Máy in

Máy In Hp Báo Lỗi Paper Out Máy In Hp Báo Lỗi Out Of Paper? Cách Khắc Phục Lỗi Out Of Paper

Trong những lỗi thường gặp của máy in, có lẽ lỗi out of paper khiến người ta hoang mang và mất thời gian nhất. Khi lỗi này xuất hiện, máy sẽ ngừng lấy giấy và quá trình in ấn bị tạm ngừng. Nếu không có cách khắc phục, bạn sẽ phải bỏ dở việc in ấn, gây cản trở công việc. Tại sao máy in bị lỗi out of paper? Khắc phục ra sao? Cùng theo dõi nhé!

Lỗi out of paper là gì?

Lỗi này sẽ trở nên khá quen thuộc nếu bạn thường xuyên sử dụng máy in. Đa phần do khi in, người dùng không lựa chọn đúng khổ giấy in. Hay đơn giản hơn, chính là khay giấy bạn muốn in đã hết giấy.

Đang xem: Lỗi paper out máy in hp

*

Nhận biết lỗi out of paper

Để nhận biết lỗi này rất đơn giản, thông thường khi in sẽ xuất hiện hộp thoại xử lý lệnh in. Trong quá trình in nếu có lỗi máy tính sẽ hiện thông báo lỗi để người dùng dễ khắc phục. Trong trường hợp này sẽ có thông báo máy in bị lỗi out of Paper. Kèm theo đó là hướng dẫn với dòng Load A4 paper in Manual Feed. Có nghĩa là bạn cần phải cho giấy A4 vào khay giấy Manual Feed Slot – hiện tại đang không còn giấy.

Khắc phục lỗi đơn giản

Thử tắt máy in

Cũng như những thiết bị máy móc khác, nếu lỗi gì đó xảy ra, tắt máy và khởi động lại sẽ có thể khắc phục. Tuy không chuẩn trong mọi trường hợp, những vẫn rất hữu dụng, hơn nữa thao tác đơn giản nên có thể thử cầu may.

Ngắt kết nối dây nguồn phía sau máy in

Đợi 30s sau, sau đó kết nối lại dây nguồn với thiết bị.

Bật nút nguồn để khởi động lại máy.

Kiểm tra chất lượng giấy

Mở khay và lấy chồng giấy ra, sắp xếp cho ngay ngắn lại

Kiểm tra số lượng giấy vừa đủ chắc rằng giấy không vượt quá số lượng.

Thử in lại lần nữa.

Làm sạch con lăn

Bụi, vụn giấy hay các mảnh vụt khác sẽ khiến cho con lăn không còn hoạt động chuẩn như ban đầu. Thực hiện các phương pháp sau đây để làm sạch con lăn nhé!

Nhớ tắt máy, rút dây nguồn trước khi thực hiện

Mở cửa truy cập, tìm kiếm con lăn cao su.

Làm ẩm miếng vải hay mút xốp để không làm rơi vãi nước vào máy.

Xem thêm: Ad Có Nghĩa Là Gì – Ad Là Viết Tắt Của Từ Nào

Nhấn nhẹ vào các con lăn, dùng tay để xoay con lăn sao cho làm sạc mọi bề mặt của con lăn.

Nếu máy của bạn có bộ đảo giấy, hãy vệ sinh con lăn 2 mặt.

Đóng cửa truy cập, thay thế khay giấy và kết nối lại nguồn.

Sau khi tiếng ồn kết thúc, tiến hành in lại.

*

Thay đổi cài đặt giấy

Việc thay đổi cài đặt giấy có thể dễ dàng khắc phục máy in bị lỗi out of paper. Bởi nguyên nhân lỗi thường do người dùng không biết cài đặt. Nếu không thể tự mình thực hiện, hãy nhờ đến sự giúp đỡ của nhân viên kỹ thuật.

Một số thủ thuật máy in bạn nên biết

Mẹo cải thiện chất lượng in

Các tài liệu khác nhau đòi hỏi mực in với số lượng và tỷ lệ màu khác nhau sẽ tạo ra một bản in chất lượng. Bạn có thể tối ưu điều này bằng cách chọn đúng loại giấy từ hộp thoại hiện lên khi in. Ví dụ máy in phun sẽ in đẹp hơn nhiều trên giấy bóng nên hãy sử dụng loại giấy này nhé!

Cách tạo văn bản ngẫu nhiên

Đôi khi bạn sẽ cần in một hay hai trang thử nghiệm để kiểm tra các tính năng, định dạng một lần trước khi in. Thay vì tự đánh máy hoặc sao chép các đoạn văn bản thì bạn có thể tiết kiệm thời gian bằng cách hãy gõ = rand (p, s) trong Microsoft Word và nhấn nút Enter. Trong đó p là số đoạn bạn muốn, và s là số câu trong mỗi đoạn văn.

Ngăn máy in tự tải phần mềm

Hiện tại, một số mẫu máy in sẽ tự động cài đặt những phần mềm bổ sung mà có thể bạn không bao giờ sử dụng tới. Vì hầu hết các trường hợp, phần mềm được sử dụng thường xuyên nhất chính là trình điều khiển máy in. Và để ngăn các phần mềm không cần thiết tự động cài đặt trên máy in thì khi cài phần mềm trình điều khiển ở lần đầu sử dụng máy, bạn nên chọn cài đặt “Tùy chỉnh” và chọn ít nhất có thể thay vì để mặc định “Được khuyến nghị” khi cài đặt máy in. Điều này sẽ dễ dàng khiến cho dung lượng lưu trữ máy tiết kiệm được khá nhiều không gian.

Xem thêm: Nơi Bán Máy In Laser Màu A3 Canon Lbp 5900 Với Mực Liên Tục, Máy In Laser Màu A3 Canon Lbp 5900

*

Dịch vụ sửa máy in tận nơi tại TPHCM

Có rất nhiều để khắc phục máy in bị lỗi out of paper khác nhau, và công đoạn sửa lỗi mỗi loại máy in cũng rất khác nhau, nếu bạn thao tác sai thì sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến thiết bị. Hơn nữa, để tự sửa chữa máy, bạn cần tìm địa chỉ chất lượng nhất. Chỉ với một cú điện thoại, sẽ có nhân viên tại Viễn Thông VHB đến tận nơi thay thế mực loại chất lượng nhất cho thiết bị của bạn hay khắc phục các lỗi khó chữa nhất. Hãy liên hệ ngay

*

Máy in báo lỗi error printing
Sử dụng máy in đã trở nên rất phổ biến trong cuộc sống chúng ta hiện nay. Các dịch vụ in ấn được mở ra ở khắp mọi nơi để phục vụ mọi người. Tuy…

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Máy in

Trả lời

Back to top button