Làm bảng hiệu

Chia Sẻ Cách Làm Bảng Hiệu Handmade Đơn Giản, Sáng Tạo, 50 Mẫu Trang Trí Bảng Hiệu Handmade

Danh mục: BẢNG HỆU ĐẸP Từ khóa: bảng hiệu gỗ, bảng hiệu handmade, tự làm bảng hiệu gỗ, tự làm bảng hiệu handmade

Bảng hiệu gỗ ngoài trời là những loại bảng hiệu thường được làm để treo trước cổng mặt tiền các cửa hàng kinh doanh, quán cà phê, nhà hàng… Thông thường thì tùy vào mặt tiền kinh doanh rộng hay nhỏ mà cấu trúc bảng hiệu gỗ cũng thay đổi. Với bảng hiệu gỗ việc lựa chọn và xử lý chất liệu gỗ cũng quan trọng không kém. Nhằm đảm bảo được chất lượng khi treo ngoài trời mưa nắng thường xuyên thường bị cong và mục theo thời gian. Lựa chọn làm bảng hiệu handmade với chất liệu gỗ sẽ tạo được một giá trị độc đáo về việc thu hút sự chú ý của người đi đường tới các sản phẩm dịch vụ kinh doanh của mình.

Đang xem: Làm bảng hiệu handmade

*
*

*
*

*
*

Hướng dẫn cách làm bảng hiệu handmade

*
*

1.Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bảng hiệu hanmade

Một tấm bảng gỗ: Chuẩn bị một tấm gỗ với kích thước theo mong muốn và phù hợp với vị trí cần treo bảng hiệu. Bạn có thể chọn loại gỗ Pallet có giá rẻ và hợp lý.Dây thừng trang trí: Bạn nên chọn loại dây thừng trang trí có kích cỡ phù hợp với tấm bảng của quán từ 6– 12 mm. Nếu những tấm bảng loại lớn thì dây thừng từ 14– 25mm là phù hợp. Nếu như chọn dây thừng quá lớn hoặc quá nhỏ sẽ làm cho bảng hiệu bị mất cân đối và mất đi giá trị thẩm mỹ cho cửa hàng.Keo nến và súng bắn keo nến: Keo nến là loại keo phổ biến được rất nhiều người sử dụng khi làm bảng hiệu handmade. Để trang trí gắn kết các dây thừng lại với nhau và giúp dây thừng bám chặt vào bảng gỗ.Máy khoan gỗ: Máy được dùng để khoan lỗ giúp luồn dây thừng qua tấm bảng hiệu. Cũng như trang trí trên bảng hiệu dễ dàng nhất.Kéo : dùng để cắt dây thừng và các đồ dùng trang trí khác.Phấn/ Bút vẽ: để tạo đường nét giúp bạn dễ dàng định hình khi trang trí làm bảng hiệu.Các đồ trang trí khác như: Neo, Nơ, Ngôi sao, … để tạo điểm khác biệt và nét độc đáo riêng cho tấm bảng hiệu shop/ cửa hàng.

*
*

2.Các bước tự làm bảng hiệu handmade bằng gỗ đơn giản và nhanh chóng

Bước 1:

Ban đầu, bạn sẽ chuẩn bị một tấm biển hiệu gỗ phù hợp nhất. Để khắc tên và tạo kiểu cho shop/cửa hàng, quán cafe. Một số loại gỗ tự nhiên bạn có thể tận dụng như gỗ thông, gỗ cao su, gỗ mít hay gỗ ghép, MDF, gỗ MFC,… tùy theo điều kiện và lựa chọn của chủ cửa hàng.

Bước 2:

Bước tiếp theo, bạn sẽ dùng phấn hoặc bút vẽ để vẽ tên shop/quán cafe lên trên bảng hiệu gỗ. Với cái tên này, bạn có thể chọn font chữ làm bảng hiệu viết bằng kiểu chữ đơn giản, chữ in hoa hoặc viết cách điệu nghệ thuật. Với kích cỡ phù hơp với tỷ lệ biển quảng cáo.

*
*

Để làm tốt công đoạn này, bạn nên xây dựng ý tưởng và vẽ trước trên 1 tờ giấy A4. Nên lưu ý, nội dung trên bản vẽ phải thật sáng tạo, cách điệu theo sở thích cá nhân. Nhưng phải đảm bảo to rõ ràng một chút. Để khách hàng nhìn vào có thể dận diện được tên thương hiệu ngay lập tức và ghi nhớ nhanh vào trong đầu.

Xem thêm: bảng hiệu cho spa

Bước 3:

Tiếp đến, bạn sẽ dùng keo nến và súng bắn keo để lên nét vẽ. Và dán dây thừng theo kiểu dạng đã được vẽ ra trước đó. Ở bước này, cần nhiều sự tỉ mỉ, khéo léo và tinh tế. Để đảm bảo được rằng từng nét tạo kiểu được chính xác và khớp với bảng phác họa nhất.

Sẽ có rất nhiều loại dây thừng khác nhau với nhiều kích thước to nhỏ không giống nhau. Do đó hãy lựa loại loại dây phù hợp với kích thước của bảng hiệu mà bạn đang làm.

*
*

Nên thực hiện trong môi trường khô thoáng để cho keo nhanh khô. Đợi sau khi keo đã được khô hẳn, bạn đã có một tấm bảng hiệu trang trí bằng dây thừng cơ bản gần như là hoàn chỉnh. Để cho bảng hiệu them phần sinh động và có sức thu hút. Bạn có thể trang trí thêm nơ vải, các khối 3D như: ngôi sao, mỏ neo, sao biển, bông hoa để trang trí thêm cho tấm bảng hiệu cho cửa hàng bạn.

*
*

Bước 4:

Ở giai đoạn làm bảng hiệu handmade cuối cùng, bạn dùng máy khoan để khoan cố định 2 lỗ ở hai đầu phía trên góc của bảng hiệu gỗ để có thể treo dễ dàng lên tường bằng dây thừng tại những vị trí mà chủ cửa hàng lựa chọn. Nên chọn những vị trí dễ dàng có sức thu hút và khiến cho khách hàng dễ dàng nhìn thấy ngay từ khi bước vào.

Xem thêm: bạn decal carbon 3m

*
*

Với cách làm bảng hiệu handmade này thật dễ dàng lại ít tốn kém. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện ngay tại nhà mà không cần phải tìm đến một đơn vị thiết kế thi công bảng hiệu nào. Chúc các bạn sớm thực hiện làm bảng hiệu thành công.

Ngoài ra công ty An Phát chúng tôi còn có:

Hướng dẫn làm đèn LED tại nhàHướng dẫn dán decal chuẩn từng centimetHướng dẫn làm bảng hiệu alu chữ nổiHướng dẫn đi mạch điện LED matrix

Liên hệ với Công ty An Phát để được tư vấn miễn phí ngay nhé :

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Làm bảng hiệu

Trả lời

Back to top button