Là gì

Kỹ Thuật Seo Là Gì Và Nguyên Tắc Hoạt Động Của Công Cụ Tìm Kiếm

Kỹ thuật SEO là yếu tố tối quan trọng giúp tăng lưu lượng truy cập cho website. Điều này khiến tối ưu hoá SEO trở thành một phần không thể thiếu nhằm đạt được kết quả bài viết tối nhất.

Đang xem: Kỹ thuật seo là gì

Một điều quan trọng cần lưu ý: không bao giờ nên thay đổi permalink vì chúng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các backlink dẫn về website của bạn.

SEO là gì?

Google áp dụng các thuật toán tự động để phân loại các website. Các kỹ thuật viên của Google đặt thuật ngữ “con nhện” để đánh giá một trang web dựa trên hơn 100 chỉ số. Nhiệm vụ của những con nhện này là quyết định giá trị của một trang web. Một trong các chỉ số này là độ tuổi của tên miền, nội dung mới, lưu lượng truy cập và backlink.

Mục tiêu của các kỹ thuật SEO là cung cấp cho các con nhện những gì chúng đang tìm kiếm. Đó là một kỹ thuật phức tạp và luôn luôn thay đổi. Tuy nhiên, chúng không hỗn loạn như nhiều người nghĩ. Các kỹ thuật SEO được sinh ra nhằm đảm bảo một số những yếu tố không thể thay đổi. Sau đây là 6 kỹ thuật SEO:

1/ Sở hữu tên miền và máy chủ riêng

*

Các kỹ thuật SEO thường khó phát huy hiệu quả khi được thực hiện trên những website miễn phí, đây là sự thật mà các nhà khởi nghiệp thường trốn tránh.. “Google chỉ muốn giới thiệu các trang web mà họ cho là đáng tin cậy. Để đưa nó vào danh sách đã chọn của Google, các content marketer nên có không gian lưu trữ cá nhân ngay từ đầu”, Ritusmita Biswas, người sáng lập, Wordsmith Writing Services, đã khẳng định điều này

2/ Phải giải quyết được vấn đề cho người đọc

Nhiệm vụ của Google là cung cấp kết quả tìm kiếm hữu ích và thích hợp. Đây là một thực tế mà những người tạo nội dung phải mang đến trong SEO của mình. Mọi người đều tìm kiếm giải pháp cho vấn đề của họ.

“Nếu bạn thành công trong việc chứng minh rằng bạn có câu trả lời cho những rắc rối của họ thì rất có thể nội dung của bạn sẽ được chia sẻ rộng rãi và Google sẽ đưa trang web của bạn lên thứ hạng cao. Cho dù đó có là nội dung bạn tự viết ra hay được hoàn thành bởi người khác, hãy giải quyết vấn đề của người đọc “Sruti Kanta Mishra, người sáng lập, Maiestas Technologies Pvt. Ltd

Nội dung có thể được thể hiện trên nhiều định dạng – video, ảnh, công cụ và plugin. Người đọc có thể lựa chọn cho một hoặc tất cả các tùy chọn này. “Trọng tâm là giúp khách truy cập trang web dễ dàng và nhanh chóng. Xây dựng mối quan hệ bền chặt với người đọc và họ sẽ chia sẻ nội dung của bạn rộng rãi, nâng thứ hạng của bạn nhanh hơn”, ông nói thêm.

3/ Tạo ra các backlink tự nhiên và liên quan tới nội dung đang được viết

*

Backlinks là các liên kết trực tiếp đến trang web của bạn từ người khác. Tuy đây là một kỹ thuật SEO mang lại nhiều lợi thế, chúng ta cần biết một vài điều cơ bản khi sử dụng chúng.

Nếu trang web cung cấp backlink là một tên miền nổi tiếng trên bảng xếp hạng, thì Google sẽ thấy rằng backlink có giá trị hơn một tên miền ít được biết đến. Một liên kết từ một tên miền nổi tiếng sẽ cải thiện thứ hạng của bạn hiệu quả hơn nhiều so với một loạt các liên kết từ các trang web không liên quan. Các từ khóa hoặc các từ trong hyperlink phải có liên quan đến các từ khóa mục tiêu. Theo Subhocation Chatterjee, một Web Journalist, Content Architect và Content Analyst, bạn không nên mua những hyperlink vì Google không khuyến cáo cũng như biết khi nào bạn sử dụng cách này. “Cách tiếp cận tốt nhất là tạo ra những nội dung tuyệt vời để tạo ra những backlink tốt, từ đó những người quan tâm đến nội dung sẽ truy cập vào blog của bạn” ông giải thích.

Xem thêm: T Hàn Bồn Nước 0983 630 549, Dịch Vụ Hàn Bồn Nước Bồn Nhựa & Inox

4/ Sự hiện diện của mạng xã hội là một sự bắt buộc

*

Đối với việc xây dựng lưu lượng truy cập và SEO, sự hiện diện mạnh mẽ trên mạng xã hội của một nội dung là điều cần thiết vì thuật toán hiện nay của Google coi trọng điều này. Nói cách khác, nếu Google tìm thấy hàng ngàn tweet và retweet của một nội dung thì nó sẽ coi đó là một nội dung quan trọng, từ đó nâng cao thứ hạng trên bảng tìm kiếm.

Cách tốt nhất để có thêm tweet và retweet là tạo ra những nội dung hay, có khả năng truyền cảm hứng cho người đọc khiến họ chia sẻ nó.

5/ Tối ưu hoá giao diện của bạn

*

Kỹ thuật SEO này cho phép Google hiểu tốt hơn về trang web của bạn cũng như định vì nội dung dễ dàng hơn. Để thực hiện được điều này, trải nghiệm của người đọc khi đăng nhập vào trang web hay tốc độ tải trang là điều cần quan tâm. Hãy đảm bảo những đường link của bạn không bị hỏng: “sẽ rất ức chế nếu bạn bấm vào những đường link bị hỏng, vì vậy hãy mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người đọc”, chia sẻ bởi Chatterjee.

Giao diện cần thân thiện với người sử dụng cũng như đảm bảo sự trực quan cho các chức năng tìm kiếm. Mặc dù các giao diện có sẵn thường được tin dùng, các thiết kế riêng sẽ giúp website của bạn nổi bật hơn trong mắt người đọc.

6/ Tối ưu hóa permalink

*

Permalink bao gồm một phần mở rộng và một phần gốc. Những người thiếu kinh nghiệm tìm ra một trang web và các trang của nó và đăng thông qua permalinks. Các permalink hiệu quả rất quan trọng tới sự thành công cho website của bạn. “Những người sử dụng WordPress có thể dễ dàng thay đổi permalinks từ “cài đặt ” bằng cách nhấp vào “permalinks”. Bạn có thể chèn /% postname% / bằng cách nhấp vào “custom structure” icon, ” Shounak Pal, người sáng lập Paccorixix, một nền tảng tập trung vào việc tạo và chỉnh sửa tài liệu.

Xem thêm: 【 Bảng Giá Inox 304 】 – Bảng Giá V Inox 304, 316, 201 Tại Tp

Tác giả: Baishali Mukherjee

Có thể bạn quan tâm:

“Nhạc trưởng” Hoàng Quân chỉ ra 4 thay đổi cần có với Social Marketer 2019

Sự thật về việc phát triển chiến lược nội dung cho khách hàng của bạn

3 chiến lược nội dung hay nhất để gắn kết khách hàng với thương hiệu

Hiểu được tầm quan trọng của chiến lược content với sự thành bại của bất kỳ chiến lược marketing – truyền thông nào, Học viện Quản trị kinh doanh congdonginan.com kết hợp cùng chuyên gia Hoàng Quân triển khai khóa học CONTENT MARKETING STRATEGY.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Là gì

Trả lời

Back to top button