lượng ít.

Loại thẻ nhựa cao cấp hơn là loại 4 lớp. Gồm 2 lớp màng và 2 lớp đế cứng. Với số lượng ít cũng có thể in bằng máy in phun, nhưng thông thường in bằng máy offset rồi ép bằng máy ép cao tần. Do công nghệ in , công nghệ ép và cấu tạo vượt trội so với loại 3 lớp nên độ bền và chất lượng cao cấp hơn. Tuy nhiên nếu không quá khó tính về màu sắc, chất lượng sử dụng 2-3 năm thì loại thẻ nhựa 3 lớp hoàn toàn đáp ứng được.

>>> làm thẻ nhựa giá rẻ

2. Hướng dẫn cách in thẻ nhựa PVC 3 lớp – 4 lớp

Khách hàng có nhu cầu in lẻ và lấy nhanh thì bạn nên chọn phương án sử dụng máy in kỹ thuật số để đáp ứng nhanh và có lợi nhuận tốt. Thẻ vẫn đảm bảo độ bền, sử dụng lâu dài nhiều năm nếu bảo quản tốt, chi phí đầu tư ít cho cả 2 bên. 

Để in thẻ nhựa PVC 3 lớp – 4 lớp, bạn cần chuẩn bị 1 số thiết bị cơ bản sau:

Máy in phun kỹ thuật số:  Loại máy in màu có thể dung của Canon hoặc Epson. Chi phí mua máy từ 6-15 triệu tùy loại. In Viêt Long hiện đang sử dụng máy Epson WF-C5290 nên sẽ sử dụng máy này để làm demo hướng dẫn cách in thẻ nhựa cho các bạn.

Máy ép Plastic – đối với loại 3 lớp. Bạn có thể mua 1 máy khổ A3. Chi phí khoảng 700-800k.

Máy ép cao tần – Đối với loại 4 lớp

Phôi thẻ PVC 3 lớp – 4 lớp. Chúng ta sẽ in vào 2 lớp màng bên ngoài. Sau đó kết hợp với đế cứng PVC ở giữa ép vào nhau qua máy ép Plastic/ cao tần

Máy bế thẻ nhựa. Máy bế cho kích thước thành phẩm thẻ là 8.6×5.4cm bo góc. Chuẩn như thẻ ATM

Yêu cầu kỹ thuật

SETUP kích thước thiết kế bằng kích thước màng in : 20x30cm

Nhiệt độ ép từ 150-170 độ. Nên ép nhiều lần để tránh bong tróc sau này

Nên sử dụng máy in có chức năng trở tự động để tránh bị lệch mặt trước và sau

Biết sử dụng phần mềm Corel draw

​>>> thẻ nhựa trắng , in thẻ nhựa số lượng ít 

>>> Quy trình sản xuất thẻ nhựa với công nghệ in chuyên nghiệp

3. Các bước in thẻ nhựa 

Ở bài hướng dẫn này, In Việt Long mặc định rằng bạn đã có file thiết kế và việc còn lại chỉ là dàn trang vào đúng vị trí. 

Bước 1: bắt tay vào thiết kế và xử lý file. Hãy mở phần mềm Corel Draw lên. Set up trang khổ đứng chiều ngang 200mm, chiều cao 30mm. Bù xén thẻ thiết kế trong khung ngang 90mm, cao 57mm. Sau này bế thẻ sẽ hụt về 86x54mm. Nên thẻ thiết kế phải là 86x54mm, nếu to hơn sẽ bị xén mất chữ.

Đang xem: In thẻ nhựa 1 cái

Xem thêm: Máy In Decal Mực Dầu In Decal Eco Solvent (Dùng Cho Máy Lớn)

Xem thêm: Bản Lề Inox 304 Giá Rẻ, Uy Tín, Chất Lượng Nhất, Bản Lề Lá Inox 43X64X1Mm Inox 304 Sp028348 (Cái)

*

Bạn để ý, trong ảnh trên, m đã set up kích thước thẻ nằm ngang KT 90x57mm. X = 52.5mm, Y = 267mm. Mục đích để có thể dàn thẻ tối đa khổ giấy in, in không bị hụt kích thước mất nét.

Tiếp theo, hãy dàn trang  bằng nút bấm alt+F7, Một bảng hiện lên. Đặt X = 95. Copy = 1. Rồi Bấm Aply.

*

Tiếp theo. Chọn cả 2 hình chữ nhật, sau đó chọn X = 0, Y = -58, Copy=4. Bấm Aply

*

Như vậy. Bạn đã dàn trang xong mặt trước của thẻ.

Bạn tạo thêm 1 page nữa và làm tương tự với mặt sau của thẻ

Ví dụ In Việt Long đặt tên mặt trước của thẻ là A, mặt sau của thẻ là B. Sau khi dàn trang sẽ được như sau:

*

*

Bước 2: Tiến hành in

Bạn bấm Ctrl + P. 1 giao diện điều khiển hiện lên, các loại máy khác nhau nhưng chức năng cũng cơ bản, bạn có thể tìm tương tự. Bấm nút bánh xe để vào setting

*

Tiếp theo, chọn khổ giấy A4 hoặc setup đúng 20x30cm. Chọn chế độ in 2 mặt trở tự động. Sẽ giúp cho 2 mặt in được khớp vị trí, không bị lệch lạc.

*

Bạn có thể tích chọn đế độ gương mirror image nếu mặt in bị ngược.

*

Bước 3. Gia công sau in

Với loại 3 lớp. Sau khi in xong, bạn bóc 2 mặt lớp đế PVC ra rồi ép 2 mặt vừa in vào. Cho vào máy ép plastic Để nhiệt độ khoảng 160 độ C. Ép từ 2-3 lần là được. Nếu cẩn thận bạn nên ép từ 3-5 lần là tốt nhất.

Với loại 4 lớp. Bạn ép 2 mặt in và 2 lớp đế cứng cho vào máy cao tần để ép.

(tìm ảnh máy ép cao tần trên mạng)

*

Tiếp theo bạn dùng máy dao căn đúng vị trí giữa tấm 20×30 rồi cắt đôi theo chiều dọc. Cho từng tấm vào máy bế và bế dập từng cái. Sản phẩm hoàn thiện bo tròn góc. 

*

Bước 4. Bước cuối cùng

Bóc lớp nilong chống xước ở 2 mặt thẻ. Hoàn thiện quá trình in và gia công.

Bài viết trên là đôi điều về cách in thẻ nhựa mà In Việt Long muốn gửi đến các bạn để các bạn tham khảo. In Việt Long chính là địa chỉ in thẻ nhựa giá rẻ mà chất lượng vẫn rất hoàn hảo để các bạn có thể tin tưởng và lựa chọn. Nếu bạn đang có ý định in thẻ nhựa, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể và in thẻ nhựa giá rẻ.

Mr Mạnh: 0974 668 248 | Mr Linh:  097 947 5530 | Ms Nghĩa : 0368.241.019 | Ms Vân: 0974.706.297 | Ms Lành: 0982.688.472 

Email : info.congdonginan.com

Be First to Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *