Máy in

Cách Kết Nối Máy In Bằng Địa Chỉ Ip Máy In Và Kết Nối Máy In Qua Địa Chỉ Ip

Khi công ty bạn chỉ có một máy in nhưng có quá nhiều máy tính cần kết nối? Bạn đang phân vân chưa biết cách thức kết nối máy in qua địa chỉ IP cho hiệu quả nhất. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những hướng dẫn chi tiết nhất!

Chuẩn bị trước khi thực hiện

Đối với các máy in hỗ trợ kết nối với các máy tính bằng mạng Lan hoặc wifi thì việc kết nối tương đối dễ dàng bởi không cần sử dụng một máy tính làm máy chủ, bạn chỉ kết nối vào và in. Các máy tính và máy in muốn kết nối với nhau cần kiểm tra đã kết nối chung một mạng wifi hoặc mạng lan hay chưa?Đối với trường hợp máy in không có chức năng kết nối cổng mạng Lan hoặc Wifi mà thực hiện kết nối máy tính và máy in thông qua một dây cáp nối. Và sử dụng một máy tính làm máy chủ trực tiếp kết nối với máy in và nhiệm vụ của máy tính này phải kết nối internet thường xuyên mà không được tắt máy nếu không sẽ ảnh hưởng đến việc in ấn của các máy tính khác trong hệ thống.

Đang xem: Kết nối máy in bằng địa chỉ ip

Các bước hướng dẫn kết nối máy in qua địa chỉ IP

Tìm địa chỉ IP máy chủ

Đầu tiên để kết nối máy in bạn cần làm là phải tìm được địa chỉ IP của máy chủ.

Bước 1: Để tìm địa chỉ IP của máy in, bạn nhấn Start→Devices and Printers để mở thư mục Devices and Printers

*
*
*
*
*
*
*

connect với máy in

Trường hợp nếu bạn kết nối và máy tính dò tìm và nhận diện được Driver của máy in thì bạn chỉ cần nhấn OK để kết nối thành công.

Xem thêm: Cách Tính M2 Decal Dán Kính Thông Dụng Nhất Hiện Nay, Quy Cách Sản Phẩm & Đo Đạc Tính Giá Thành

Xem thêm: dán decal laptop quận 9

Tuy nhiên, nếu bạn không nhận dạng được Driver thì cần thực hiện tải Driver của máy in về và giải nén. Sau đó, khi máy dò tìm Driver của máy in thì bạn chỉ cần dẫn đường link đến file nén mà bạn vừa tải về để nhận diện và kết nối thành công với máy in.

Trên đây là hướng dẫn cách kết nối máy in qua địa chỉ IP mà Uni Creation muốn chia sẻ với người dùng. Hy vọng sẽ giúp bạn kết nối thành công để bổ trợ cho việc in ấn trong các trong công việc. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Máy in

Trả lời

Back to top button