Làm bảng hiệu

Không Chấp Hành Hiệu Lệnh, Chỉ Dẫn Của Biển Báo Hiệu, Năm 2021, Lỗi Phạt Bao Nhiêu Tiền

Nghị định 100 năm 2019 của Chính phủ quy định rõ mức phạt quy định đối với lỗi không tuân thủ vạch kẻ đường, biển báo và từ năm 2020 trở đi mức phạt này sẽ tăng mạnh hơn so với trước.

Mục lục

1. Thế nào là lỗi không tuân thủ vạch kẻ đường?

2. Mức xử phạt lỗi không tuân thủ vạch kẻ đường và biển báo

3. Cách xác định lỗi không tuân thủ biển báo, vạch kẻ đường?

Thế nào là lỗi không tuân thủ vạch kẻ đường?

Vạch kẻ đường là một dạng báo hiệu để hướng dẫn, điều khiển giao thông nhằm nâng cao an toàn và khả năng thông xe. Với cách dùng độc lập, vạch kẻ đường còn có thể kết hợp với các loại biển báo hiệu đường bộ hoặc đèn tín hiệu chỉ huy giao thông.

Đang xem: Không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của biển báo hiệu

Một số lưu ý:

Nếu vạch kẻ phân cách các làn theo hướng đi là vạch liền. Các phương tiện muốn di chuyển theo hướng định đi trước đó phải chuyển làn và lưu ý không được đè lên vạch.Nếu vạch kẻ là vạch nét đứt, các phương tiện muốn di chuyển theo hướng khác nên chuyển xong làn trước khi tới vạch dừng xe.

Mức xử phạt lỗi không tuân thủ vạch kẻ đường và biển báo

*

Tại Nghị định 100, lỗi không tuân thủ vạch kẻ đường, biển báo được quy định với tên gọi đầy đủ là “Không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của biển báo hiệu, vạch kẻ đường”. Và mức phạt được quy định rõ như sau:

Đối với xe máy: Phạt tiền từ 100.000 – 200.000 đồng (so với mức phạt trước đó là từ 60.000 – 80.000 đồng). Người điều khiển phương tiện sẽ nếu gây tai nạn giao thông bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng.

*

Tuy nhiên lỗi không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của biển báo hiệu, vạch kẻ đường được quy định riêng đối với trường hợp khi đi qua đường ngang, cầu chung, hầm đường sắt, mức phạt. Cụ thể:

Đối với người đi bộ: Phạt tiền từ 60.000 – 100.000 đồng;Đối với xe đạp, xe đạp máy, người điều khiển xe thô sơ: Phạt tiền từ 80.000 – 100.000 đồng;Đối với xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện): Phạt tiền từ 200.000 – 300.000 đồng;Đối với ô tô, các loại xe tương tự xe ô tô, máy kéo, xe máy chuyên dùng: Phạt tiền từ 800.000 – 01 triệu đồng.

Xem thêm: Các Cổng Kết Nối Của Máy In Thông Dụng Hiện Nay, Máy In Thường Kết Nối Cổng Nào Hiệu Quả Nhất

Cách xác định lỗi không tuân thủ biển báo, vạch kẻ đường?

Trên thực tế, có một số người thường nhầm lẫn lỗi sai làn đường, phần đường với lỗi không tuân thủ vạch kẻ đường, biển báo.

*

Tại những nơi đường giao nhau có đặt biển báo hiệu R.411 “Hướng đi trên mỗi làn đường phải theo” kết hợp với vạch mũi tên chỉ hướng đi trên mặt đường thì người điều khiển phương tiện giao thuông thường hay mắc lỗi không chấp hành hiệu lệnh hoặc chỉ dẫn của biển báo hiệu, vạch kẻ đường.

Ví dụ: Theo biển báo và vạch kẻ đường, làn giữa là làn đi thẳng. A dừng xe ở làn giữa nhưng lại rẽ phải… Đây được xác định là lỗi không chấp hành chỉ dẫn của biển báo hiệu, vạch kẻ đường.

Xem thêm: Thu Mua Máy In Cũ Tphcm – Thu Mua Máy In Cũ, Chuyên Thu Mua Máy In Cũ

Việc người tham gia giao thông có thể phân biệt rõ lỗi này với lỗi sai làn đường là vô cùng cần thiết và quan trọng để tránh bị phạt oan. Cũng vì do, mức xử phạt đối với lỗi sai làn đường có mức phạt cao hơn nhiều so với lỗi không chấp hành chỉ dẫn của biển báo hiệu, vạch kẻ đường.

congdonginan.com Vietnamlà website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổimua bán ô tôđáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Làm bảng hiệu

Trả lời

Back to top button