khổ giấy

Khổ Giấy Fort (Ford) 80Gsm, Phân Loại, Ưu Điểm Và Ứng Dụng

Ngành giấy đang cực kỳ phát triển nổi trội tại Việt Nam. Bởi lẽ nhu cầu sử dụng giấy, đặc biệt thay giấy tái chế cho những sản phẩm khác ngày một tăng lên. Giấy in, giấy photo, giấy bao bì, giấy name card… có mặt tại rất nhiều nơi. Trong bài viết này, An Lộc Việt xin giới thiệu một loại giấy khá quen thuộc nhưng ít ai biết đến cái tên của nó – giấy fort.

Đang xem: Khổ giấy fort

 

Giấy Fort là gì?

Giấy Fort, hay còn được viết là giấy ford, là một trong những loại giấy in được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Tuy nhiên, ít ai biết đến cái tên khoa học này. Giấy fort có tên chính xác là Woodfree uncoated paper (viết tắt là WFU). Giấy không được tráng phủ, vì vậy mặt giấy hơi nhám, không trắng chói. Đặc biệt, giấy fort đã được loại bỏ một số chất như lignin, chất nhựa làm cho chất liệu giấy không bị vàng màu theo thời gian.

*

Giấy fort là một loại giấy trắng dùng trong công nghiệp in ấn, được sử dụng phổ biến tại các công ty, trường học, tiệp photocopy…Ngoài ra các loại sách vở, báo chí, giấy ghi chú… đều được làm từ giấy fort.

Phân loại giấy Fort

Mỗi loại giấy ford được sản xuất với những mục đích khác nhau, phục vụ nhu cầu riêng của con người. Giấy Ford được phân loại dựa trên sự khác biệt về màu sắc, hoặc khổ giấy. Để khách hàng dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn loại giấy phù hợp, An Lộc Việt cung cấp 5 loại giấy fort thông dụng nhất hiện nay.

Giấy Ford kem

Sở dĩ giấy fort có nhiều màu sắc khác nhau. Tuy nhiên, màu kem có tính phổ biến hơn cả. Giấy ford kem có màu sắc nhã nhặn, cực kì sang trọng, không làm đau mắt. Chính vì vậy loại giấy này được ưu tiên để in một số loại sách, báo chí.

*

Ngoài ra giấy màu kem được nhiều bạn trẻ ưa chuộng dùng làm sổ tay, sổ ghi chép, hoặc nhật ký. Đặc biệt, giấy fort kem khá thịnh hành trong công nghệ làm bao bì, túi giấy. Chúng vừa đơn giản, đẳng cấp, chi phí thấp, vừa thân thiện với môi trường.

Có thể bạn quan tâm>> Bạn có biết một gram giấy A4 có bao nhiêu tờ?

Giấy Fort 80

Đây là loại giấy fort 80 có trọng lượng 80 gr, tức là giấy nặng 80 gr cho mỗi 1m2. Giấy ford có định lượng 60, 70, 80, 90, 100, 120. Định lượng càng cao, trọng lượng càng nặng, giấy càng dày. Giấy fort 80 gr được lựa chọn để làm thành các tập giấy khổ A4, A5 để in ấn tài liệu thông thường.

Giấy Fort 250

Mẫu giấy fort này có trọng lượng 250gr. Giấy có độ dày khá lớn, nên thường được sử dụng làm giấy tiêu đề trong bảng báo giá, hợp đồng, hoặc các tài liệu quan trọng cho công ty. Mẫu giấy tiêu đề này đóng vai trò khá quan trọng, được in logo, thể hiện hình ảnh công ty vì vậy thường được chú trọng và lựa chọn giấy fort để làm. Ngoài ra, giấy fort 250 còn được sử dụng để làm các bằng khen, giấy khen.

*

Giấy ford trắng

Giấy ford trắng là loại giấy được sử dụng nhiều nhất trong các loại giấy fort. giấy màu trắng thông dụng nhất trong các hoạt động in ấn. Mỗi ngày, trên cả nước hàng ngàn công ty lớn nhỏ tiêu thụ một lượng giấy fort khổng lồ cho hoạt động in ấn. Đại đa số con người sử dụng tài liệu, sách, giấy vở đều là giấy fort màu trắng. Đặc biệt giấy fort trắng được dùng để làm bì thư, card visit…

*

Giấy ford 100

Tương tự như những loại giấy ford kể trên, giấy ford 100 gsm nặng 100g/ 1m2. Giấy ford 100 cũng được lựa chọn sử dụng trong in ấn tại các cửa hàng photocopy hoặc tại công ty.

Tham khảo thêm>> Giấy bìa cứng A4 – Tầm quan trọng có thể bạn chưa biết?

Định lượng giấy Ford

Định lượng giấy Ford bao gồm: 60 gsm, 70gsm, 80gsm,100 gsm, 120 gsm, 150 gsm, 170 gsm, 220 gsm, 250gsm, 300gsm. Với gsm là đơn vị đo định lượng giấy, 1 gsm = 1g/m2. Loại giấy ford A4 thường được sử dụng ngoài quán photo thường có định lượng 70gsm, 80gsm, 100 gsm.

Chỉ số càng cao thì giấy càng có độ dày lớn. Tùy theo mục đích sử dụng bạn có thể chọn loại giấy có độ định lượng phù hợp.

Định lượng giấy có nghĩa là trọng lượng của một tờ giấy với một diện tích là 1m2. Ví dụ nói giấy Ford 300gsm, có nghĩa là 1 tờ giấy 1m vuông đó nặng 300g. Và dĩ nhiên, giấy Ford 300gsm sẽ dày hơn giấy 150gsm.

Kích thước giấy Ford

Giấy Ford thường được cuộn thành cuộn lớn, dễ vận chuyển và dễ lưu kho. Ngoài ra cũng được đóng thành từng tập với các kích cỡ giấy nhỏ như tập A5, tập khổ A4 hoặc tập A3. Các kích cỡ lớn hơn sẽ được chia nhỏ từ cuộn khi có nhu cầu phát sinh.

Giấy ford có 2 loại khổ giấy thông dụng là 65x86cm và 79x109cm.

Khổ 65x86cm rất thích hợp cho những ấn phẩm có kích thước là bội số của A4 như: A5, A4, A3, A2, A1.

Tương thích của giấy Ford

Thường được dùng trong công nghệ in Offset do bề mặt giấy mỏng, mực in có thể bám chắc trên bề mặt giấy một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó trong  một vài trường hợp thì khách cũng có thể sử dụng công nghệ in Flexo.

Đặc điểm của giấy Ford

 

Ưu điểm của giấy fort

Trong chúng ta, đặc biệt là những ai đã sử dụng giấy fort, không ai có thể phủ nhận tầm quan trọng của giấy fort. Bởi loại giấy này có những ưu điểm nổi trội, làm nó không thể thiếu trong hoạt động in ấn của các công ty lớn nhỏ.

Xem thêm: Driver Máy In Samsung Scx 4521F, Samsung Scx

Ưu điểm cơ bản nhất là màu sắc của giấy fort có độ sáng vừa phải, không bị chói mắt. Vì vậy loại giấy này rất thích hợp cho việc đọc và viết. Nhiều người dễ bị kích ứng mới các loại giấy trắng sáng, vì vậy giấy ford là sự lựa chọn an toàn.

Thứ hai, bề mặt giấy ford có độ nhám vừa phải, vừa dễ dàng cho hoạt động in ấn vừa không gây cảm giác khó chịu cho người dùng. Chất liệu giấy này không dễ bị lem mực, bám mực tốt, làm cho màu mực nhanh khô. Một số công ty hiện nay sử dụng giấy ford để làm tập học sinh, mang lại hiệu quả sử dụng cao.

Bạn có thể thấy giấy fort có rất nhiều loại, đa dạng về màu sắc, kích cỡ. Hoàn toàn tiện lợi trong rất nhiều hoạt động in ấn, phù hợp với nhu cầu của nhiều người. Hơn nữa ngày nay giấy fort được sản xuất với nhiều mức độ dày mỏng khác nhau, tăng thêm nhiều sự lựa chọn cho người dùng.

Nhận biết được nhu cầu sử dụng giấy fort rất lớn, các công ty sản xuất giấy với nhiều kích thước khác nhau từ A5 đến A0. Hoặc người dùng có thể lựa chọn mẫu giấy này làm thiệp mời, hóa đơn, giấy thông báo…

*

Giấy ford có màu sắc khá là phong phú, từ màu trắng tinh đến màu sẫm vàng. Tuy nhiên loại giấy này không dễ bị ố vàng hay chuyển màu trong thời gian dài. Chính vì vậy, nhiều nhà sách, bao chí lựa chọn mẫu giấy này để in sách. Ngay cả các công ty cũng sử dụng giấy ford vì chất lượng màu sắc, có thể lưu trữ dài hạn hồ sơ giấy tờ quan trọng.

Một trong những ưu điểm khiến giấy fort được khuyến khích sử dụng vì nó rất thân thiện với môi trường, không gây hại cho sức khỏe người dùng. Đặc biệt mẫu giấy này có thể tái chế sau quá trình sử dụng.

Chúng ta có thể thấy giấy fort ở rất nhiều nơi trong cuộc sống. Giấy ford đã gắn liền với hoạt động kinh doanh, đời sống của nhiều người. Không thể phủ nhận được tính ứng dụng cao của giấy ford, một trong những ưu điểm tuyệt vời. Ngoài việc dùng làm sách vở, báo chí, in ấn, giấy fort không kém ưu thế trong việc lựa chọn để làm các loại bao bì giấy.

Nhược điểm của giấy Ford:

  • Loại giấy này mỏng, mềm nên chất lượng bản in có thể không được đẹp.
  • Giấy dễ thấm nước, dễ làm nhòe mực.
  • Do giá cả của giấy Ford tương đối rẻ nên trên thị trường có nhiều cơ sở làm giấy Ford kém chất lượng, khiến cho chất lượng giấy và các bản in làm từ giấy Ford giảm sút, gây thiệt hại cho người tiêu dùng và doanh nghiệp

 

Ứng dụng của giấy Ford trong in ấn

Giấy Ford được dùng nhiều trong văn phòng, trường học, dùng làm giấy viết, đóng thành vở viết học học sinh, sổ ghi chép, giấy in văn bản, photo,… Những quyển tập viết trắng bằng giấy Bãi Bằng hay Tân Mai mà học sinh thường dùng chính là được làm từ loại giấy ford có độ trắng trên 60%.

Giấy ford được sử dụng làm giấy viết thông thương, độ trắng khoảng 60%
Giấy Ford được sử dụng làm giấy viết thông thương, độ trắng khoảng 60%

Giấy Ford được dùng nhiều trong công nghệ in Offset để làm ruột sách, báo, sổ tay, bao thư, giấy note, letterhead,… Loại giấy ford có độ trắng dưới 60%.

Các loại giấy Ford màu được dùng để làm những chiếc túi giấy, túi quà tặng, thiệp,… Giấy Ford mềm nên có khả năng tạo hình rất tốt. Vì vậy mà nó cũng được ứng dụng làm bao bì, túi đựng.

Giấy cũng có thể dụng trong In tem nhãn nhưng không phổ biến. Nếu có nhu cầu tìm hiểu về loại giấy in tem nhãn, bạn có thể xem thêm tại bài viết In tem giấy.

Giấy Ford là gì? Các ứng dụng trong việc in ấn, xuất bản 1
Giấy ford sử dụng làm thiệp mời

Như vậy, nếu bạn muốn in sách, in tài liệu, đóng sổ, vở viết thông thường hay làm các túi quà tặng thì có thể lựa chọn giấy Ford. Tuy nhiên, nếu cần loại giấy cứng hơn, có độ bóng để in phiếu bảo hành, in Catalogue,…thì không nên lựa chọn loại giấy này vì nó khá mềm, nhám, không có độ bóng, chất lượng mực in không được đẹp, thay vào đó có thể tham khảo các loại giấy như: couche, Bristol….

 

Bảng giá giấy ford hiện nay

Giấy fort mang tính ứng dụng cực kì cao, xuất hiện phổ biến trong cuộc sống mọi người. Vì vậy, giấy fort được bán với nhiều hình thức khác nhau, phục vụ những nhu cầu mua riêng. Khách hàng có thể mua giấy fort theo kích cỡ A5, A4, A3… sẵn tại các cửa hàng văn phòng phẩm với giá thành không quá chênh lệch. Với những nhu cầu lớn, khách hàng có thể tham khảo bảng giá giấy fort sau trước khi lựa chọn mua.

Loại giấy Khổ giấy (cm) Giá (đ)
Giấy ford indonesia 250 gsm 65×86 1.750.000
Giấy ford indonesia 120 gsm 79×109 1.640.000
Giấy ford indonesia 80 gsm 60×84 535.000
Giấy ford indonesia 80 gsm 65×86 630.000
Giấy ford indonesia 80 gsm 65×97 655.000
Giấy ford indonesia 70 gsm 60×84 515.000

Mua giấy Fort ở đâu giá tốt?

Việc tìm kiếm một nơi phân phối uy tín, chất lượng là điều mà khách hàng nên quan tâm. Bởi lẽ, giấy ford khá rẻ, nhưng nhu cầu cao, giấy Fort được bán tràn lan trên thị trường. Khách hàng khó tránh khỏi mua hàng kém chất lượng.

Để có nhiều thông tin hơn về sản phẩm và công ty chúng tôi, khách hàng có thể tham khảo tại website của Văn phòng phẩm An Lộc Việt.

Xem thêm: Giá Phôi Thẻ Nhựa Pvc 3 Lớp Khổ A4, Công Nghệ Làm Thẻ Nhựa Pvc 3 Lớp

Bạn có thể tham khảo văn phòng phẩm chúng tôi tại đây

Quý khách hàng có thể yên tâm về chất lượng, những sản phẩm do công ty phân phối luôn chính hãng, đạt tiêu chuẩn. Ngoài ra công ty có nhiều chính sách chăm sóc khách hàng, đưa giá ưu đãi cho các khách sỉ.

 

So sánh các loại giấy Ford, Giấy Bristol, Giấy Couche, Giấy Duplex

 

Hiện tại nhiều khách hàng chưa phân biệt và so sánh được các loại giấy in offset và giấy thường. Bài viết này In Tân Nhật Minh xin giới thiệu một số loại giấy phổ biến trong in offset và ứng dụng của chúng.

cac-loai-giay

  1. Giấy Ford là loại giấy phổ biến nhất, khi các bạn in ấn thường hoặc ra tiệm photo thì sẽ thấy đây chính là loại giấy Ford bạn hay dùng. Với định lượng thường là 70-80-90g/m2 … Giấy ford có bề mặt nhám, bám mực tốt  cũng được dùng làm bao thư lớn, nhỏ, giấy Note, letter head, hóa đơn( giấy in vi tính liên tục ), tập học sinh …
  2. Giấy Couche là loại giấy rất phổ biến trong in ấn catalog, tờ rơi, tờ gấp, brochure … Giấy có bề mặt bóng, mịn, láng, in rất bắt mắt và sáng.  Định lượng vào khoảng 90-300g/m2. Thường gọi C100 hoặc C150 có ý nghĩa là giấy Couche định lượng 100g/m2, Còn C matt cũng tương tự nhưng nghe nó chất lượng dỡ hơn chút.
  3. Giấy Bristol là loại giấy cao cấp hơn Couche, giấy dày và xốp hơn, có bề mặt hơi bóng, mịn, bám mực tốt vừa phải, vì thế in offset đẹp, thường dùng in hộp đựng sản phẩm như mỹ phẩm, dược phẩm, bìa sơ mi, brochure, card, tờ rơi, poster , thiệp cưới, thiệp mời … định lượng thường thấy ở mức 230 – 350g/m2. Giấy Ivory cũng tương tự như Bristol, nhưng mặt còn lại sần sùi, thường nằm ở mặt trong sản phẩm.
  4. Giấy Duplex có bề mặt trắng và lán gần gần với Bristol, mặt kia thường sẫm như giấy bồi. Thường dùng in các hộp sản phẩm kích thước hơi lớn, cần có độ cứng, chắc chắn vì định lượng thường trên 300g/m2.
  5. Giấy Crystal có một mặt rất lán bóng gần như có phủ lớp keo bóng vậy, mặt kia nhám, thường xài trung gian giữa giấy Bristol và giấy Couche tùy theo mục đích yêu cầu sản phẩm…

Tóm lại, bạn có thể dễ dàng phân biệt các loại giấy trên và ứng dụng của chúng. Với học sinh, sinh viên thì quen với giấy Ford A4 để in tài liệu, báo cáo. Còn khi in offset catalog, tờ rơi, tờ gấp .. thì hay dùng giấy Couche. Nếu ấn phẩm muốn dày và cao cấp hơn thì dùng giấy Bristol. Muốn đóng thùng carton cứng cáp và chắc chắn thì dùng giấy Duplex. Còn nếu bạn in 1 mặt thì có thể dùng giấy Crystal vì giấy này có 1 mặt nhẵn, mặt kia nhám.

Lưu ý: Bài viết trên chúng tôi chỉ tư vấn khách hàng và cung cấp thông tin một số loại giấy để mọi người tham khảo. Chúng tôi là công ty chuyên về in ấn, thiết kế catalogue, tờ rơi, tờ gấp … chứ không bán giấy.

 Post Views: 3573
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: khổ giấy

Trả lời

Back to top button