Chữ inox

Máy Đánh Bóng Inox Mini – Mua Online Máy Đánh Bóng Đa Dạng Mẫu, Giá Ưu Đãi

Máy dụng cụ điện giải inox

Máy dụng cụ điện giải inox

Máy dụng cụ điện giải inox:

Các loại máy, dụng cụ điện giải inox được sử dụng như:

Máy đánh bóng inox điện hóa DH1000Máy tẩy mối hàn inox AA-MY59Dụng cụ đánh bóng inoxLơ đánh bóng inoxKem đánh bóng inoxCách đánh bóng mối hàn inoxCách đánh bóng inox 304Bột đánh bóng inoxĐánh bóng inox gươngCách đánh bóng hết vết xước inoxCách làm hết xước inoxPhụ kiện đánh bóng inox

*

Sáp đánh bóng inoxMáy đánh bóng inoxvật liệu đánh bóng inoxMiếng đánh bóng inoxKem tẩy inoxMáy tẩy mối hàn điện hóaMáy điện hóa inoxMáy đánh bóng inox miniMáy tẩy mối hàn inoxDung dịch đánh bóng điện hóa inoxmáy điện hóa mối hàn

*

* Xem nhiều hơn…

– Điện giải inox– Hướng dẫn cách điện giải inox– Quy trình điện giải inox– Công nghệ điện giải inox– Kỹ thuật điện giải inox– Máy dụng cụ điện giải inox– Dây chuyền điện giải inox– Phân loại điện giải inox– Hóa chất điện giải inox– Tác dụng của điện giải inox– Ứng dụng của điện giải inox– Báo giá điện giải inox– Công ty cơ sở nhận gia công điện giải inox– Hình ảnh sản phẩm điện giải inox– Video sản phẩm điện giải inox

Điện giải inox

Điện giải inox

Điện giải inox

Hiện nay có nhiều phương pháp xử lý bề mặt inox để sản xuất đồ dùng, thiết bị trong công nghiệp và dân dụng như đồ gia dụng, chậu rửa, các thiết bị khác làm bằng inox,.. như đánh bóng inox bằng phương pháp cơ học, đánh bóng inox bằng phương pháp hóa học, đánh bóng inox bằng phương pháp điện hóa inox,..

Đang xem: Máy đánh bóng inox mini

*

* Đánh bóng inox bằng phương pháp cơ học là phương pháp dùng máy chà cơ chà trực tiếp lên bề sản phẩm inox, phương pháp này chỉ áp dụng cho các sản phẩm cao cấp, các sản phẩm lớn dễ đánh bóng và tốn nhiều chi phí nhân công.

*

* Đánh bóng inox bằng phương pháp hoá học là dùng hóa chất tẩy rửa inox, lau rửa trực tiếp lên bề mặt, hoặc ngâm nhúng đơn giản, sản phẩm có bề mặt sáng bóng, sạch đẹp. Tuy nhiên phương pháp này nếu không biết sử dụng có thể gây rỗ kim bề mặt và phức tạp do qua nhiều công đoạn hóa chất tuy nhiên phương pháp này độ bóng của sản phẩm không cao, bề mặt inox bóng mờ.

*

* Đánh bóng inox bằng phương pháp điện hóa inox (stailess steel electropolishing) là sự kết hợp giữa hóa học và dòng điện. Phương pháp này được thiết kế toàn bộ theo hệ thống đánh bóng điện hóa inox, trong đó gồm có các bộ phận cấu thành như bể chứa hóa chất, máy chỉnh lưu, bộ điện cực đồng và chì, hóa chất điện hóa inox.

*

Hướng dẫn cách điện giải inox

Hướng dẫn cách điện giải inox

Hướng dẫn cách điện giải inox:

Trong quá trình gia công cơ khí trên nền vật liệu thép không gỉ (inox) như cắt, hàn gia công bề mặt thường các vết hàn sỉ nằm tại góc khuất chỗ lồi, lõm khác nhau rất khó để tẩy vết hàn đó nên gây ra nhiều tốn kém trong quá trình sản xuất gia công cơ khí inox và thép không gỉ. Vậy cách đánh bóng làm sạch mối hàn inox như thế nào là tối ưu nhất?

*

* Đánh bóng làm sạch mối hàn inox bằng phương pháp cơ họcĐánh bóng làm sạch mối hàn bằng phương pháp cơ học là quá trình dùng máy tẩy mối hàn inox, máy mài để đánh bóng trà đơn giản lên vết hàn trên trên vật liệu inox, thời gian trà mối hàn phụ thuộc vào mối hàn phẳng hay không phẳng và nằm ở góc cạnh như thế nào. Những góc khuất có thể rất khó sử dụng, quá trình trà đánh bóng bằng cơ có thể gây lồi lõm bề mặt tạo thành các vết cơ học do máy trà bóng gây ra, thời gian hoàn thiện dài hơn.

* Đánh bóng làm sạch mối hàn inox bằng phương pháp hoá họcTẩy đánh bóng làm sạch mối hàn inox bằng phương pháp hóa học là nhờ tác động ăn mòn của hóa chất để làm sạch kim loại, khi quá trình ăn mòn kết thúc các vết đen bám trên bề mặt kim loại sẽ được làm sạch. Thuốc tẩy mối hàn inox khi sử dụng được xịt trực tiếp hóa chất lên mối hàn, sau thời gian 5 ÷ 18 phút vết hàn cháy đó sẽ sạch, sau khi vết hàn đã sạch, có thể lau qua bằng rẻ ẩm, hoặc rửa nước.

Ưu điểm của phương pháp này là có thể tẩy vào các góc cạnh sâu bên trong của chi tiết kim loại và sử dụng tại mọi vị trí hàn, khả năng làm sạch cao và không yêu cầu khắt khe về tay nghề của người thợ. So với phương pháp tác động cơ học thì hóa chất tẩy mối hàn không chỉ làm sạch mối hàn mà còn đảm bảo được tính thẩm mỹ.

* Đánh bóng làm sạch mối hàn inox bằng phương pháp điện hoá inoxĐây là cách đánh bóng làm sạch mối hàn inox bằng cách kết hợp giữa hóa chất ăn mòn và dòng điện nguồn một chiều của máy chỉnh lưu. Dung dịch đánh bóng điện hóa inox là một chế phẩm hóa học được kết hợp từ nhiều loại a xít và phụ gia đặc biệt, chúng có chức năng ăn mòn bề mặt kim loại, có độ dẫn cao và thụ động hóa bề mặt inox sau điện hóa.

*

Cực dương của máy được đấu với sản phẩm cần tẩy, cực âm được kẹp bởi một vật dẫn thông thường. Đầu âm kẹp vải vật dẫn này, được nhúng vào dung dịch hóa chất điện hóa inox rồi chà trực tiếp lên vết hàn, chà đến khi vết hàn cháy đen biến mất và sau cùng là vệ sinh mối hàn bằng cách lau sạch.

So với phương pháp hóa học thì phương pháp này cho hiệu quả cao hơn, thời gian xử lý nhanh và tác động được cả ở những vị trí khó như trong góc. Nhưng phương pháp này đòi hỏi chi phí đầu tư cao về máy móc và khó sử dụng hơn các phương pháp khác.

Quy trình điện giải inox

Quy trình điện giải inox

Quy trình điện giải inox:

Đánh bóng điện hóa inox là quá trình kết hợp dòng điện và hóa chất để xử lý làm sáng, bóng bề mặt của mối hàn inox và bề mặt inox.

Dung dịch để đánh bóng điện hóa inox là dung dịch có độ điện ly cao. Đây là hỗn hợp các axit mạnh và phụ gia bóng.

*

Ưu điểm của điện hóa inox là phương pháp mất ít thời gian làm sạch bề mặt và bóng inox, không cầu kỳ và mất nhiều công và Là phương pháp rẻ và tốt nhất tẩy mối hàn inox. Đạt được hiệu quả tẩy mối hàn và đánh bóng. Phương pháp này áp dụng được cả với chi tiết phúc tạp, loại nhỏ.

*

Nhược điểm của điện hóa inox Chi phí đầu tư ban đầu cao.

Quy trình điện giải inox với các bước như sau:

Bước 1: Tẩy dầu mỡ bám trên bề mặt inox do quá trình gia công đảm chi tiết sạch dầu mỡ đạt điều kiện vào bể đánh bóng điện hóa.

Bước 2: Rửa sạch chi tiết sau quá trình tẩy dầu mỡ loại bỏ bẩn và tồn dư hóa chất do tẩy dầu mỡ trong bể nước.

Bước 3: Bắt đầu quá trình đánh bóng điện hóa inox để làm sáng, bóng bề mặt inox.

Bước 4: Tẩy sạch dung dịch đánh bóng điện hóa trong bể nước.

Bước 5: Bể thụ động hóa có tác dụng khử vân tay và chống vàng lại.

Bước 6: Bể nước.

Bước 7: Bể trung hòa để trung hòa độ axit dư trên bề mặt inox,..

Bước 8: Bể nước.

Xem thêm: Ghế Dài Inox Băng Dài – Ghế Dài 3 Chỗ Ngồi Chờ Khung Inox Hòa Phát Gpc04I

Sau quá trình đánh bóng điện hóa inox chi tiết sản phẩm đạt độ sáng và bóng như inox 304.

*

Công nghệ điện giải inox

Công nghệ điện giải inox

Công nghệ điện giải inox:

Ngày nay, thép không gỉ (inox) được sử dụng rộng rãi trong các ngành kĩ thuật cũng như trong đời sống hàng ngày. Thép không gỉ là loại vật liệu bền vững trong mọi điều kiện môi trường nên thời gian sử dụng bền và đẹp hơn nhiều so với các loại thép thông thường khác. Đối với thép không gỉ, việc hoàn thiện bề mặt có một ý nghĩa quan trọng, nó tạo độ bóng đẹp không thua kém lớp mạ crôm cao cấp và làm tăng độ thẩm mỹ của sản phẩm lên gấp nhiều lần.

*

Thép không gỉ (inox) là loại vật liệu rất ít bị ăn mòn trong môi trường xâm thực. Thép không gỉ chứa nhiều nguyên tố hợp kim hoá như Cr, Ni, Mn, Ti, Mo, N… Tuỳ thuộc vào cấu trúc, thép không gỉ được phân chia ra các nhóm sau: mactensit, ferit, austenit… Dù thuộc nhóm nào nhưng đặc trưng của nó là bền vững không bị ô xi hoá.

Quá trình điện giải inox cũng giống như quá trình mạ kim loại, nhưng ở đây chi tiết kim loại được đánh bóng đóng vai trò anốt hoà tan. Quá trình đánh bóng xảy ra ở anôt với việc hoà tan những điểm lồi trên bề mặt kim loại trong dung dịch điện li khi có dòng điện một chiều chạy qua. Điều kiện cần thiết cho quá trình xảy ra là sự có mặt của nhiều i-on phức trong dung dịch điện li. Do đó thành phần dung dịch điện li quyết định rất nhiều đến chất lượng bề mặt.

Sau quá trình thí nghiệm trên các loại thép không gỉ khác nhau với các dung dịch có thành phần khác nhau, sơ lược sơ đồ công nghệ điện giải inox như sau:

Chi tiết đánh bóng → khử dầu mỡ → tẩy gỉ sét → rửa sạch → đánh bóng điện hoá → rửa nước lạnh → trung hoà axit dư → rửa nước nóng → sấy → đóng gói thành phẩm.

*

Kỹ thuật điện giải inox

Kỹ thuật điện giải inox

Kỹ thuật điện giải inox:

những yếu tố ảnh hưởng đến kỹ thuật điện giải inox:

Ảnh hưởng của phụ gia vô cơ:Sự có mặt của phụ gia vô cơ, ví dụ như CrO3 trong dung dịch điện li có ảnh hưởng tốt tới khả năng đánh bóng điện hoá các mác thép khác nhau. Nó có tác dụng làm tăng độ bóng nhưng có ảnh hưởng nhỏ tới sự san phẳng mấp mô bề mặt.

Ảnh hưởng chất hoạt động bề mặt (HĐBM):Nó góp phần cải thiện rất nhiều chất lượng đánh bóng inox. Khi thêm chất hoạt động bề mặt (ví dụ như Sunfôpônat) cho phép thực hiện quá trình điện giải inox theo hướng xác định. Nồng độ và bản chất của chất phụ gia là điều cần quan tâm nhất.

Ảnh hưởng bề mặt chi tiết trước khi đánh bóng:Khả năng của phương pháp điện giải inox không phải là không có giới hạn. Độ nhám bề mặt của chi tiết thường được cải thiện 1-2 cấp so với ban đầu, tuy nhiên, trong nhiều trường hợp có thể vượt 3-4 cấp và đạt độ nhám tới ∇12- ∇13. Do đó việc chuẩn bị bề mặt ban đầu là yếu tố quyết định đến chất lượng điện giải inox sau này.

*

Ảnh hưởng của thời gian đối với chất lượng bề mặt:Độ giảm khối lượng của kim loại đánh bóng đều tăng nhanh theo thời gian. Để có được chất lượng bề mặt tốt nhất, thời gian đánh bóng thường được xác định theo kinh nghiệm dựa trên sự biến đổi khối lượng so với mức độ tạo phẳng bề mặt và sự thay đổi khả năng phản xạ của bề mặt đánh bóng.

Ảnh hưởng của mật độ dòng:Mật độ dòng càng cao thì lượng kim loại bị ăn mòn càng nhiều.

Ảnh hưởng của nhiệt độ:Nhiệt độ có ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình đánh bóng điện phân inox, nhiệt độ càng cao thì quá trình xảy ra càng nhanh.

Ảnh hưởng quá trình gia công cơ khí:Biến cứng (ép, dập, kéo) hoặc tăng độ nén chặt kim loại (rèn) rất thuận lợi cho quá trình điện giải inox. Gia công cơ khí tạo nên bề mặt lồi lõm sẽ không thuận lợi cho quá trình này.

Ảnh hưởng của quá trình nhiệt luyện:Qua xử lí nhiệt luyện inox làm giảm ứng suất, tăng tính đồng nhất của cấu trúc, tạo điều kiện hạt nhỏ mịn đồng đều giúp cho sản phẩm có chất lượng bề mặt đạt độ bóng cao trong thời gian ngắn nhất.

*

Từ thực tế sản xuất, người ta đã xác định được các thông số kỹ thuật tối ưu như sau:+ Nhiệt độ của dung dịch điện li không vượt quá 55-75o C.+ Thời gian đánh bóng khi không có chất HĐBM là 3-18 phút, khi có chất HĐBM là 1,5-7 phút.+ Mật độ dòng là 30-180 A/dm2, khi có chất HĐBM có thể nâng cao đến 250-350 A/dm2.

Dây chuyền điện giải inox

Dây chuyền điện giải inox

Dây chuyền điện giải inox:

Quá trình đánh bóng được gọi là liên tục, sản phẩm đầu vào và sản phẩm đầu ra được liên tục. nghĩa là cùng một thời điểm cho vào dây chuyền điện giải inox bao nhiêu thì đầu ra cho ra bấy nhiêu. Tất cả các thành phần đầu vào, điện áp, dòng điện hay còn gọi là điều khiển thông minh thay đổi tùy thuộc vào yêu cầu của cả công đoạn, sao cho 1 quá trình kết hợp nhuần nhuyễn để ko xảy ra sự cố.

*

Dây chuyền công nghệ này giúp chúng ta hạn chế tối thiểu sự ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng nói chung, đảm bảo sản lượng cung ứng nói riêng. Dây chuyền sử dụng hóa chất đánh bóng kim loại hay hóa chất đánh bóng inox, hóa chất tẩy rửa…. với phương châm là Đảm bảo môi trường, an toàn cho người sử dụng, không độc hại.

*

Phân loại điện giải inox

Phân loại điện giải inox

Phân loại điện giải inox:

Có ít nhất 8 loại hoàn thiện bề mặt inox công nghiệp của nhà máy sản xuất thép không rỉ (stailess steel electropolishing). Bề mặt hòa thiện số 3, 4, 6, 7 và 8 là dạng hoàn thiện bằng phương pháp cơ học bằng cách sử dụng các thành phần mài mòn và bánh nỉ đánh bóng.

*

Bề mặt inox (thép không rỉ) hoàn thiện số 1Đây là dạng hoàn thiện của bề mặt inox rất mờ sau khi cán nóng tấm thép hay cuộn thép đến một độ dày nhất định, sau đó inox sẽ được tôi ủ và làm sạch bề mặt (xử lý bề mặt inox). Bề mặt nhìn dưới kính hiển vi rất rỗ và không bằng phẳng, làm tăng khả năng xâm nhiễm trên tổng diện tích bề mặt lên nhiều lần. Dạng bề mặt này được sử dụng trong các ứng dụng công nghiệp chịu nhiệt hoặc chịu ăn mòn, không cần một bề mặt bằng phẳng.

Bề mặt hoàn thiện chưa đánh bóng 2DĐây là dạng hoàn thiện của bề mặt inox mờ sau khi cán nguội tấm thép hay cuộn thép đến một độ dày nhất định, sau đó inox tôi ủ và làm sạch bề mặt (cạo sạch cặn bám inox). Bề mặt này có thể được hình thành từ việc làm sạch bề mặt hoặc có thể do trục cán nguội cán qua bề mặt lần cán hoàn thiện. Dạng hoàn thiện này thuận lợi cho việc lưu giữ chất bôi trơn trên bề mặt trong các hoạt động dập sâu và nó thường được sử dụng trong việc sản xuất các chi tiết với máy dập sâu, có thể được đánh bóng sau khi chế tạo.

Bề mặt hoàn thiện chưa đánh bóng 2BSau khi cán nguội tấm thép hay cuộn thép tương tự như bề mặt hoàn thiện 2D, ngoại trừ việc tấm thép sau tôi ủ và làm sạch bề mặt được xử lý đi qua trục đánh bóng. Các hạt kim loại bị làm phẳng, tạo điều kiện cho loại bỏ xự nhiễm bẩn. Tuy nhiên, ranh giới giữa các hạt chỉ được làm kín một phần, dẫn đến một mạng lưới các đường nứt dưới mặt kim loại nền. Chất gây xâm nhiễm nằm trong các đường nứt được bảo vệ khỏi việc tiếp xúc với chất tẩy rửa, dẫn đến sự di chuyển tiếp theo có thể có của các chất gây xâm nhiễm bị mắc kẹt lên bề mặt làm sạch (bleeding). Hoàn thiện 2B là một dạng hoàn thiện chung phổ biến được sử dụng cho tất cả các ứng dụng dập sâu phức tạp và việc đánh bóng nó dễ dàng hơn việc đánh bóng Bề mặt inox (thép không rỉ) hoàn thiện số 1 hoặc số 2D.

Bề mặt inox (thép không rỉ) hoàn thiện số 3Đây là một bề mặt đánh bóng trung gian sử dụng khi cần một bề mặt đánh bóng bán thành phẩm cần thiết cho các hoạt động hoàn thiện bề mặt tiếp theo (ví dụ: loại bỏ mối hàn, các ba dớ hay các phần dư vật liệu của chi tiết đúc) hoặc là một bề mặt hoàn thiện cuối cùng với hợp chất mài cỡ 50 hoặc 80. Cũng có thể mở rộng phạm vi đai nhám từ với hạt mài cỡ từ 36-100. (Trong trường hợp các tấm kim loại hoặc các sản phẩm đó sẽ không không cần xử lý bề mặt tiếp, Bề mặt inox (thép không rỉ) hoàn thiện số 4 là lựa chọn lý tưởng.)

Bề mặt inox (thép không rỉ) hoàn thiện số 4Dành cho bề mặt được tạo sọc thô có định hướng. Đây là dạng hoàn thiện bề mặt của thép không gỉ (inox) được đánh bóng cơ học được sử dụng rộng rãi cho các tấm hay dải thép dùng trong kiến ​​trúc, cũng như cho các nhà hàng, các thiết bị ngành sữa và các thiết bị inox nhà bếp. Việc xử lý bề mặt bắt đầu bằng việc mài thô và kết thúc với hạt mài 100-150 hoặc 180. Mặc dù bề mặt nhìn phẳng dưới kính hiển vi, Bề mặt inox (thép không rỉ) hoàn thiện số 4 vẫn còn chứa các rãnh sâu và mao mạch có thể giữ lại các chất gây ô nhiễm.Với Bề mặt inox (thép không rỉ) hoàn thiện số 4 cho máy ngành thực phẩm, dạng này chủ yếu đáp ứng yêu cầu về thiết bị bằng vật liệu inox cho ngành dược và thực phẩm. Lưu ý tránh tạo vết xước vi khuẩn có thể khu trú. Dùng đai nhám vòng cỡ hạt 180 – 240 hay đá nhám trụ cỡ 120 – 240 grit với bột làm bóng không có thành phần dầu mỡ, hay đai mài hay đĩa mài sợi tổng hợp.

*

Bề mặt inox (thép không rỉ) hoàn thiện số 6 (buffed)Hoàn thiện dạng satin mờ có độ phản chiếu thấp. Bề mặt số 6 được gia công với đai nhám vòng cỡ hạt 220 – 280 grit hay đá nhám trụ cỡ hạt 220 – 230 hay đai mài sợi tổng hợp mịn kết hợp với một hợp chất không chứa dầu và hạt mài 200-grit và được bao bởi lớp oxit crom.

Bề mặt inox (thép không rỉ) hoàn thiện số 7 (Buff)Bề mặt có độ phản chiếu cao được tạo ra bằng cách đánh bóng bề mặt inox đã xử lý với đai nhám vòng cỡ hạt 280 – 320 hay nhám sợi sisal cùng lơ đánh bóng có để tạo ra một bề mặt hoàn thiện xấp xỉ số 6. Sau đó nó được đánh bóng với bông nỉ nhẹ kết hợp với hợp chất đánh bóng trắng có chứa oxít chrome mà không loại bỏ các đường sọc satin. Thép Carbon và gang thường được đánh bóng tới #7 finish trước khi mạ chrom

Bề mặt inox (thép không rỉ) hoàn thiện số 8 (Buff)Đây mặt có tính phản chiếu cao nhất được tạo ra bằng cách đánh bóng bằng giấy nhám mịn dần dần (320-grit và mịn hơn hơn) hay đá nhám cùng độ hạt, tiếp theo là đánh bóng với vòng bông nhẹ và hợp chất đánh bóng màu trắng có chrome. Khi nhìn bằng mắt thường, bề mặt không có các đường sọc từ các hoạt đông mài trước đó. Chất lượng hoàn thiện phụ thuộc vào chất lượng của vật liệu đánh bóng. Một số thép hợp kim hay nhôm hợp kim không thể đánh bóng gương. Một số vật đúc có dính xỉ hay bị rỗ cũng khó có thể đánh bóng gương.

Xem thêm: Máy Xay Đa Năng Inox – Máy Xay Thịt Đa Năng Midimori Gc

Đánh bóng điện hóa inoxBề mặt cực kỳ mịn và phẳng, không có nét đặc biệt khi soi dưới kính hiển vi, và có độ bóng láng, độ phản chiếu và độ sáng cao. Quá trình làm giảm đáng kể diện tích bề mặt có thể bị xâm nhiễm và loại bỏ tất cả các vết nứt vi mô và các đường nứt bên trong.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chữ inox

Trả lời

Back to top button