Chữ inox

Phân Biệt Các Loại Nồi Inox 403 Là Gì, Lh 0909 246 316

Hiện nay, inox 403 đang dần trở nên hấp dẫn và ngày càng được thị trường ưa chuộng, sử dụng nhiều trong các công trình và ứng dụng thực tiễn. Vậy, inox 403 là gì? Chúng có đặc điểm, tính chất và ứng dụng ra sao? Cùng nội thất Viễn Đông tìm lời giải đáp thông qua bài viết được mang đến ngay sau đây.

Đang xem: Inox 403 là gì

1. Inox 403 là gì?

Thép không gỉ 403 được biết đến là một loại Inox có độ cứng thấp, cung cấp khả năng chống ăn mòn hợp lý và các đặc tính cơ học cao. Inox 403 cung cấp khả năng chịu nhiệt và nhiệt độ mở rộng vào khoảng 1300 độ F. Hợp kim này cung cấp đến người dùng một loạt các tính chất cơ học có thể đạt được bằng các phương pháp xử lý nhiệt thích hợp. Nó cũng dễ dàng được làm cứng bằng dầu, quạt hay làm mát không khí và có thể được ủ nhiệt độ lên đến 1350 độ F, tương đương 732 độ C để cải thiện độ cứng của mình.

*
*

4.3. Khả năng làm việc nóng/xử lý nhiệt

Nhiệt độ bắt đầu từ 2000 độ F đến 2100 độ F được khuyến cáo sử dụng cho rèn, với nhiệt độ hoàn thiện được đề xuất là trên 1400 độ F. Nhiệt độ rèn cuối cùng có thể sử dụng cho Inox 403 là 1300 độ F. Ngoài ra, loại vật liệu này có tính chất cơ học tốt hơn thu được trong điều kiện rèn và ủ ở nhiệt độ thấp hơn.

Xem thêm: Sửa Lỗi Kết Nối Mạng Lan Giữa Win 10 Không Nhận Máy In Mạng Lan Win 7 Win 10

Bên cạnh đó, việc làm cứng sản phẩm có thể được thực hiện ở nhiệt độ từ 400 độ F đến 1400 độ F. Sức mạnh và độ cứng của Inox 403 sẽ giảm ở 800 độ F trong khi độ dẻo dai tăng khi nhiệt độ ủ được nâng lên.

5. Một số ứng dụng của Inox 403 trong thực tiễn

Vì Inox 403 có những hạn chế hơn so với các sản phẩm Inox khác trên thị trường, nên chúng thường được ứng dụng để tạo ra những sản phẩm ít đòi hỏi khả năng chống ăn mòn cao, với môi trường ít tiếp xúc với nước, các dung dịch. Dĩ nhiên, khi kiểm soát những giới hạn, các sản phẩm từ loại Inox này vẫn mang lại các lợi ích vô cùng thiết thực cho đời sống.

Hiện nay, thép không gỉ 403 được ứng dụng phổ biến để làm lưỡi máy nén, bộ phận tuabin…

Phù hợp sử dụng trong các lĩnh vực

Sản xuất máy rửa chén bát Sản xuất máy rửa chén bát Nồi inox dùng cho bếp từ Làm tấm tủ lạnh Hỗ trợ phần tử và ốc vít Làm bếp lò vòng gym và lót ống khói Trang trí xe ô tô và dây điện

6. Giá Inox 403 là bao nhiêu?

Chất lượng thường tỉ lệ thuận với giá thành. Vì chất lượng của Inox 403 tương đối thấp từ độ cứng, độ bền đến khả năng chống oxy hóa, do đó mức giá thường rẻ hơn so với các loại inox khác trên thị trường. Điển hình là chúng rẻ hơn hẳn inox 201 và inox 302, 316. Ngoài ra, việc không chứa Niken và Molypden cũng khiến cho Inox 403 rẻ hơn các dòng sản phẩm khác.

Xem thêm: Nơi Công Tác Tiếng Anh Là Gì, Từ Vựng Tiếng Anh Chủ Đề Công Việc

Nhìn chung, tuy Inox 403 không mang nhiều ưu điểm vượt trội như các loại Inox khác nhưng hy vọng với những thông tin trên, bạn đã có thể hiểu hơn về loại vật liệu này, từ đó có thêm nhiều sự lựa chọn và ứng dụng chúng vào thực tiễn. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần được tư vấn, hãy liên hệ với nội thất Viễn Đông để được giải đáp nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chữ inox

Trả lời

Back to top button