Chữ inox

Tại Sao Inox Có Nhiễm Từ Không ? Cách Kiểm Tra Inox 304 Chính Xác

Tham khảo cách phân biệt Inox không từ tính – inox ngoại nhập sẽ giúp bạn mua được sản phẩm bếp chất lượng và an toàn để có thể sử dụng lâu dài. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ về điều đó.

Đang xem: Inox có nhiễm từ không

*

Inox là gì?

Inox hay còn gọi là Thép không gỉ (từ tiếng Pháp: inoxydable) là một dạng hợp kim của sắt chứa tối thiểu 10,5% crôm. Nó ít bị biến màu hay bị ăn mòn như thép thông thường khác. Thép không gỉ gắn liền với tên tuổi của một chuyên gia ngành thép người Anh là ông Harry Brearley. Khi vào năm 1913, ông đã sáng chế ra một loại thép đặc biệt có khả năng chịu mài mòn cao, bằng việc giảm hàm lượng carbon xuống và cho crôm vào trong thành phần thép (0.24% C và 12.8% Cr). Sau đó hãng thép Krupp ở Đức tiếp tục cải tiến loại thép này bằng việc cho thêm nguyên tố niken vào thép để tăng khả năng chống ăn mòn axit và làm mềm hơn để dễ gia công.

*

4 Loại inox thường dùng trong công nghiệp cũng như dân dụng

1. SUS 430 (Inox 430 Loại này có chứa khoảng 12% – 17% crôm). Loại này, với 12%Cr nhiễm từ, dễ bị tác động của môi trường làm hoen ố. Giá thành rẻ được sử dụng để làm đồ gia dụng, nồi hơi, máy giặt, các kiến trúc trong nhà…

2. SUS 201 (Inox 201 Loại này chứa ít crôm hơn SUS 304 nhưng lại nhiều hơn SUS 430 ) không nhiễm từ , song khi tiếp xúc trực tiếp với axit hoặc muối sẽ bị gỉ sét. Giá thành vừa phải dùng trong trang trí trong nhà xây dựng trong nhà.

Xem thêm: Máy In Canon 3300 Báo Lỗi Đèn Hình Tam Giác, Máy In Canon 3300 Báo Lỗi Alarm

3. SUS 304 (Inox 304 Loại này có chứa tối thiểu 7% ni ken, 16% crôm, carbon (C) 0.08% max.) Thành phần như vậy tạo ra cho loại thép này có khả năng chịu ăn mòn cao trong phạm vi nhiệt độ khá rộng, không bị nhiễm từ, mềm dẻo, dễ uốn, dễ hàn. Loai thép này được sử dụng nhiều để làm thiết bị công nghiệp,bếp, thiết bị y tế, bình chứa, ống công nghiệp, tàu thuyền công nghiệp, vỏ ngoài kiến trúc, các công trình xây dựng khác… Giá thành cao

4. SUS 316 ( Inox 316 Loại này chứa khoảng 11% đến 13% Cr ) đặc tính tiêu biểu là độ bền chịu lực cao, độ cứng tốt , chịu ăn mòn cao dùng trong các mặt hàng cao cấp như đồng hồ, ô tô … Giá thành rất cao.

Lưu ý: Tất cả các loại Inox đều là inox ngoại nhập, nhập khẩu từ nước ngoài và Việt Nam không sản xuất Inox.

Xem thêm: Máy Làm Bún Tại Nhà Bằng Inox 5 Lưỡi Cắt, Máy Làm Bún

=> Như vậy inox không từ tính có thể là loại Inox 201 hoặc Inox 304

Trần Gia Phát là nhà thầu chuyên nghiệp trong lĩnh vực thiết kế – sản xuất – thi công – lắp đặt hệ thống bếp công nghiệp, bếp nhà hàng, quầy bar.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chữ inox

Trả lời

Back to top button