Tin tức in ấn khác

Giới Thiệu Về Các Kỹ Thuật In Ấn Chỉ Trong Ngành Mới Biết, 10 Kỹ Thuật In Ấn Chỉ Trong Ngành Mới Biết

Mỗi ngành nghề sẽ có những cách cạnh tranh khác nhau, nhưng một trong số những hình thức quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp, công ty đơn giản mà hiệu quả chính là thông qua việc in ấn. Chính vì vậy, những kỹ thuật in ấn hiện đại và chuyên nghiệp nhất hiện nay cũng được rất nhiều người quan tâm.

Đang xem: Kỹ thuật in ấn

10 Kỹ thuật in ấn cơ bản trong ngành in ấn hiện nay

Bạn thử nghĩ mà xem, sẽ tiện lợi như thế nào nếu khách hàng đi triển lãm về hàng hóa, dịch vụ mà cầm trên tay những chiếc bao bì có đầy đủ thông tin về doanh nghiệp, công ty và có in hình dịch vụ, sản phẩm mà bạn đang cung cấp. Đó là lý do mà hầu hết các doanh nghiệp, công ty luôn dành sự đầu tư lớn cho việc áp dụng các kỹ thuật in ấn hiện đại nhất.

*

Các kỹ thuật in ấn

Không để các bạn chờ lâu nữa, cùng tìm hiểu ngay nhé!

Kỹ thuật in ấn AB

Đây là loại kỹ thuật in ấn cơ bản trên hai mặt giấy có nội dung hoàn toàn khác nhau. Sau khi in mặt thứ nhất hay còn gọi là mặt A, phải tiến hành thay toàn bộ bản kẽm mới để in mặt thứ 2 là mặt B. In AB thường có giá thành cao vì chúng phải xuất 2 bộ film, công in cũng vì thế mà cao gấp đôi. Kỹ thuật này thường dùng cho in báo, in card visit, in catalogue.

*

Kỹ thuật in AB

Kỹ thuật in Flexo

Flexography – In Flexo là kỹ thuật in nổi, các phần tử in như hình ảnh, chữ viết,… trên khuôn in nằm cao hơn các phần tử không in. Hình ảnh trên khuôn in ngược chiều, chúng được cấp mực bằng trục anilox, sau dó truyền mực trực tiếp lên vật liệu in qua quá trình ép in. Kỹ thuật này được sử dụng để in các sản phẩm như: in các loại decal nhãn dán, in các loại thùng hàng, in thùng carton,…

Kỹ thuật in lụa

Đây là một dạng kỹ thuật in ấn cơ bản, in lụa là tên thông dụng do giới thợ đặt ra xuất phát từ lúc bản lưới của khuôn in làm bằng tơ lụa.

Khi mà những bản lưới lụa này được thay thế bởi những vật liệu khác như vải bông, vải sợi hóa học, lưới kim loại để làm thì tên gọi được mở rộng như là in lưới.

*

In lụa bởi chuyên gia kỹ thuật congdonginan.com

In lụa được thực hiện theo nguyên lý giống như in mực dầu trên giấy nến theo nguyên lý chỉ một phần mực in được thấm qua lưới in. Bởi trước đó, một số mắt lưới khác đã được bịt kín bởi hóa chất chuyên dùng.

In lụa có thể áp dụng cho nhiều vật liệu cần in như vải, thỉu tinh, mặt đồng hồ, nilon, mạch điện tử, giấy, gỗ, một số sản phẩm kim loại,… hoặc có thể sử dụng thay cho phương pháp vẽ dưới men trong sản xuất gạch men.

Kỹ thuật in Offset

In offset là một kỹ thuật in ấn phổ biến, trong đó các hình ảnh dính mực in được ép lên các tấm cao su (tấm offset) trước rồi mới ép từ miếng cao su này lên giấy. Khi được sử dụng với in thạch bản, kỹ thuật này tránh được việc làm nước bị dính lên giấy theo mực in.

Xem thêm: Decal Dán Decal Xe Kia Morning Hà Nội, Tem Xe Kia Giá Tốt Tháng 3,, 2021 Chăm Sóc Ô Tô

*

Kỹ thuật in offset

Kỹ thuật in Proof

Bản in mẫu sẽ dùng để test màu file thiết kế và màu sắ của máy in đạt chuẩn theo yêu cầu tới đâu. Bảng in proof thường được dùng để khách hàng ký duyệt màu sắc bản in. Nên chú ý rằng bản in proof là tiêu chuẩn để in dùng cho in offset về màu sắc không phải in trên máy in màu với công nghệ in phun hay in lazer.

Kỹ thuật in thạch bản

In thạch bản hay còn gọi lầ in litô, in đá, đây là một phương pháp in ấn trên bề mặt nhẵn. Một kỹ thuật tương tự đã được phát triển nhằm sản xuất các thiết bị bán dẫn MEMS.

*

Kỹ thuật in thạch bản

Kỹ thuật in tự trở

Đây là cách in hai mặt hoàn toàn giống nhau, sau khi in xong một mặt máy sẽ tự trở đầu để in mặt thứ 2.

Kỹ thuật in Typo

Đây là một phương pháp in đầu tiên và cổ xưa nhất được phát minh bởi một người Trung Quốc, nhưng được biết ông tổ ngành in là người Đức – Johannes Gutenberg. Nguyên lý của kỹ thuật in ấn Typo là in cao tức là trên khung in Typo các chữ, hình ảnh,… nằm ở trên, có hơn so với phần thông tin, khi in chúng ta chà mực qua bề mặt khung in. Các phẩn tử nằm cao hơn sẽ nhận được mực và sau đó khi ép in, mực sẽ truyền qua bề mặt chữ in và tạo ra hình hoặc chữ cần in.

Kỹ thuật in UV

Là kỹ thuật sử dụng mực UV trong quá trình in ấn, khi sử dụng mực in lụa UV thì chúng ta sẽ tạo ra được nhiều hiệu ứng rất “ART” và in được trên nhiều vật liệu với năng suất và chất lượng cao.

Kỹ thuật in vỗ bài

Là việc các thợ in canh bài in, họ sẽ điều chỉnh 4 bản kẽm chồng một cách tuyệt đối lên nhau và canh cho màu sắc đúng với bản in proof.

Ngoài ra, còn có rất nhiều kỹ thuật in ấn khác nhưng độ sử dụng và mức phổ biến không được thông dụng như 10 kỹ thuật trên.

Xem thêm: thị trường máy in 3d tại việt nam

Như vậy, In Tiết Kiệm vừa giới thiệu tới các bạn các kỹ thuật in ấn hiện nay trên thị trường Việt Nam. Hy vọng những thông tin này có ích với các bạn, và giúp các bạn thực hiện dễ dàng hơn trong quá trình làm việc.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin tức in ấn khác

Trả lời

Back to top button