Press "Enter" to skip to content

Kích Thước Card Visit Trong Illustrator, Kích Thước Card Visit Phổ Biến Nhất Là Bao Nhiêu

1 Tìm hiểu về kích thước card visit2 Một vài điều cần lưu ý khi thiết kế và in card visit

Card visit là một tấm danh thiếp nhỏ được thiết kế theo nhiều hình dạng và kích thước khác nhau. Trong bài viết này, In Tiết Kiệm sẽ cung cấp cho các bạn một vài thông số kích thước card visit được sử dụng nhiều nhất ở Việt Nam.

Đang xem: Kích thước card visit trong illustrator

Tìm hiểu về kích thước card visit

Nếu bạn đang thắc mắc về kích thước card visit chuẩn nhất hiện nay thì chúng tôi xin nhắc lại là không có tiêu chuẩn nào chính xác cho kích thước thẻ card trong kinh doanh.

Thực tế kích thước danh thiếp ở mỗi quốc gia, mỗi ngành nghề lại có những sự thay đổi khác nhau. Có những nơi ưa chuộng loại card với kích thước giấy in card visit 2 mặt nhỏ chỉ khoảng 2,54 x 7,62cm, trong khi đó nơi khác lại thích dùng loại card visit cỡ lớn có thể gập lại.

*

Tìm hiểu về kích thước card visit chuẩn nhất

Khi thiết kế mẫu in card visit cho riêng mình, bạn có quyền phá cách, sáng tạo và lựa chọn một kiểu dáng kích thước mà bạn tâm đắc, không nhất thiết phải đi theo một tiêu chuẩn chung.

Mặc dù vậy, dưới đây, chúng tôi vẫn sẽ cung cấp cho bạn những thông số về kích thước card visit chuẩn được sử dụng phổ biến nhất tại Việt Nam. Bạn có thể tham khảo để đưa ra những quyết định của riêng mình nhé.

Kích thước thường dùng của name card

Ở Việt Nam, kích thước card visit được dùng phổ biến đó là 2 kích thước:

90×54 mm (255×155 pixel).90×50 mm (255×140 pixel).

Đây là 2 kích thước card visit chuẩn đẹp nhất, phù hợp với các hộp đựng thẻ name card, các loại ví tiền và có giá thành tương đối rẻ. Với khổ card visit này, bạn có thể thiết kế mẫu danh thiếp theo chiều đứng hoặc ngang đều đẹp.

*

Kích thước thường dùng trong card visit

Kích thước card visit vuông

Nếu bạn đang có ý định thiết kế một mẫu card visit hình vuông, hãy thử tham khảo kích thước card visit với tỷ lệ 5x5cm hoặc 6×6 cm. Nhờ có kích thước nhỏ gọn và kiểu dáng thanh lịch, độc đáo mà các loại card visit vuông đã nhanh chóng trở thành một lựa chọn phổ biến được nhiều cá nhân tổ chức ưa dùng.

Khi nhìn vào một tấm card vuông, bạn sẽ nhận ra rằng nó hấp dẫn và bắt mắt đến nhường nào. Loại kích thước này cho bạn nhiều ý tưởng để sáng tạo với những họa tiết xinh đẹp trên khổ giấy hình vuông. Font chữ và các yếu tố thiết kế khác có thể được điều chỉnh để phù hợp với tấm danh thiếp của bạn. Giúp nó trở nên độc đáo và ấn tượng.

Xem thêm: Ghế Inox Xoay Phòng Thí Nghiệm, Ghế Phòng Thí Nghiệm

Và bạn cũng đừng quên, khi quay một góc 45 độ, chiếc card hình vuông sẽ biến hành một viên kim cương. Các chủ đề hình ảnh và họa tiết hình kim cương sẽ là những gợi ý tuyệt vời cho thiết kế của bạn.

Kích thước thiết kế card visit bằng photoshop (tính bằng pixel)

Nếu bạn thiết kế card visit bằng Photoshop thì đơn vị thường được sử dụng là pixel. Độ phân giải ảnh được tính theo đơn vị DPI. Chỉ số DPI trong thiết kế càng cao thì hình ảnh card visit in sẽ càng rõ nét hơn. Đối với việc in card visit Hà Nội độ phân giải thường sử dụng là 300dpi.

Theo đó, kích thước card visit chuẩn thông dụng trong Photoshop đó là:

96 DPI: 345×210 pixels150 DPI: 540×330 pixels300 DPI: 1075×660 pixels600 DPI: 2150×1320 pixels

(Kích thước này đã trừ hao lề để nội dung không tràn ra viền khi in sản phẩm.)

Kích thước card visit chuẩn trong Corel Draw, Adobe Illustrator (tính bằng mm)

Ngoài photoshop, bạn cũng có thể sử dụng Corel hoặc AI để thiết kế ra những tấm name card đẹp và chuyên nghiệp. Đối với 2 phần mềm này thì kích thước chuẩn của một tấm card visit là 90 mm x 55 mm cho chiều ngang và 55mm x 90mm cho chiều dọc. Tuy nhiên trong quá trình thiết kế hãy để chiều dài và rộng trừ hao thêm 1 – 1,5mm để tránh hao hụt trong quá trình in ấn nhé.

*

Kích thước của tấm name card trong thiết kế

Một vài điều cần lưu ý khi thiết kế và in card visit

Nếu bạn là dân design hoặc chỉ đơn giản là muốn tự tay thiết kế 1 chiếc name card thật độc đáo và đẹp mắt cho riêng mình thì bạn nên lưu ý những vấn đề sau:

Khoảng cách nội dung và mép card visit

Dù bạn thiết kế card visit theo hình dạng nào đi chăng nữa thì hãy đảm bảo rằng khoảng cách giữa nội dung trên card visit và mép card cách nhau ít nhất là 5mm.

Vì việc cắt xén giữa các tấm card với nhau có thể khiến tấm name card của bạn bị mất đi một phần thông tin, gây mất thẩm mỹ. Vì vậy, bạn nên giữ tất cả các thông tin quan trọng và những thông tin có giá trị trong vùng an toàn.

Kích thước chữ in trên card visit

Với kích thước chữ, bạn cần lựa chọn kích thước phù hợp với font chữ cũng như kích thước của tấm name card. Không nên để quá to hoặc quá nhỏ vì nó có thể gây khó khăn cho người đọc. Cỡ chữ nên để từ 6pt trở lên là hợp lý.

Sắp xếp bố cục trên card visit

Đối với loại in card visit lấy ngay hình chữ nhật size phổ thông, tên công ty nên để to hơn (thường là 12pt), các phần thông tin khác nên để khoảng 8pt là hợp lý.

Như vậy, bài viết trên đây đã giới thiệu tới bạn kích thước card visit chuẩn nhất hiện nay. Hiểu đúng kích thước card visit thực sự rất quan trọng, nó giúp bạn có thể sắp xếp được thông tin một cách đầy đủ và khoa học hơn. Đồng thời cũng giúp tiết kiệm thời gian, giảm bớt việc chỉnh sửa file trước khi in ấn.

Xem thêm: Tu Cung Tiếng Anh Là Gì ? :: ViệT Anh Song Ngữ

Để đặt in card visit chất lượng cao tại Hà Nội, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi ngay nhé.

Be First to Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *