Máy in

Cách Khắc Phục Lỗi Unspecified Máy In Canon Lbp 2900 Trên Windows

Thao tác cài đặt máy in Canon LBP 2900 trên Windows và các máy in khác nhìn chung tương đối đơn giản, người dùng đều phải cài đặt driver đúng phiên bản Windows. Sau đó giải nén file setup.exe trong thư mục driver là xong. Tuy nhiên một số máy tính không thể cài đặt driver máy in Canon LBP 2900, báo lỗi Windows firewall block canon lbp 2900 rpc server process. Vậy làm sao sửa lỗi không cài đặt được máy in Canon LBP 2900 trên Windows?Cách cài đặt máy in Canon LBP 3300 trên máy tínhHướng dẫn cài đặt máy in Canon LBP 1210 trên máy tínhCách cài đặt driver mạng bằng Ethernet Controller All Main

Lỗi unspecified máy in Canon 2900 - Nguyên nhân và cách khắc phục - Thegioididong.com

Hướng dẫn fix lỗi cài driver Canon LBP 2900 trên Windows

Báo lỗi không cài đặt thành công driver máy in Canon LBP 2900 trên máy tính sẽ như hình dưới đây.

Đang xem: Lỗi unspecified máy in

Bước 1:Bạn mở giao diện Control Panel trên máy tính rồi nhấn vào mục Network and Internet.
Sau đó chọn tiếp vào mục Network and Sharing Center.Bước 2:Chuyển sang giao diện mới click vào mục Change Advanced sharing settings ở danh sách bên trái giao diện.

Xem thêm: In Trên Giấy Decal – In Decal, Sticker, Nhanh Lấy Liền, Decal Giấy

Bước 3:Tiếp đến người dùng cần tắt chế độ chia sẻ dữ liệu và máy in trong Cài đặt mạng. Trong phần File and printer sharing tích chọn vào Turn off file and printer sharing.Bước 4:Trong giao diện máy tính tại thanh tìm kiếm nhấn từ khóa services để truy cập vào giao diện quản lý các dịch vụ trên máy tính.
Bước 5:Tại giao diện mới bạn hãy chuyển services Windows Installer sang trạng thái Start hoặc đang là Start thì chọn Restart để khởi động lại. Click vào dịch vụ này và nhấn chọn vào nút Start như hình.Tiếp đến chúng ta cũng kiểm tra service Print Spooler và chuyển sang chế độ Start theo cách làm bên trên.

Xem thêm: Nơi Bán Decal Xe Đạp Thể Thao, Decal Dán Sườn Xe Đạp Thể Thao

Bước 6:Cuối cùng bạn click vào file setup.exe với quyền Administrator để cài đặt lại driver Canon LBP 2900 trên Windows.
Cách các xuống dòng trong Google Sheets 83 câu nói hay về bảo vệ môi trường, khẩu hiệu bảo vệ môi trường truyền động lực Cách đo nồng độ oxy trong máu (SpO2) trên Apple Watch Hướng dẫn sử dụng Your Phone trên Windows 10 Cách rời nhóm Messenger trên điện thoại, máy tính Google Maps tung ra tính năng mới, cho phép người dùng xem đường đi trong nhà
Hướng dẫn cách kiểm tra và cài đặt địa chỉ IP cho máy in Cách sửa lỗi hụt mực trên máy in màu Canon Mua máy in cần lưu ý những điều gì?

Cách sửa lỗi máy in không hoạt động trên Windows 10

1. Khởi Động Lại Thiết Bị

Trong mọi trường hợp, nếu máy in không hoạt động trên Windows 10 thì trước hết bạn nên khởi động lại máy tính và máy in và đợi cho đến khi hoàn thành việc kết nối hai thiết bị. Nếu máy in của bạn sử dụng cáp USB thì sau khi máy in khởi động lại xong, bạn hãy thử xem máy in đã hiện trạng thái online hay chưa.

Lưu ý: Các bạn cần tắt hẳn máy in chứ không phải chuyển nó sang chế độ Sleep. Nếu cần có thể rút dây nguồn của máy in và đợi khoảng 30 giây sau đó cắm lại.

2. Kiểm Tra Thiết Lập Máy In

Lỗi máy in không hoạt động trên Windows 10 nhiều khả năng có thể do bạn hay ai đó vô tình thiết lập máy in sang chế độ offline. Do đó các bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây để kích hoạt lại trạng thái khởi động cho máy in trên windows 10.

Bước 1: Truy cập vào Control Panel bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows và nhập lênh control panel rồi nhấn Enter hoặc OK

sua loi may in khong hoat dong tren windows 10

Bước 2: Hộp thoại Control Panel hiện ra, các bạn nhấn vào View devies and printers

sua loi may in khong hoat dong tren windows 10 2

Bước 3: Tiếp theo, nhấp đúp chuột lên máy in. Tại đây các bạn nhấn vào nút Printer rồi bỏ tích tại các tùy chọn Pause Printing và Use Printer Offline.

sua loi may in khong hoat dong tren windows 10 3

3. Sử Dụng Trình Xử Lý Sự Cố Máy In Trên Windows

Lỗi hệ thống của Windows cũng không phải là ngoại lệ nếu như máy in không hoạt động trên Windows 10. Khi đó chúng ta sẽ cần sử dụng đến công cụ xử lý lỗi troubleshooter của Windows.

Bước 1: Truy cập vào Control Panel bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows và nhập lênh control panel rồi nhấn Enter hoặc OK

sua loi may in khong hoat dong tren windows 10 4

Bước 2: Tại đây các bạn nhấn vào View devies and printers

sua loi may in khong hoat dong tren windows 10 5

Bước 3: Tiếp theo các bạn nhấn chuột phải lên máy in và chọn Troubleshoot để kiểm tra dịch vụ, thiết lập mạng,…

sua loi may in khong hoat dong tren windows 10 6

4. Cài Đặt Lại Driver Cho Máy In

Như đã nói ở trên, trường hợp bạn nâng cấp Windows 10 từ phiên bản cũ nhiều khả năng trình điều khiển máy in cũ sẽ không được tương thích gây tới lỗi máy in không hoạt động. Do đó bạn cần phải cập nhật lại trình điều khiển máy in theo các bước như sau:

Bước 1: Từ giao diện sử dụng máy tính, các bạn nhấn tổ hợp phím Windows và nhấn vào mục Device Manager như hình dưới đây.

sua loi may in khong hoat dong tren windows 10 7

Bước 2: Cửa sổ Device Manager xuất hiện, các bạn tìm và nhấp đúp vào mục Print queues. Tại đây, các bạn nhấn chuột phải vào tên máy in mà mình đang cần cập nhật và chọn Update Driver Software…

sua loi may in khong hoat dong tren windows 10 8

Lưu ý: Một số trường hợp có thể sẽ có dấu chấm than màu vàng rất dễ nhận thấy (có nghĩa là driver đó bị lỗi hoặc đã cũ và cần được cập nhật).

Bước 3: Giao diện cập nhật driver hiện ra với hai tùy chọn:

sua loi may in khong hoat dong tren windows 10 9

Search automatically for updated driver software: Nếu bạn chọn mục này, máy tính sẽ tự động tìm kiếm và cập nhật driver cho các bạn, nhưng sẽ mất thời gian và khả năng thành công không cao.

Browse my computer for driver software: Nếu bạn đã tải sẵn về máy tính driver máy in cần dùng thì tùy chọn này sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian và hiệu quả cũng cao hơn.

5. Cập Nhật Trình Điều Khiển Máy In Từ Windows Update

Bước 1: Nhấn phím Windows trên bàn phím, các chọn Settings với biểu tượng bánh răng như hình dưới đây

sua loi may in khong hoat dong tren windows 10 10

Bước 2: Giao diện Windows Settings mở ra, các bạn chọn mục Update & security

sua loi may in khong hoat dong tren windows 10 11

Bước 3: Nhấp chuột trái vào mục Check for updates và chờ máy tính tiến hành quét, tìm bản cập nhật mới nhất cho bạn.

sua loi may in khong hoat dong tren windows 10 12

6. Cập Nhật Trình Điều Khiển Máy In Bằng Phần Mềm Driver Easy

Một cách khác giúp bạn nâng cấp driver máy in của mình mà không mất quá nhiều thời gian đó là sử dụng phần mềm hỗ trợ tìm và tải driver chuyên nghiệp. Công cụ phổ biến và được lựa chọn nhiều nhất hiện nay đó chính là Driver Easy, với giao diện đơn giản và dễ sử dụng sẽ giúp cập nhật trình điều khiển máy in cũng như sửa lỗi máy in không hoạt động trên Windows 10 một cách nhanh chóng, download DriverEasy tại đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-may-in-khong-hoat-dong-tren-windows-10-31246n.aspx
Như vậy, trên đây là các cách sửa lỗi máy in không hoạt động trên Windows 10 mà Taimienphi muốn chia sẻ với bạn đọc để trang bị cho mình những cách khắc phục nhanh chóng không làm ảnh hưởng tới công việc. Ngoài ra, lỗi máy in không hoạt động trên Windows 10 cũng khá tương đồng với lỗi máy in bị offline mà trước đó chúng tôi đã chia sẻ với bạn đọc. Do đó mà bạn đọc có thể áp dụng một số cách sửa lỗi máy in offline trong bài viết để xử lý sự cố máy in không hoạt động trên Win 10.

Giải đáp về mực in

Chia sẻ các thư mục và máy in trong mạng Giải đáp những câu hỏi thường gặp về máy in kim

Quản lý máy in trong Windows Server 2008 – Phần 3 Thảnh thơi với 3 cách in theo thứ tự ngược đơn giản này Phần cứng

Tư vấn mua máy

Phần cứng PC

Phần cứng Laptop Kiến thức sử dụng Driver Linh kiện máy tính CPU RAM, Card Chuột & Bàn phím Thiết bị mạng

Máy in

Loa, tai nghe

USB – Ổ Flash
Làng Công nghệ Tấn công mạng Chuyện công nghệ Công nghệ mới Trí tuệ nhân tạo (AI) Anh tài công nghệ Bình luận công nghệ Quiz công nghệ Công nghệ Ứng dụng Hệ thống Game – Trò chơi iPhone Android Linux Đồng hồ thông minh Chụp ảnh – Quay phim macOS Phần cứng Thủ thuật SEO Kiến thức cơ bản Raspberry Pi Dịch vụ ngân hàng Lập trình Dịch vụ công trực tuyến Dịch vụ nhà mạng Nhà thông minh Khoa học

Khoa học vui

Khám phá khoa học

Bí ẩn – Chuyện lạ

Chăm sóc Sức khỏe

Khoa học Vũ trụ

Khám phá thiên nhiên

Môi trường

Y học

Khảo cổ học

Phát minh khoa học

Câu chuyện Khoa học

Ảnh đẹp Khoa học

Khoa học công nghệ Điện máy Tivi Tủ lạnh Điều hòa Máy giặt Quạt các loại Máy hút mùi Bình nước nóng, Máy nước nóng Máy công cụ Cuộc sống Kỹ năng Món ngon mỗi ngày Làm đẹp Nuôi dạy con Chăm sóc Nhà cửa Kinh nghiệm Du lịch DIY – Handmade Tết Trung thu Cưới hỏi Halloween Mẹo vặt Giáng sinh – Noel

Tết 2021 Valentine $(YEAR) Quà tặng Giải trí Là gì? Nhà đẹp

Video

Công nghệ

Cisco Lab

Microsoft Lab

Video Khoa học Ô tô, Xe máy

Tổng hợp Tiện ích
Giới thiệu | Điều khoản | Bảo mật | Hướng dẫn | Ứng dụng | Liên hệ | Quảng cáo | Facebook | Youtube | DMCA

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Máy in

Trả lời

Back to top button