Là gì

man nghĩa là gì trên facebook

Team Mặn là gì, hội những người thuộc Team Mặn trên Facebook với nhiều bức hình chế ảnh hài hước và cách ăn nói duyên dáng. Đây là thuật ngữ được cư dân mạng nói tới thường xuyên, thậm chí có cả Fanpage, hội những người thuộc Team Mặn. Trong tiếng Anh, Team có nghĩa là nhóm, hội, một cộng đồng người có cùng chung cái gì đó. Còn mặn ở đây là mặn mà, trái ngược với nhạt, ý nói những người có khả năng pha trò, hài hước, nói chuyện có duyên, tinh tế chứ không nhạt như mấy đứa ất ơ.

Đang xem: Man nghĩa là gì trên facebook

*

Xem thêm:

Team Nhạt là gì? Team Ờ và Team CC là gì? Nam lấy anh khẩu Ak là gì?

Team Mặn là gì?

Team Mặn là nhóm những ngườ có tài ăn nói, chế ảnh hay đăng status hay, trái ngược với Team Nhạt hay Team Thiếu muối. Có một số người mở miệng ra là đã khiến người ta muốn tặng cho cả bao tải muối rồi. Trên Facebook chúng ta hay nói những người nói chuyện kém duyên là “nhạt”, nói chuyện “thiếu muối”. Câu chuyện của họ chẳng có gì thú vị, rồi cách kể chuyện của họ cũng vô duyên hết cỡ. Đôi khi để trêu đùa những người nhạt, chúng ta nói là: “chắc mày nên mua bịch muối cho câu chuyện thêm thú vị”, hay như “tặng mày bịch muối này chứ câu chuyện nhạt toẹt”.

Vì thế, chúng ta nhắc tới Team Mặn là để chỉ những người trái ngược với Team nhạt, tức người có duyên nói chuyện, khiếu hài hước pha trò. Trên mạng xã hội Facebook, một số bạn với tính cách năng động hay làm trò thường tụ tập lại với nhau, thành lập Fanpage hay Group để trò chuyện, chế ảnh và đăng status thu hút.

*

Thuật ngữ Team Mặn cũng được dùng để tán thưởng những ai đăng bài hay, nội dung lôi cuốn. Lên Facebook search Team Mặn bạn sẽ thấy nhiều Fanpage, group lấy tên này vì đó như lời khẳng định “nhóm tôi là những người đầy hài hước, nói chuyện duyên dáng chứ không nhạt”, để kêu gọi người khác tham gia.

Xem thêm: Dịch Vụ Tiêu Dùng Là Gì ? Cách Phân Biệt Hàng Tiêu Dùng Và Hàng Sản Xuất

Trên đời này, không ai sinh ra đã có tài ăn nói đối đáp linh hoạt, nhưng một số người lại có khiếu riêng, mở miệng ra đã thấy dối dẫn dắt lô cuốn, thú vị, hấp dẫn người khác và tạo không khí vui vẻ. Họ được mệnh danh là Team Mặn. Dẫu vậy, cũng không ít bạn cứ cù lần, im lặng, rồi khi nói chuyện thì chẳng có ngọn ngành gì, lắp ba lắp bắp mà nói chuyện thì nhạt không thể tả.

Muối trong đời sống hằng ngày là một gia vị mang vị mặn cho các món ăn. Người Việt mình, khi nấu ăn mà món nào nhạt quá thì rất khó nuốt, chúng ta lúc nào cũng thích phải đậm đà. Tất nhiên, cách ăn uống nay gây ra một số tác động về sức khỏe, vì Việt Nam thuộc nhóm nước ăn nhiều muối quá. Tuy nhiên, đó vẫn là nét văn hóa riêng của dải đất hình chữ S, món ăn là phải đậm vị, chứ nhạt là không thích rồi.

Áp dụng vào đời sống cũng vậy, người ta thích ai đó nói chuyện vui vẻ, hài hước, sống động. Và lúc này, hình ảnh về muối được đem ra so sánh, để chỉ người nào nói chuyện kém duyên, thiếu sức sống thì chúng ta gọi là thiếu muối, hay nhạt, giống như các món ăn quá nhạt vậy. Những ai nói chuyện duyên dáng, cứ mở miệng ra thì ai cũng bu vào muốn nghe. Đó gọi là hội team mặn, giống các món ăn đậm đà, thơm ngon theo truyền thống của người Việt.

Xem thêm: Cài Airprint Cho Máy In – Hướng Dẫn In Không Dây Từ Iphone Và Ipad

Hy vọng bài viết của congdonginan.com đã giúp độc giả hiểu được thuật ngữ Team Mặn là gì trên mạng xã hội Facebook. Tóm lại, team Mặn là từ để chỉ những người ăn nói có duyên, có khướu hài hước, dí dỏm, từ kể chuyện, dẫn dắt vấn đề, hay luôn tạo được chề đề hấp dẫn như đăng status thú vị trên Facebook, đăng ảnh chế hay đăng video thu hút. Tất cả đều thể hiện sức lôi cuốn trong cách nói chuyện, đề cập tới một nội dung nào đó. Chúc mọi người sớm gia nhập Team Mặn để không bị chê ăn nói vô duyên.

1. Vụ án Giám đốc Bệnh viện Nhi bày mưu giết vợ

2. Vụ án Thiên Linh Cái: Thầy bùa ở Đồng Tháp với tội ác kinh hoàng

3. Đỗ Thị Thiên Lý với khả năng thôi miên, tra tấn tâm lý người xem

4. Phốt Lan Thy hotgirl ống nghiệm Olympia đánh cắp chất xám Gia Khôi

5. Bí mật Kuman Thong bùa ngải Thái Lan cậu bé vàng luyện từ thai nhi

6. Khác biệt giữa Sài Gòn và Hà Nội: bên dễ thương, kẻ “cà khịa”

7. Bí mật 16 tấn vàng VNCH ngày giải phóng 1975 giờ ở đâu?

8. Danh sách 100+ sao Hoa Ngữ ủng hộ Đường Lưỡi Bò

9. Chuyên án Z5.01: Vụ án Năm Cam và Đồng bọn khét tiếng giang hồ

Chuyên Mục Nổi Bật

Cộng đồng mạng Công nghệ Khoa học Giải trí Thể thao Kiến thức Tổng hợp Phong cách sống Tiếng Anh Tiếng Việt

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Là gì

Trả lời

Back to top button