Làm bảng hiệu

Biển Báo Hiệu Đường Bộ Gồm Bao Nhiêu Nhóm

Cùng với hệ thống đèn tín hiệu, vạch phân cách,…thì biển báo giao thông cũng là một phần quan trọng không thể thiếu, giúp duy trì trật tự giao thông. Để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như mọi người xung quanh thì người điều khiển phương tiện phải nắm rõ về các loại biển báo. Vậy hiện naycó mấy nhóm biển báo giao thông đường bộ? Hãy cùng Sài Gòn ATN tìm hiểu rõ hơn về các loại biển báo để có thêm kiến thức lái xe an toàn.

Đang xem: Luật giao thông đường bộ có mấy nhóm biển báo hiệu giao thông

*

1. Nhóm biển báo cấm

Là nhóm biển báo biểu thị những điều cấm người lái xe không được phép làm. Nhóm biển này có hình tròn, viền đỏ, nền trắng và chữ viết màu đen hoặc số bên trong biểu thị điều cấm, trừ một vài trường hợp đặc biệt. Trong các văn bản luật, biển báo cấm có số hiệu từ 101 đến 139.

*

2. Nhóm biển báo nguy hiểm

Người lái xe phải hết sức chú ý khi gặp nhóm biển báo nguy hiểm. Nó có tác dụng cảnh báo trước những nguy hiểm trên đường để tài xế chủ động phòng tránh. Đặc điểm của nhóm biển báo này là có hình tam giác đều, viền đỏ, nền vàng và hình vẽ màu đen. Biển báo nguy hiểm được đánh số từ 201 đến 245.

*

3. Nhóm biển báo hiệu lệnh

Nhóm biển báo này có tác dụng chỉ dẫn những hiệu lệnh mà người lái xe phải thực hiện theo, được đánh số từ 301 đến 309. Biển báo hiệu lệnh có hình tròn, nền xanh và hình vẽ màu trắng.

Xem thêm: Máy In Brother 2361Dn – Máy In Laser Brother Hl

*

4. Nhóm biển báo chỉ dẫn

Có tác dụng hướng dẫn người lái xe biết những thông tin cần thiết để điều khiển phương tiện được thuận lợi và an toàn. Nhóm biển chỉ dẫn có hình vuông hoặc hình chữ nhật, nền xanh, hình vẽ màu trắng và được đánh số từ 401 đến 444.

*

5. Nhóm biển báo phụ

Nhóm biển báo phụ thường nằm phía dưới biển báo cấm, nguy hiểm, hiệu lệnh hoặc chỉ dẫn. Chúng có tác dụng bổ sung, làm rõ cho ý nghĩa cho các biển báo chính phía trên. Biển báo phụ có hình vuông hoặc hình chữ nhật, viền đen, nền trắng, hình vẽ màu đỏ hoặc đen, được đánh số từ 501 đến 510.

*

6. Nhóm vạch kẻ đường

Vạch kẻ đường cũng là một dạng báo hiệu giao thông nhưng được kẻ trực tiếp lên mặt đường. Vạch kẻ đường có 02 màu là vàng hoặc trắng. Các vạch kẻ này có thể nằm độc lập hoặc kết hợp với đèn tín hiệu hay biển báo giao thông. Đối với trường hợp nơi vừa có vạch kẻ đường, vừa có biển báo giao thông thì lái xe phải tuân thủ theo biển báo.

Xem thêm: Máy In Phun Linx 5900 Giá Máy In Phun Linx 5900, Ghim Trên Máy In Date

*

Hi vọng rằng với những chia sẻ trên đây của Sài Gòn ATN đã giúp các bạn biết đượccó mấy loại biển báo giao thông đường bộvà qua đó, nghiêm chỉnh chấp hành theo những chỉ dẫn trên biển báo giao thông để không vi phạm luật cũng như đảm bảo an toàn cho bản thân và mọi người.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Làm bảng hiệu

Trả lời

Back to top button