Máy in

Sửa Lỗi Máy In Godex G500 Không Ra Mực Nhanh Nhất, Máy In Mã Vạch Báo Lỗi

Trong bài viết này congdonginan.com liệt kê những lỗi phổ biến bạn có thể gặp phải trong quá trình in tem nhãn vớichiếc máy in mã vạch. Hãy nhận diện các lỗi trong danh sáchdưới đây và click vô cácđường dẫn bên phảiđể tự giải quyết các vấn đề của máy. Mộtvấn đề có thể được gây ra bởi nhiều nguyên nhân (do máy in, tem nhãn, phần mềm hoặc do máy tính) nên bạn có thể sẽphải tiến hành một vàibiện pháp xử lý thì vấn đề mới được giải quyết.Chính vi vậy cẩm nang hướng dẫn này được tổ chức để giúp bạn xử lý vấn đề tuần tự theo 3 bước:

Kiểm tra máy inKiểm tra driver (trình điều khiển) của máy in

VẤN ĐỀ (LỖI) NGUYÊN NHÂN
1 Máy in không có bất kỳ phản ứng nào (không in được)
2 In không ra chữ, chỉ in ra tem trắng trơn (không có hình/chữ in)
3 In nhảy hàng tem (in ra tem trống, không có chữ)
4 Bản in kém chất lượng (chữ/hình in bị mờ, bị nhòe mực) Đầu in bị xước hoặc các điểm pixels trên đầu inbị chết
5 Đèn báo lỗi trên bảng đèn của máy in
6 Chữ in, hình đồ họa, mã vạch… bị in sót / in thiếu / mất chữ
7 Font chữ bị méo (&*^#$!
$&#^$)
8 Chữ/ký tự trong file thiết kế Bartender khác với chữ/ký tự trên bản in ra
9 File Bartender (.btw) không kết nối được với file Excel (.xls /.xlsx)
10 Hàng tem nhãn in ra không dừng đúng vị trí thuận tiện để xé Điều chỉnh nhãn sau khi in vàovị trí phù hợp (position adjustment)
11 Lỗi không cài được máy in Xprinter (máy in 80mm, 350B…) vào máy POS hãng Ocha

MÁY IN Ở TRẠNG THÁI CHƯA SẴN SÀNG(ready mode)

Hãy chắc chắn phíchcắmđã được cắm vào ổđiện, công tắc nguồn đã được bật lên, dây USB kết nối máy in và máy tínhvà đèn báo hiệu máy in đang ở trạng thái “sẵn sàng in” (đèn xanh)

Tùy theo từng loại máy, có máy thì hiện thị chữ sẵn sàng trên màn hình LED/LCD, có máy thể hiện sự sẵn sàng bằng tín hiệu đèn màu xanh lá cây. Để đưa chiếc máy in tem nhãn về trạng thái sẵn sàng, bạn có thể tắt máy đi rồi lại bật máy lên để máy sẵn sàng làm việc. Nếu máy của bạn khởi động với tín hiệu báo lỗi (đènđỏ), hãy tham khảo cuốn hướng dẫn sử dụng (user manual guide) đi kèm với máy in hoặc liên hệ với nhà cung cấp máy in để xử lý dứt điểmlỗi này trước khi tiếp tục với bài viết.

Đang xem: Lỗi máy in godex g500

DÂY CÁP KẾT NỐI/GIAO TIẾP VỚI MÁY TÍNH

Hãy kiểm tra dây cáp (USB, RS-232, Ethernet…) kết nối máy tính với máy in có bị cắm sai cách hoặc giắc cắm có bị lỏng? Để chắc chắn, bạn hãy rút cable ra rồi cắm lại cho đúng cách.

TRÌNH ĐIỀU KHIỂN(driver) MÁY IN

Driver máy inđược cài đặt trong máy tính PC của bạn liệu có phải là phiên bảnmới nhất? Nếu máy in của bạn hiển thị dưới dạng “Unknown Device” (thiết bị không xác định) thìbạn cần phải cài đặt lại driver củamáy in. Nếu có nhiều biểu tượng máy in giống nhau được cài đặt một cách chồng lấn, hãy gỡ bỏ phiên bản cũ và giữ lại phiên bản cập nhật mới nhất.

Mẹo nhỏ: Mở trang Control Panel / Devices and Printers và kiểm tra ngôn ngữđộ phân giải (dpi) của máy in. Cài đặt sai ngôn ngữ cho máy in có thể gây lỗi dẫn tới tình trạngmáy in không phản hồi, còn thiết lậpsai DPI khiến bản in bị co lại hoặc phóng to hơn một cách bất thường.

Hãy tham khảo các liên kết dưới đây để được trợ giúp về cách thứccài đặt driver máy in:

Hướng dẫn cài đặt driver máy in qua cổng USBHướng dẫn cài đặt driver máy in qua giao thức không dâyTCP/IP (cổng LAN/Ethernet)

LỖI THIẾT LẬP THÔNG SỐ TRÌNH ĐIỀU KHIỂN (DRIVER) MÁY IN

Kiểm tra các thiết lập (cấu hình) trong trình điều khiển (driver) máy in sao cho chúng phù hợp với thông số bản in bạn mong muốn.

Để hiệu chỉnh cấu hình driver qua phần mềm BarTender, bạn hãy:

Mở file bằng bằng phần mềmBarTender

Đi đếnFile>Print

Chọn máy driver máy in bạn muốn hiệu chỉnh trong mục Printer / Name

Click vôDocument Properties

Lần lượt hiệu chỉnh trong các thẻ Advanced Setup, Options và Stock:

Bộ cảm biến (sensor type): cài đặt phương pháp cảm biến theo bước nhảy tem (Gaps), cảm biến theođiểmđen (Black mark) hoặc không gì cả/giấy liên tục(Continuous)Phương pháp in (print method) / Loại tem nhãn (Mediatype):Direct Thermal (in nhiệt trực tiếp, không cần mực) hoặcThermal Transfer (in chuyển nhiệt vớicuộn mực ribbon).Xử lý tem nhãn (mMedia handling): Bao gồm những lựa chọn chế độ nghỉ (pausing), nghỉ để bóctem (pausing for tear off), dao cắt giấy (cutting the stock)…

Lưu ý:-BarTender gửi cấu hình của trình điều khiểnmáy in tạimỗi lệnhin (Document properties), do đó tốt nhất bạn nên thiết lậpcấu hình in trực tiếp từ phần mềm Bartender thay vì từ trình điều khiển driver trong Devices and Printers của Windows.-Mẫu tem và cấu hình driver được thiết lập trong phần mềm BarTender được lưu thành filedưới định dạng .btw và sẽ được đặt làm cấu hình mặc định ở lần in hiện tại, vượt qua cấu hình ở driver máy in trong Windows. Các thiết lập trong phần Devices and Printers (Printers/Faxes) là mặc định và sẽ được áp dụng đối với các mẫu tem .btw được tạo trong tương lai.- Giao diện các lựa chọn bên trên là ở trong driver của Seagull. Drivers phát triển bởi các NCC phần mềm khác cũng có các options tương tự nhưng giao diện (cách bố trí, tên gọi…) có thể khác đi.

CHỌN SAI CỔNG GIAO TIẾP MÁY IN(Port)

Hãy kiểm tra cổng giao tiếp máy in được thiết lập trong phần thuộc tính (properties)có khớpvới chuẩn dây cáp kết nối máy in với máy tính (USB, Ethernet, RS-232…). Máy tính giao tiếp với máy in qua cổng giao tiếp được bạn thiết lập trong driver máy in. Dây cáp kết nối máy tính với máy in có nhiều loại, nếu bạn chọn cáp kết nối loạinào thì cần phải vào trong driver và thiết lập cổng giao tiếp tương ứng:

Mở Devices and Printerstrong Control PanelClick chuột phải vào biểu tượng máy in > chọnPrinter Properties(lưu ý là Printer Properties khác vớiProperties)Chọn thẻPorts (cổng giao tiếp)Chọn cổng giao tiếp phù hợp với dây cáp máy in của bạn:- Dây cáp Serial: chọn cổng Com 1, Com 2, Com 3, …- Dây cáp Parallel: chọn cổng LPT 1, LPT 2, LPT 3, …- Dây cáp USB: chọn cổng USB 1, USB 2,USB 3, …- Dây LAN/Ethernet: chọn giao thức TCP/ IP address, cổng RAW(cổng mặc định là 8000 và 9100), LPRChọn xong thì nhấn nútApply

Ghi chú: Dây cáp chuyển đổi(cáp lai), ví dụ cáp USB – RS232thường phải cài thêm driver bổ sung để dây mới có thểchạy được đúng cách. Hãy tham khảo phần hướng dẫn sử dụngcáp kết nối hoặc vào trang chủ của nhà sản xuất để nhận trợgiúp.

LỖI CĂN CHỈNH KÍCH THƯỚC TEM/NHÃN(calibration, lỗi cảm biến)

Hãy kiểm tra và đảm bảo máy in của bạn căn chỉnhkích thước nhãn(calibration) vào đúng vị trí của nó. Nói một cách kỹ thuật làbạn cần đảm bảo bộ cảm biến (mắt thần) củamáy in nhậnđượcbước nhảy (labels gap) hoặc điểm đen(black mark)…giữa 2 hàng tem trên/dưới củacuộn giấy.

Hãy nhấnnút Feed trên máy in và để ý xem có bao nhiêu con tem được chạy ra và vị trí nơi con tem dừng lại. Lặp lại thao tác này từ 3 tới 5 lần nếu máy vẫn tiếp tục báo lỗi. Trong trường hợp không xử lý được, bạn hãy tham khảo cuốn hướng dẫn đi kèm máy in hoặc liên hệ với nhà cung cấp máy in để được hướng dẫn cách cân chỉnh tem nhãn.

Lưu ý: Cách tái thiết lập bộ cảm biến(calibration/sensor reset) cho máy in mã vạch là rất đa dạng tùy theo thương hiệu máy in khác nhau. Hãy click vô đường dẫn này để tham khảo cách thiết lậplại mắt thần cảm biến cho máy in của bạn!

THIẾT LẬP TRANG& KÍCH THƯỚC TEM

Hãy kiểm tra thiết lập trang (page setup) xem thông số có xung độtvới cỡtem (stock) bạn đang thiết kế.

Nếu bạn bỏ qua cácthao tác khởitạo mẫu tem thì bạn vẫn phải theo các bước dưới đây để kiểm tra lại thiết lập trang và cỡ tem. Bạn cũng nên dùng thước kẻ để đo cỡ tem thực tế thay vì tin tưởng thông số kích thước ghi trên cuộn giấy. Đế tem thường rộnghơn con tem dán lên bề mặt của nónên bạn cũng phảiđo kích thước đế tem để xác định ra khoảng trống lề không in (unused/unprintedmargins).

Để biết thêm thông tin, bạn hãy tham khảo tài liệu hướng dẫnthiết lập trang (page setup) tại đây.

Trước tiên hãy mở mẫu tem.btwcủa bạn bằng phần mềmBarTender

ChọnFile>Page Setup>Page> Orientation

Tại đây, hãy chọn:

Portrait: thiết lập này được sử dụng khi bạn muốn inra bản in thẳng đứng(hình chữ nhật đứng,giống như bức ảnhchân dung).- Landscape: cấu hình này được sử dụng nếu bạn muốn in ra bản in nằm ngang(hình chữ nhật đứng), xoay 90ºtheo chiều kim đồng hồ.

File>Page Setup> Page>Page size

User defined page size: chọn mẫu tem phù hợptrong danh sách mẫu tem đã được thiết kế sẵn bởi nhà cung cấp phần mềm Bartender.- Custom:Nếu cỡ tem bạn muốn dùng không có trong danh sách mẫu tem được thiết kế sẵn bởi NCC, hãy nhập chiều rộng (width) và chiều cao (height) của con tem vào 2 trường thông tin tương ứng

File>Page Setup> Page>Layout

– Đặtlại số lượng dòng(rows) và cột(columns) cho chính xác.- Điều chỉnh các lề trái/phải(margins) theo đúng với thực tế kích thước của cuộn decal in tem nhãn.

Xem thêm: Mặt Bàn Inox Chữ Nhật 1200×700, Bàn Chữ Nhật Inox

Lưu ý:khoảng cách trên dưới (labels gap, bước nhảy tem) giữa 2 hàng/con tem đã được xử lý bởi driver nên bạn không cần phải điều chỉnh gì ở phần margins này.

ClickOK để lưu lại các thay đổi

Thử in lại mẫu tem của bạn

Lưu ý: trước khi in, bạn hãy File > Preview (xem trước) để kiểm tra xemnhững hiệu chỉnh của bạn có đúng ý mình hay chưa.

CUỘN MỰC hoặc CUỘN TEM NHÃN BỊ LẮP SAI CÁCH

Chữ/hình in ra bị mất một phần theo vệt cheo chéo, nội dung in ra bị thiếu/sót có 2 nguyên nhân chính:

Cuộn ruy băng mực khiráp vào máykhông được phẳng phiu, bị gấp nếp khiến nhiệt độ phát ra từ đầu in bị giữ lại, không làm tan chảy hết mực ra để in lên bề mặt tem nhãn (lỗi bị hụt mực).Trục áp lực (trục cao su) ở bên dưới bị tem nhãn cuốn vào gây cập kênh và làm cho đầu in khôngtiếp xúc hoàn toàn/đồng đềuvớibề mặt tem nhãn

TRỤC NHỰA CỦA MÁY IN hoặc LÕI GIẤY CUỘN MỰC BỊ LỎNG

Bạn hãy kiểm tra xem lõi nhựa lắp mực của máy in và lõi giấy cuộn mực có bị lỏng hay không? Nếu lõi giấy cuộn ruy băngtrục tra mực bằngnhựa bị lỏng thì bạn hãy thay lõi giấy cuộn mực đúng tiêu chuẩn với đường kính trong là 25.4mm (1 inch) là khắc phục được lỗi chữ in bị mờ.

Lưu ý: Khi thay cuộn mực, bạn hãy giữ lại lõi giấy cuộn mực đã dùng để lắp lại vào trục nhựa cuốn dải băng mực đã in rồi. Không được dùng lõi giấy của cuộn tem nhãn để lắp vớilõi tra mực bằng nhựa vì đường kính lõi giấy của cuộn tem nhãn ở VN thường xuyênkhông đạt tiêu chuẩn đường kính 1″.

NẮN DÒNG (ADAPTER) BỊ KÉM HIỆU NĂNG

Adapter bị kém hiệu năng dẫn tới dòng điện cung cấp tới đầu in bị thiếu hụt vàgây ra hiện tượng bản in (hình và chữ in) bị nhòe. Nắn dòng kém hiệu năng có thể do thoái hóa hoặc do bạn đang dùng loại không đúng vớicông suất thiết kế. Điện áp đầu ra (output) tiêu chuẩn của máy in tem nhãn là 24V-2.5A,hãy kiểm tra thông sốin trên mặt sau adapter xem có đúngchuẩn hay không.

*

Tối ưu hiệu suất in và phương pháp in Performance optimizations and object print methods

Hiệu chỉnh hiệu suất máy inphương pháp in ở mức tối ưu nhất.

BarTender cung cấp nhiều lựa chọn để bạn tối ưu hiệu suất in ấn bằng cách sử dụng driver của Seagull. Việc tối ưu Optimizations options are limited when a Seagull driver is not in use.

Although having thePerformancesettings within the BarTenderPrintdialog turned on is typically optimal, they may cause issues if they are not supported by the printer’s current firmware or the printer memory is not working correctly. When troubleshooting BarTender it is beneficialto disable all thePerformancesettings. With all these settings unchecked, BarTender will generate the printer code in a simpler manner.

Note:When setting performance optimizations and object print methods you may choose which documents the changes affect:

Use Settings For All Documents

Use Settings For This Document Only

Open your document in BarTender

Đi tớiFile>Print

Chọn thẻPerformance

Gỡ bỏ (uncheck) tất cả các lựa chọn (options)

Chọn thẻObject Print Method

Set the available dropdown menus toRaster Graphics

Lưu lại thay đổi

Intem

If removing the performance settings resolves your issue, you may want to re-enable each performance setting one at a time to see if it's only a specific performance setting causing the issue.

Barcodes have an additional performance setting within the barcode properties. BarTender can send an image of the barcode rather then tell the printer to generate the barcode.

Open the barcode properties (right click barcode object >Properties)

SelectSymbology and Sizetab

Click thePrint Methodbutton

SelectBarcodes and human readable text controlled by BarTender

ClickOk

CloseBarcode Properties

Save the document

Print the document

LỖI FONT CHỮ(PHÔNG CHỮ)

Hãy kiểm tra font chữ in của bạn.

Có hai loại phông chữ: Phông chữ máy infont chữWindows. Phông chữ máy in được lưu trữ nguyên bản trên máy in và thiên vềhiệu suất, trong khi phông chữ Windows được lưu trữ trong thư mụcC:WindowsFonts.

Nếu bạn đang sử dụng phông chữ Windows trong BarTender, một hộp thoại cảnh báoxuất hiện khi lệnh in được bắt đầu và hỏi bạn có muốn tiếp tục sử dụng phông chữ Windowshaymuốn thay thế nó bằng fontchữ máy in (True Type Fonts). Người dùng thường click bỏ qua cảnh báo này và hệ quả chữ in ra bị méo. Hãy tích chọn FONT CHỮ MÁY IN(lựa chọn thứ 2 có hàng chữ True Type Fonts).

*

1. Tạo bảnthiêt kế tem của bạn bằngBarTender

2. Ở mỗi khung mã vạch hay khung chữ:

Click chuột phải vào khung văn bản rồi chọn PropertiesChọn thẻFontChọn tiếp thẻ nhánhAdvancedGỡ bỏ lựa chọnSubstitute Best Matching Printer Font(Bartender 9.4)hoặc chọn Script > Western(trong Bartender 2016)Đóng cửa sổText properties lại

3. Click vôFile>Print

Chọn thẻPerformance(Bartender 9.4) hoặc chọn Object Print Method(trong Bartender 2016)Gỡ bỏ chọn lựaWarn when using True Type Fonts (Bartender 9.4) hoặc chọn Objects > TypeTrue text > Text output (trong Bartender 2016)Đóng cửa sổPrintLưu (save) văn bản lạiIn văn bản

Lưu ý: Văn bản của bạn có thể in dưới dạng mã vạch nếu phông chữ được chọn là phông chữ mã vạch. Nếu gặp trường hợp này, hãy đổi fontmã vạchthành phông chữ văn bản (font Arialchẳng hạn)để khắc phục vấn đề này.

LỖI CHỮTRONG FILE THIẾT KẾ MỘT ĐẰNG, MÁY IN LẠI CHORA CHỮ MỘT NẺO

Vấn đề (lỗi): Chữ/ký tự trong bảnin ra không giống/khác vớichữ/ký tựtrong file thiết BartenderBiểu hiện (mô tả lỗi):Trong file thiết kếBartender gõ AX nhưng máy in ra chữ lại thành AS, gõ B in thành V…

Xem thêm: ‎Ibusiness Card Maker Trên App Tạo Card Visit Online Tốt Nhất Hiện Nay

Nguyên nhân:Lỗi phần mềm Bartender (chủ yếu là do phiên bản Bartender lỗi thời/lạc hậuso với HĐH Window).Giải pháp: Cài lại Bartender bản mới tương thích với Windows. Ví dụ Window10 64bit thì nên cài Bartender phiên bản 2106/2019 64bit

PM BARTENDER, DRIVER MÁY IN hoặc WINDOWS MÁY TÍNH BỊ LỖI

Lỗi in ra tem trắng (in không có chữ/hình in dù chỉ là một nét mờ) có thể bắt nguồn từlỗi ởmáy in, driver (trình điều khiển) máy in, phần mềm hay hệ điều hành bị lỗi. Để khu trú lỗi nằm tại đâu bạn hãy:

Thao tác in kiểm thử (test print) bằng cách xem bài viết này. Nếu máy in ra chữ TEST và các thông số máy in thì lỗi không nằm ở máy in mà ở tại driver hoặc HĐHTiếp đến là kiểm tra driver. Hãy gỡ hoàn toàn driver cũ rồi cài đặt driver phiên bản mới nhất. Nếu ok thì ngon còn không ok thì xét lỗithằng phần mềm in (Bartender hoặc PM của bên thứ ba nào đó).Để tránh bắt lỗi oan cho Windows của bạn, hãy thửcàimáy in trên chiếc máy tính khác và in thử. Nếu thành công thì có thể 90% KHẲNG ĐỊNH lỗi do HĐH máy tính kia của bạn. Đành phảicài lại Windows thôi ah. Rất tiếc!

LỖI KHÔNG CÀI ĐƯỢC MÁY IN XPRINTER VÀO MÁY POS CỦA OCHA

Dofirmware chưa được cập nhật -> hãy chạy firmware này

Giải pháp mã vạch, Máy in mã vạch, Tài nguyên, Tem nhãn mã vạch

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Máy in

Trả lời

Back to top button