Máy in

Sửa Lỗi Không Share Được Máy In Trong Win 7 64Bit, Cách Chia Sẻ Máy In Qua Mạng Lan

Đã bao giờ bạn gặp phải tình huống cần sử dụng một máy in đang được kết nối với một máy tính Windows 7 khác và máy tính này không nằm trong cùng một Homegroup với máy tính mà bạn đang sử dụng, mà chỉ cùng trong một mạng. Trong bài này chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách chia sẻ máy in giữa hai máy tính Windows 7 trong một mạng như vậy.

Đang xem: Không share được máy in trong win 7 64bit

Lưu ý: Trong ví dụ này, chúng tôi kết nối một máy tính Windows 7 Ultimate 64-bit đến một máy in HP PSC 1500 trên một máy tính Windows 7 Home Premium 32-bit. Chúng đều nằm trên cùng một mạng, tuy nhiên không nằm trong cùng Homegroup. Cần lưu ý mọi với các máy in khác nhau thì việc tìm và cài đặt đúng driver cũng khác nhau.

1. Chia sẻ các file và máy in bằng Homegroup trên Windows 7

Thiết lập Homegroup

Có nhiều cách để truy cập tính năng Homegroup trên Windows 7, vào Control Panel sau đó click chọn Choose homegroup and sharing options hoặc nhập Homegroup vào khung Search trên Start Menu.Tiếp theo click chọn Create a Homegroup.
Trên giao diện Create a Homegroup chọn định dạng các file mà bạn muốn chia sẻ cho thiết bị khác.Sau khi tạo xong Group bạn sẽ nhận được mật khẩu để để các máy tính khác truy cập.
Tiếp theo quay trở lại giao diện Homegroup.

Kết nối Homegroup

Các máy tính Windows 7 khác có thể truy cập tính năng Homegroup và click chọn Join now để gia nhập Group mà bạn vừa tạo.Nhập mật khẩu HomeGroup.
Khi mật khẩu được chấp nhận, quá trình kết nối sẽ thành công.Nếu bạn không muốn lúc nào cũng sử dụng mật khẩu, vào Network and Sharing Center, dưới mục Advanced options bạn chọn Turn off password protected sharing.Ngoài ra nếu muốn bạn có thể tạo một Shortcut Homegroup để dễ dàng truy cập và chia sẻ file, thư mục…. Vào Network sau đó kích chuột phải vào biểu tượng Homegroup và kéo ra màn hình Desktop là xong.

Xem thêm: máy in mã vạch xp g500

Để chia sẻ một máy in, khi tạo Group bạn chọn Printers. Khi truy cập vào Devices and Printers trên Start Menu bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng máy in và có thiết lập làm tùy chọn mặc định nếu muốn.

2. Chia sẻ máy in giữa các máy tính Windows 7 không cùng Homegroup?

Chia sẻ máy in

Trên máy tính có cắm trực tiếp máy in mà bạn muốn chia sẻ, mở Advanced Sharing Settings và bảo đảm tùy chọn File and Printer Sharing được bật.

*

Tiếp đến, mở Devices and Printers từ menu Start, kích phải vào máy in mà bạn muốn chia sẻ, chọn Printer Properties.

*

Trong cửa sổ Properties, kích tab Sharing. Tích vào hộp kiểm Share this printer và đặt tên cho nó… Bạn có thể đặt tên bất kỳ, tuy nhiên tốt nhất nên đặt một tên ngắn và không nên để dấu cách trong tên.

*

Kết nối máy in

Lúc này trên máy tính Windows 7 mà bạn muốn kết nối, kích Start và chọn Devices and Printers.

*

*

Nếu muốn thiết lập đây là máy in mặc định, bạn hãy trở lại phần Devices and Printers, kích phải vào máy in và chọn Set as default printer.

Xem thêm: Khái Niệm Thuế Môn Bài Là Gì ? Bậc Thuế Và Cách Nộp Lệ Phí Môn Bài 2021

Nếu không làm việc, hãy bảo đảm bạn chọn đúng driver được cài đặt cho máy in và thử lại lần nữa. Nếu máy in vẫn không làm việc, bạn có thể chọn The printer that I want isn’t listed
Nếu bạn có một máy in cũ, đôi khi nó có thể cần một chút mánh khóe để giúp hệ thống nhận diện được máy in này, và cần bảo đảm có được driver mới nhất từ website của nhà sản xuất. Nếu máy in quá cũ và bạn không thể tìm thấy driver làm việc với Windows 7, khi đó bạn có thể cần phải cân nhắc đến trường hợp mua một máy mới. Nếu trường hợp cả hai máy của bạn đều được kết nối đến Homegroup, khi đó bạn có thể tham khảo thêm bài viết Sử dụng Homegroup trong Windows 7 để chia sẻ file và máy in được chúng tôi giới thiệu gần đây.

Tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

Hướng dẫn điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính Windows 7Khởi động Windows 7, 8, 10 ở chế độ Safe Mode không cần phím F8Cách xóa một Windows Service trên Windows 7, 8, 10, Vista và Windows XP
Chia sẻ tài nguyên giữa Ubuntu & Windows Cài đặt Ubuntu vào máy tính Windows 7 9 cách truyền file giữa các máy tính Mac Tăng tốc cho máy tính Windows 7
Cách khóa, mở khóa iPhone không cần bấm nút nguồn Cách reset Windows Terminal về cài đặt mặc Cách thêm chú thích trực tiếp theo người nói trên Zoom Cách tạo caption chạy chữ trên Instagram story Ai phải cách ly tập trung? Ai phải cách ly ở nhà? 10 game Doodle thú vị nhất của Google bạn có thể chơi ngay lúc này
Cách cài Microsoft NET Framework 4.5 full cho Windows 7, 8 bằng Windows Update

*

9 việc cần làm sau khi cài Windows 7 Cách mở Control Panel trên Windows 10, 8.1, 7 Cách reset Win 7 Kích hoạt chế độ GodMode trên Windows 10, 8 và 7 Triển khai kích hoạt KMS cho Windows 10, Windows 8.1, Windows Server 2012 R2, Windows Server 2016 Cách trì hoãn khởi động OneDrive trên Windows 10/8/7 Những mẹo và thủ thuật hay trong Windows 7 (Phần 1) Hệ thống Windows 8 Windows 7 Windows XP

*

Ghost – Cài Win

*

Sửa lỗi máy tính

*

Giải pháp bảo mật

*

Diệt Virus – Spyware

*

Bảo mật máy tính

*

Mạng LAN – WAN Windows 10 Cấu hình Router/Switch

*

Máy chủ

*

Mail Server

*

Thủ thuật Wifi

*

Tăng tốc máy tính

*

Windows Server 2012

*

Hình nền đẹp
Làng Công nghệ Tấn công mạng Chuyện công nghệ Công nghệ mới Trí tuệ nhân tạo (AI) Anh tài công nghệ Bình luận công nghệ Quiz công nghệ Công nghệ Ứng dụng Hệ thống Game – Trò chơi iPhone Android Linux Đồng hồ thông minh Chụp ảnh – Quay phim macOS Phần cứng Thủ thuật SEO Kiến thức cơ bản Raspberry Pi Dịch vụ ngân hàng Lập trình Dịch vụ công trực tuyến Dịch vụ nhà mạng Nhà thông minh Khoa học

*

Khoa học vui

*

Khám phá khoa học

*

Bí ẩn – Chuyện lạ

*

Chăm sóc Sức khỏe

*

Khoa học Vũ trụ

*

Khám phá thiên nhiên

*

Môi trường

*

Y học

*

Khảo cổ học

*

Phát minh khoa học

*

Câu chuyện Khoa học

*

Ảnh đẹp Khoa học

*

Khoa học công nghệ Điện máy Tivi Tủ lạnh Điều hòa Máy giặt Quạt các loại Máy hút mùi Bình nước nóng, Máy nước nóng Máy công cụ Cuộc sống Kỹ năng Món ngon mỗi ngày Làm đẹp Nuôi dạy con Chăm sóc Nhà cửa Kinh nghiệm Du lịch DIY – Handmade Tết Trung thu Cưới hỏi Halloween Mẹo vặt Giáng sinh – Noel

*

Tết 2021 Valentine Quà tặng Giải trí Là gì? Nhà đẹp

*

Video

*

Công nghệ

*

Cisco Lab

*

Microsoft Lab

*

Video Khoa học Ô tô, Xe máy

*

Tổng hợp Tiện ích
Giới thiệu | Điều khoản | Bảo mật | Hướng dẫn | Ứng dụng | Liên hệ | Quảng cáo | Facebook | Youtube | DMCA

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Máy in

Trả lời

Back to top button