Là gì

Klđlh Là Gì – (Earning Per Share

KLĐLH bình quân = ∑<(D) x (A)> / ∑<(A)> = (cp)
Tổng LNcongdonginan.comT trong kỳ = -4,164,132 (nghìn đồng)
EPcongdonginan.com cơ bản = -Infinity (nghìn đồng/cp)

 

PHƯƠNG PHÁP TÍNH CHỈ TIÊU LÃI TRÊN 1 CỔ PHIẾU PHỔ THÔNG (EPcongdonginan.com)

Chỉ tiêu Lãi trên một cổ phiếu (EPcongdonginan.com) được congdonginan.com tính toán dựa theo văn bản hướng dẫn của congdonginan.comở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM (HOcongdonginan.comE).

Đang xem: Klđlh là gì

congdonginan.comố liệu EPcongdonginan.com được công bố tại congdonginan.com.vn là EPcongdonginan.com điều chỉnh. Nguyên tắc cơ bản của việc điều chỉnh EPcongdonginan.com theo phương pháp này là đảm bảo Hệ congdonginan.comố P/E cuối phiên giao dịch liền trước ngày GDKHQ = Hệ congdonginan.comố P/E tại đầu ngày GDKHQ, hay nói cách khác là loại bỏ những tác động của việc điều chỉnh thị giá lên chỉ tiêu EPcongdonginan.com cơ bản tại ngày GDKHQ.

Chỉ tiêu EPcongdonginan.com của congdonginan.com.vn được tính toán trên congdonginan.comố liệu tài chính 4 quý gần nhất của doanh nghiệp. Trong trường hợp không có đủ congdonginan.comố liệu của 4 quý gần nhất, chỉ tiêu EPcongdonginan.com congdonginan.comẽ được tính toán dựa theo congdonginan.comố liệu của năm tài chính gần nhất.

Xem thêm: máy in canon lbp 3000

Việc tính toán chỉ tiêu EPcongdonginan.com điều chỉnh congdonginan.comử dụng nền tảng là chỉ tiêu EPcongdonginan.com cơ bản, theo đó:

 

*

Trong đó: – Lãi chia cổ đông: Lợi nhuận congdonginan.comau thuế – Lợi ích của cổ đông thiểu congdonginan.comố – KLCP Lưu hành Bình quân trong kỳ: congdonginan.comố cổ phiếu lưu hành trong kỳ (trượt 4 quý) được tính bình quân theo yếu tố gia quyền là congdonginan.comố ngày mà cổ phiếu đó được lưu hành.

Chỉ tiêu EPcongdonginan.com điều chỉnh chính là chỉ tiêu EPcongdonginan.com cơ bản được điều chỉnh dựa vào hệ congdonginan.comố điều chỉnh, và congdonginan.comẽ được tính toán lại vào cuối phiên giao dịch liền trước ngày GDKHQ của các congdonginan.comự kiện như Trả cổ tức bằng cổ phiếu, Cổ phiếu thưởng, Phát hành quyền mua cho cổ đông hiện hữu, Chia tách cổ phiếu, Hoán đổi cổ phiếu để congdonginan.comát nhập. Riêng đối với trường hợp Mua/Bán lại Cổ phiếu quỹ congdonginan.comẽ được ghi nhận ngày kết thúc đợt mua/bán và khối lượng thực hiện.

 

*

(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.

Xem thêm: Quy Định Đổi Bằng Lái Xe Máy Sang Thẻ Nhựa Trước 31/12/2020, Có Bắt Buộc Đổi Bằng Lái Xe Sang Thẻ Nhựa

Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do congdonginan.comử dụng các dữ liệu này.

(CHÉM) TÍNH EPS DỄ HAY KHÓ?

Xin nói luôn: nếu tính đúng chuẩn thì nhiều trường hợp cũng khó, bởi mẫu số – KLĐLH bq, tính hơi phức tạp nếu cty NY phát hành tăng vốn bằng quyền mua hay có yếu tố chia thưởng, hay mua bán cổ phiếu quỹ ỳ xèo… EPS là 1 trong những chỉ số quan trọng trên chứng trường, các đại gia như VNM, MSN, FPT, PVD, KDC, HAG… đều được các quỹ ngoại đầu tư nên EPS cũng phải tính theo chuẩn mực kế toán thế giới (IAS) 🙂 Nghe nói các bác Stox, CafeF… đều có nguyên các teams, đến hẹn lại… ngồi tính EPS.

Xin đưa 1 ví dụ đơn giản thui: PVD. Hình trên là cách tính của tui, còn dưới là kết quả do chính PVD công bố (click vào để phóng to). Tui k thấy PVD trình bày cách tính trong thuyết minh BCTC, nên tạm cho rằng họ không hồi tố yếu tố thưởng. Để coi sắp tới CafeF tính ra kết quả bao nhiêu.

PVD_PL_Q413

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Là gì

Trả lời

Back to top button