Chữ inox

Kích Thước Lan Can Inox Biệt Thự Cam Kết Với Giá Thành Tốt Nhất

Quy định về kích thước chiều cao lan can cầu thang kính bằng bao nhiêu để đảm bảo an toàn. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu tại đây nhé !

Các thông số kỹ thuật của lan can cầu thang kính,Yêu cầu kỹ thuật của lan can cầu thang kính

→ Đảm bảo an toàn và chắc chắn,chiều cao lan can cầu thangkính an toàn để ngăn người đi lại không bị ngã khi chênh lệch cao độ 2 bậc tam cấp.

Đang xem: Kích thước lan can inox

→ Trụ cầu thang phải đảm bảo chịu lực, kính của lan can phải đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật về khả năng chịu va đập

→ Lan cancầu thang kínhcó chiều cao tối thiểu là 800mm, để tránh trẻ em leo trèo

→ Tay vịn lan can là thành phần hỗ trợ chịu lực cùng trụ kính nên đảm bảo phải chắc chắn, và yêu cầu thẩm mỹ

→ Thang có kích thước thông thủy dưới 1000mm, yêu cầu phải có tay vịn ít nhất 1 bên

→ Thang có kích thước thông thủy trên 1000mm, yêu cầu phải có tay vịn 2 bên

*

Cách đo kích thước chiều cao tay vịn cầu thang kính cường lực

Kính cường lực là sản phẩm được ứng dụng rất nhiều trong ngành xây dựng. Các sản phẩm được sản xuất từ kính cường lực bao gồm cửa kính cường lực, cửa nhôm kính, lan can kính, vách ngăn kính, tường kính, cầu thang kính.Lan can kính cầu thang là sản phẩm kết hợp nhiều yếu tố tinh hoa nhất của kính cường lực. Ngoài những tấm kính thẳng, cầu thang kính còn cần những tấm kính được uốn lượn để làm lan can cầu thang. Các đoạn uốn lượn đòi hỏi người thợ xản xuất phải có một tay nghề vững vàng, khả năng xử lý các góc, cạnh, đường viền phải chuẩn.Khi thiết kế tay vịn cầu thang kính cường lực phải đảm bảo vừa đẹp mà vừa an toàn. Chiều cao của tay vịn không nên quá cao sẽ làm cho cầu thang thấy bí và mất tầm nhìn, khi vịn tay cũng sẽ bị phải với cố. Chiều cao của tay vịn cũng không nên quá thấp vì sẽ bị mất an toàn. Chú ý chiều cao tối thiểu của tay vịn phải cao bằng chiều cao trung bình của trẻ con biết đi tầm 85cm. Thông thường kích thước chiều cao của tay vịn cầu thang kính cường lực nằm trong khoảng từ 1mét đến 1,1 mét. Tuy nhiên nếu chiều cao tay vịn từ 85cm đến 90cm cũng nằm trong ngưỡng cho phép tạm chấp nhận.

Xem thêm: Tủ Bếp Inox Đóng Sẵn ? Có Nên Mua Tủ Bếp Inox Đóng Sẵn

Tay vịn cầu thang là thành phần giữ cho kính được vững chắc hơn, bổ trợ cho lan can kính nên thi công tay vịn cầu thang kính ngoài đáp ứng về mặt thẩm mỹ thì cũng phải chắc chắn, đảm bảo an toàn.Tùy vào kích thước thông thủy của cầu thang mà nhà thiết kế bố trí tay vịn 1 bên hoặc tay vịn cả 2 bên của cầu thang. Nếu kích thước lớn hơn 1000mm thì thường sẽ có 2 bên tay vịn.

Xem thêm: Mục Máy In Epson T60 Phuc Anh, Cách Sửa Máy In Màu Epson T60 Đơn Giản

*

Các trọng tải tiêu chuẩn nằm ngang tác động lên tay vịn lan can cầu thang (Theo TCVN 2737:1995):

– Các tải trọng tiêu chuẩn nằm ngang tác dụng lên tay vịn lan can cầu thang:+ 30 da N/m đối với nhà ở, mẫu giáo, nhà nghỉ, nhà an dưỡng, bệnh viện.+ 150 da N/m đối với khán đài và phòng thể thao.+ 80 da N/m đối với các nhà và phòng có đề nghị đặc biệt.- Chiều cao tối thiểu của lan can kính cầu thang được quy định như sau

*

Đề nghị kỹ thuật (Theo QCXDVN 05 : 2008 / BXD)

– Lan can đủ khả năng ngăn người đi lại không bị ngã tại các sàn nền có cao độ chênh nhau từ 2 bậc thang trở lên.- Đối với công trình có trẻ con dưới 5 tuổi tới lui, lan can cần đảm bảo các đề nghị sau :+ Khe hở của lan can không đút lọt quả cầu có đường kính 100mm;+ Không có cấu tạo để con trẻ dễ trèo qua lan can.- Tay vịn: Cầu thang kính đẹp phải có tay vịn ít nhất một bên nếu vế thang có chiều rộng dưới 1 m, có tay vịn ở cả hai bên nếu vế thang rộng hơn 1 m (trong trường hợp một bên là tường thì cho phép không có tay vịn ở bên tường). Đường dốc nối hai cao độ cách nhau dưới 600mm không ép phải có tay vịn. Tay vịn phải kéo dài phủ hết hai bậc thang chung cuộc trong các công trình công cộng hoặc công trình có người tàn tật dùng.

*

Cách tính kích thước chiều cao lan can cầu thang kính cường lực

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chữ inox

Trả lời

Back to top button