Là gì

Hướng Dẫn Cách Lấy Mã Qr Của Trang Là Gì ? Mã Qr Code Là Gì

1 Mã vạch QR Code là gì? Tại sao nhiều công ty sử dụng? Các cách thanh toán hiện nay cũng đều sử dụng mã QR Code để bảo mật hơn? Tại sao vậy? Thời gian gần đây khi nhìn trên nhãn mác hàng hóa chúng ta thường thấy ô vuông lớn bên trong có nhiều ô vuông xếp liên tiếp thành các kỹ tự lạ giống như ma trận, ô vuông đó được gọi là QR Code. Để hiểu rõ hơn về khái niệm mã QR Code, chúng tôi xin định nghĩa cho các bạn rễ hiểu như sau.4 Cách tạo mã vạch QR code

Mã vạch QR Code là gì? Tại sao nhiều công ty sử dụng? Các cách thanh toán hiện nay cũng đều sử dụng mã QR Code để bảo mật hơn? Tại sao vậy? Thời gian gần đây khi nhìn trên nhãn mác hàng hóa chúng ta thường thấy ô vuông lớn bên trong có nhiều ô vuông xếp liên tiếp thành các kỹ tự lạ giống như ma trận, ô vuông đó được gọi là QR Code. Để hiểu rõ hơn về khái niệm mã QR Code, chúng tôi xin định nghĩa cho các bạn rễ hiểu như sau.

Đang xem: Mã qr của trang là gì

Mã phản hồi nhanh (QR) là gì?

Mã phản hồi nhanh (QR) là một loại mã vạch có thể được đọc dễ dàng bằng thiết bị kỹ thuật số và mã này lưu trữ thông tin dưới dạng một chuỗi pixel trong một lưới hình vuông. Mã QR thường được sử dụng để theo dõi thông tin về các sản phẩm trong chuỗi cung ứng và thường được sử dụng trong các chiến dịch tiếp thị và quảng cáo.

Mã QR được coi là một tiến bộ từ mã vạch đơn chiều cũ hơn và có các định dạng mã QR hiện được tiêu chuẩn hóa theo ANSI cũng như AIMI vào năm 1997 và theo tiêu chuẩn ISO / IEC vào năm 2000.

Mã phản hồi nhanh (QR) là ma trận hình vuông gồm các pixel tối hoặc sáng được sử dụng để mã hóa và truy xuất nhanh dữ liệu bằng thiết bị máy tính.

Một cải tiến trên mã vạch truyền thống, mã QR có thể lưu trữ nhiều thông tin hơn và được sử dụng trong nhiều ứng dụng từ quản lý chuỗi cung ứng đến địa chỉ ví tiền điện tử.

Xem thêm: Dược Sĩ Viết Tắt Là Gì – Viết Tắt Tiếng Anh Của Dược Sĩ Là Gì

Một số phiên bản và biến thể của mã QR hiện đã tồn tại được tùy chỉnh cho các mục đích khác nhau hoặc có thể lưu trữ lượng dữ liệu lớn hơn.

*

Ví dụ về mã vạch QR code trong quảng cáo

Hiểu mã QR như thế nào?

Mã QR được phát triển vào những năm 1990 như một cách để cung cấp nhiều thông tin hơn so với mã vạch tiêu chuẩn. Chúng được phát minh bởi Denso Wave, một công ty con của Toyota, như một cách để theo dõi ô tô trong suốt quá trình sản xuất.

Không giống như mã vạch, yêu cầu một chùm ánh sáng phát ra từ các đường song song, mã QR có thể được quét kỹ thuật số bởi các thiết bị như điện thoại di động. Chúng có thể được tạo và đọc thông qua phần mềm chuyên dụng.

Mã QR bao gồm các hình vuông màu đen được sắp xếp theo dạng lưới (ma trận) trên nền trắng. Trình đọc mã QR có thể trích xuất dữ liệu từ các mẫu có trong ma trận mã QR. Mã QR có thể chứa nhiều thông tin hơn mã vạch truyền thống và chủ yếu xử lý bốn chế độ dữ liệu: chữ và số, số, nhị phân và Kanji. Mặc dù dung lượng dữ liệu tăng lên, mã QR vẫn chưa phổ biến với người tiêu dùng như mong đợi. Thay vì được tạo ra bởi người tiêu dùng để chia sẻ thông tin, chúng thường được kết hợp với các nhà quảng cáo và các chiến dịch tiếp thị .

Xem thêm: Cách Làm Card Visit Bằng Word 2003, Thủ Thuật Thiết Kế Card Visit Đẹp Với Word 2007

Mã QR đã trở nên phổ biến hơn trong việc hỗ trợ thanh toán kỹ thuật số và trong các hệ thống tiền điện tử như hiển thị địa chỉ Bitcoin của một người . Mã QR cũng ngày càng được sử dụng nhiều hơn để truyền địa chỉ web đến điện thoại di động. Ví dụ: mã QR được hiển thị bên dưới mã hóa URL cho chính mục này trên Investopedia. Sử dụng điện thoại của bạn để thử.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Là gì

Trả lời

Back to top button