Là gì

Iq Là Gì Eq Là Gì – Sự Khác Biệt Giữa Eq Và Iq

Nói đến trí tuệ là hầu hết chúng ta đều nghĩ đến chỉ số IQ. Nhiều ba mẹ không biết rằng, EQ cũng là một chỉ số trí tuệ quan trọng khác của con người. IQ và EQ là gì? IQ và EQ có phải do di truyền? Hai chỉ số này có góp phần quyết định tới sự thành công của trẻ? Bất cứ cha mẹ nào đang quan tâm tới việc phát triển tài năng cho con cái đều nên tìm hiểu về vấn đề này.

Chỉ số IQ là gì?

IQ là một chỉ số để đo lường trí thông minh của một người. IQ viết tắt cho “Intelligence Quotient”, tức chỉ số trí tuệ. IQ trung bình là 100. IQ thường được biết đến là “động cơ tinh thần” của não bộ. Nói cách khác, IQ càng cao, não bạn càng làm được nhiềuthứ hơn và nhanh nhạy hơn.

Đang xem: Iq là gì eq là gì

Xử lý hình ảnh và không gianKiến thức về thế giớiLý luận trôi chảyTrí nhớ ngắn hạnSuy luận định lượng

*

IQ và EQ có phải do di truyền?

1.Chỉ số IQ và EQ ở trẻ có phải do di truyền?

Một nghiên cứu của các nhà khoa học từ Đại học Cambridge, Viện Pasteur, Đại học Paris Diderot và 23andMe với sự tham gia kiểm tra EQ của 46.861 người đã kết luận rằng “Trẻ có chỉ số EQ cao hay thấp một phần là do được thừa hưởng từ bố mẹ. Điều này có nghĩa, chỉ số EQ của trẻ không chỉ hình thành trong quá trình được bố mẹ nuôi dạy mà còn do sự di truyền”.

Trong khi đó, các nghiên cứu về các cặp sinh đôi cho thấy, chỉ số IQ của các cặp song sinh cùng trứng giống nhau hơn so với các cặp song sinh khác trứng. Hoặc anh chị em ruột sống cùng nhà với nhau có chỉ số IQ giống nhau hơn so với anh chị em được nhận nuôi sống chung trong gia đình của bố mẹ nuôi.

Như vậy, cả EQ và IQ đều có tính di truyền. Song EQ hay IQ quan trọng hơn trong việc quyết định thành công của trẻ. Ba mẹ có thể tìm hiểu trong phần tiếp theo ngay sau đây.

*

3. Giải Mã Gen khám phá chỉ số IQ và EQ của trẻ, giúp ba mẹ có định hướng phát triển tài năng phù hợp cho con

Khám phá tiềm năng của con người luôn là một thách thức lớn ở mọi thời đại. Tuy nhiên ngày nay, khoa học giải mã gen có thể giúp chúng ta tìm ra được tương đối chính xác những điểm mạnh và điểm chưa mạnh của một người.

Xem thêm: Hướng Dẫn Tải Và Cài Đặt Máy In Cho Win 10, Cài Đặt Máy In Trong Windows 10

Cha mẹ có thể nhờ đến công nghệ giải mã gen để khám phá chỉ số IQ và EQ của con trẻ. Điều này vô cùng quan trọng trong việc phát triển nhân tài và định hướng cho tương lai của con cái.

Gói giải mã gen G-SMART do công ty congdonginan.com của Mỹ phát triển có thể giúp cha mẹ khám phá chỉ số IQ, EQ và các điểm mạnh của con em mình thông qua kết quả phân tích 201 gen. Các gen này liên quan đến tiềm năng trí tuệ bẩm sinh của trẻ bao gồm: IQ (Chỉ số thông minh), EQ (Trí tuệ cảm xúc), Khả năng ngôn ngữ, Khả năng toán học, Khả năng âm nhạc.

Từ các kết quả phân tích và đề xuất của báo cáo G-SMART, cha mẹ sẽ hiểu rõ thêm về khả năng học thuật thiên bẩm, các thế mạnh cũng như hạn chế về năng lực tư duy của con… để có thêm cơ sở định hướng giúp con phát huy thế mạnh học thuật và cải thiện các hạn chế.

Xem thêm: Dịch Vụ In Thẻ Nhựa Nha Trang, Dịch Vụ In Ấn Giá Rẻ Tại Nha Trang

Cả IQ và EQ đều đóng vai trò quan trọng đối với sự thành công của con trẻ. Ngoài việc phát huy các yếu tố di truyền vốn có thì cha mẹ nên khuyến khích con không ngừng học hỏi mỗi ngày để cải thiện kỹ năng trong nhiều lĩnh vực.

Từ việc tăng cường khả năng nhận thức như trí nhớ, tập trung tinh thần cho tới việc tiếp nhận, cải thiện các kỹ năng xã hội và cảm xúc. Cùng với một môi trường sống và học tập tốt, yếu tố EQ và IQ di truyền cộng với quá trình trau dồi, rèn luyện sẽ giúp trẻ đến gần với thành công hơn mỗi ngày.

4. Video về gói G-Smart phân tích 201 Gen liên quan đến tiềm năng trí tuệ bẩm sinh

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Là gì

Trả lời

Back to top button