Tin tức in ấn khác

Kinh Nghiệm Mở Công Ty Quảng Cáo, Mở Cửa Hàng In Ấn Quảng Cáo

Bạn muốn thành lập công ty quảng cáo? Bạn muốn đăng ký kinh doanh mã ngành quảng cáo nhưng lại không biết chi tiết mã ngành 7310 là gì? Điều kiện kinh doanh dịch vụ quảng cáo ra làm sao? Để giải đáp được những vấn đề này, hãy tham khảo ngay bài viết những kinh nghiệm mở công ty quảng cáo dưới đây để giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn về trình tự cũng như thủ tục pháp lýtrong quá trình chuẩn bị xin giấy phép kinh doanh ngành quảng cáo theo đúng quy định của pháp luật nhé!

*

Điều kiện kinh doanh dịch vụ quảng cáo

Nhưng trước khi bắt tay vào hoạt động kinh doanh dịch vụ quảng cáo, các nhà đầu tư cần nắm vững các quy định về pháp luật và thực hiện đầy đủ các thủ tục để có thể kinh doanh hợp pháp. Vậy đâu là điều kiện kinh doanh dịch vụ quảng cáo khi mở công tyquảng cáo?

Quảng cáo về hoạt động kinh doanh hàng hoá, dịch vụ phải có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanhQuảng cáo cho các loại sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ phải có các tài liệu chứng minh về sự hợp chuẩn, hợp quy của sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ theo quy định của pháp luật.Quảng cáo tài sản mà pháp luật quy định tài sản đó phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng thì phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng tài sản.Quảng cáo cho sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt phải đảm bảo các điều kiện sau đây:Quảng cáo thuốcđược phép quảng cáo theo quy định của pháp luật về y tế; phải có giấy phép lưu hành tại Việt Nam đang còn hiệu lực và tờ hướng dẫn sử dụng do Bộ Y tế phê duyệtQuảng cáo mỹ phẩmphải có phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm theo quy định của pháp luật về y tếQuảng cáo hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong lĩnh vực gia dụng và y tếphải có giấy chứng nhận đăng ký lưu hành do Bộ Y tế cấpQuảng cáo sữa và sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ nhỏkhông thuộc quy định tại khoản 4 Điều 7 của Luật này phải có giấy chứng nhận tiêu chuẩn, giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm đối với sản phẩm dinh dưỡng sản xuất trong nước; đối với sản phẩm dinh dưỡng nhập khẩu thì phải có giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm của cơ quan có thẩm quyền của nước sản xuất và giấy phép lưu hànhQuảng cáo thực phẩm, phụ gia thực phẩmphải có giấy chứng nhận đăng ký chất lượng vệ sinh an toàn đối với thực phẩm, phụ gia thực phẩm thuộc danh mục phải đăng ký chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm hoặc giấy tiếp hận hồ sơ công bố tiêu chuẩn của cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với thực phẩm, phụ gia thực phẩm thuộc danh mục phải công bố tiêu chuẩnQuảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnhphải có giấy chứng nhận đủ tiêu chuẩn hành nghề do ngành y tế cấp theo quy định của pháp luậtQuảng cáo trang thiết bị y tếphải có giấy phép lưu hành đối với thiết bị y tế sản xuất trong nước hoặc giấy phép nhập khẩu đối với thiết bị y tế nhập khẩuQuảng cáo thuốc bảo vệ thực vật, nguyên liệu thuốc bảo vệ thực vật, vật tư bảo vệ thực vậtphải có giấy chứng nhận đăng ký thuốc bảo vệ thực vật. Quảng cáo sinh vật có ích dùng trong bảo vệ thực vật phải có giấy phép kiểm dịch thực vật do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cấpQuảng cáo thuốc thú y, vật tư thú y phải có giấy phép lưu hành sản phẩm và bản tóm tắt đặc tính của sản phẩmQuảng cáo phân bón, chế phẩm sinh học phục vụ trồng trọt, thức ăn chăn nuôi, chế phẩm sinh học phục vụ chăn nuôiphải có giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm hoặc văn bản tự công bố chất lượng sản phẩm.Chính phủ quy định điều kiện quảng cáo đối với sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt khác khi có phát sinh trên thực tế.

Đang xem: Kinh nghiệm mở công ty quảng cáo

Trình tự và thủ tục thành lập công ty quảng cáo

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty kinh doanh dịch vụ quảng cáo

Vấn đề lớn nhất mà mỗi doanh nghiệp khi muốn hoạt động kinh doanh phải chú ý đó chính là phải xin giấy đăng ký kinh doanh. Và hồ sơ để có thể xin giấy phép thành lập công ty sẽ bao gồm những loại giấy tờ cụ thể như sau:

Mẫu giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật.Bản điều lệ của công ty khi dự kiến thành lậpBản danh sách đầy đủ các thành viên của công ty đồng sáng lập nên công ty hay các cổ đông sở hữu cổ phần của công ty khi công ty được mở cửa.Giấy tờ khác cần có đầy đủ như: CMND, hộ chiếu công chứng đầy đủ của người làm chủ công ty( nếu là cá nhân mở doanh nghiệp); CMND, hộ chiếu của người địa diện, giấy chứng nhận ĐK hoạt động kinh doanh, biên bản quyết định đầu tư (nếu là một tổ chức mở doanh nghiệp).

Tham khảo chi tiết hơn: Hồ sơ thành lập công ty

Bước 2:Nộp hồ sơ đăng ký ngành nghề quảng cáotại phòng đăng ký kinh doanh

Sau khi hoàn tất hồ sơ, chủ doanh nghiệp nộp hồ sơ ở phòng kinh doanh của Sở Kế hoạch và đầu tư trực thuộc tỉnh hay thành phố, nơi mà công ty đang hoạt động kinh doanh.Thời gian xử lý hồ sơ sẽ khoảng 4 – 6 ngày làm việc nếu hồ sơ đảm bảo hợp lệ, chính xác, đầy đủ.Còn nếu hồ sơ thiếu chính xác, chưa đầy đủ, không hợp lệ, không đúng quy định, Sở Kế hoạch và đầu tư sẽ trả lời lý do bằng văn bản để doanh nghiệp làm lại hồ sơ chính xác.

Bước 3: Thủ tục cần làmsau khi mở công ty quảng cáo

Khi đã có giấy phép kinh doanh thì doanh nghiệp cần làm gì? Khi đã được cấp giấy thành lập công ty kinh doanh dịch vụ quảng cáo thì bên cạnh đưa công ty vào hoạt động, chủ doanh nghiệp cần:

Khắc con dấu, công khai mẫu dấu.Thông báo thông tin công ty lên cổng thông tinPhát hành hóa đơn GTGT, mua hóa đơn từ cơ quan quản lý thuế.Nộp thuế ban đầu, kê khai thuế đầy đủLàm chữ ký số cho việc đóng thuế điện tử

Những kinh nghiệm mở công ty quảng cáo mà bạn nên biết

1. Lưu ý về cách đặt tên và địa chỉ công ty

Trước khi thành lập công ty kinh doanh dịch vụ quảng cáo thì chủ doanh nghiệp cần lưu ý về việc đặt tên công ty cũng như địa chỉ doanh nghiệp.

Xem thêm: Công Ty Làm Biển Quảng Cáo Đẹp Tại Hà Nội, Công Ty Làm Biển Quảng Cáo Tại Hà Nội

2. Lưu ý về chọn người đại diện cho công ty

Người đại diện đúng như tên gọi chính là người đại diện cho công ty thực hiện tất cả mọi vấn đề liên quan đến pháp luật, nghĩa vụ. Do vậy, hãy chọn người có uy tín, đầy đủ tư cách pháp nhân.

Quy định về người đại diện pháp luật, tham khảo chi tiết hơn tại bài viết: Người đại diện theo pháp luật

3. Lưu ý về chọn loại hình công ty

4. Lưu ý về ngành nghề đăng ký kinh doanh

Về lĩnh vực dịch vụ quảng cáo thì khi mở công ty, bạn có thể chọn một trong những ngành nghề và mã ngành quảng cáo nhưsau:

Ngành hoạt động nhiếp ảnh – mã ngành 7420.Ngành quảng cáo – mã ngành 7310Ngành hoạt động xuất bản khác – mã ngành 5819Ngành hoạt động tư vấn quản lý – mã ngành 7020Ngành nghiên cứu, thăm dò dư luận – mã ngành 7320

5. Mở công ty quảng cáo cần bao nhiêu vốn?

Khi thành lập công ty kinh doanh dịch vụ quảng cáo thì cần vốn bao nhiêu hay vốn điều lệ cần đóng như thế nào? Có cần đóng vốn pháp định hay vốn ký quỹ hay không? Cũng là những vấn đề bạn hết sức lưu ý.

Vốn điều lệ bạn cần đóng thường không có quy định về mức tối đa hay tối thiểu, nên hãy đăng ký số vốn bạn cảm thấy phù hợp với quy mô công ty. Ngoài ra, vì loại vốn này sẽ quyết định đến mức thuế môn bài doanh nghiệp phải đóng trên 1 năm nên hãy tìm hiểu kỹ.

Xem thêm: ” Cao Dán Tiếng Anh Là Gì – Từ Vựng Ở Hiệu Thuốc Plasters:

Tham khảo thêm bài viết: Vốn điều lệ là gì hay Vốn tối thiểu để thành lập công ty là bao nhiêu?

6. Lưu ý trong việc hoạt động dịch vụ quảng cáo

Một số vấn đề doanh nghiệp kinh doanh về dịch vụ quảng cáo cần lưu ý khi công ty hoạt đọng đó là:

Khi tiến hành quảng cáo tài sản mà cần có giấy tờ chứng nhận quyền làm chủ thì phải có giấy chứng nhận quyền sử dụng tài sản đầy đủ, hợp pháp mới được quảng cáoKhi hoạt động quảng cáo cần kí kết hợp đồng rõ ràng và người cần quảng cáo cần có những giấy tờ xác nhận liên quan về sản phẩm, dịch vụ đó như chất lượng, tính hợp pháp.

7. Lựa chọn dịchtư vấn thành lập công ty quảng cáo trọn gói tại Nam Việt Luật

Lựa chọn công ty Nam Việt Luật để thành lập công ty trọn gói bạn sẽ nhận được những lợi ích sau:

Tư vấn soạn thảo hồ sơ hoàn chỉnh theo đúng quy định

Thay mặt doanh nghiệp nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh tỉnh/thành phố nơi doanh nghiệp khách hàng đặt trụ sở

Tư vấn các thủ tục pháp lý sau khi thành lập công ty

Cung cấp dịch vụ kế toán, chữ ký số,… cho doanh nghiệp

Hy vọng những thông tin trên về kinh nghiệm thành lập công ty quảng cáo sẽ hữu ích cho bạn. Nếu bạn còn băn khoăn về quá trình thành lập doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực quảng cáohoặc hoặc thủ tục xin giấy phép kinh doanh dịch vụ quảng cáo, hãy liên hệ Nam Việt Luật để được tư vấn miễn phí. Chúc bạn thành công!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin tức in ấn khác

Trả lời

Back to top button