Máy in

Sửa Lỗi Máy In Bị Offline Win 10 ”, Cách Sửa Lỗi Máy In Bị Offline Trên Windows 10

Vào một ngày trong tuần và bạn cần in văn bản cho một cuộc họp quan trọng. Bạn mở tệp nhấp vào nút In và đợi máy in hoạt động. Không có gì. Sau đó, một thông báo bật lên ở góc dưới bên phải màn hình PC, Laptop của bạn nói rằng máy in của bạn đang ngoại tuyến – Offline

Sau đó, bạn kiểm tra trạng thái máy in trong cửa sổDevices and Printertrên windows 10 và bạn thấy điều này:

*

Chà, bạn không phải là người duy nhất gặp vấn đề này.Nhưng không phải lo lắng, đó không phải là một vấn đề khó khắc phục.Bạn có thể dễ dàng sửa nó theo các phương pháp dưới đây

5 Cách khắc phục lỗi máy in bị Offline trên windows 10

Sau đây là 5 giải pháp để bạn thử. Bạn có thể không cần phải làm hết tất cả; chỉ cần làm việc theo cách của bạn cho đến khi bạn khắc phục được lỗimáy inOffline trong Win 10.

Đang xem: Máy in bị offline win 10

Kiểm tra kết nối máy inCập nhật trình điều khiển máy inKiểm tra trạng thái inKhởi động lại dịch vụ bộ đệm máy inThêm máy in thứ hai

*

Phương pháp 1: Kiểm tra kết nối máy in

Trạng thái ngoại tuyến của máy in là cách máy in của bạn cho bạn biết rằng có gì đó không ổn trong giao tiếp giữa máy tính và máy in của bạn, qua cáp USB hoặc kết nối mạng (không dây và có dây). Vì vậy, một trong những điều đầu tiên bạn kiểm tra là kết nối máy in với PC.

1) Tắt nguồn và sau đó bật nguồn máy in của bạn để khởi động lại nó. Đợi một lúc để nó hoàn toàn sẵn sàng.

2) Kiểm tra kết nối máy in của bạn:

2.1) Nếu máy in của bạn được kết nối qua cáp USB : đảm bảo cáp với máy in của bạn được kết nối tốt. Sau đó, đảm bảo bạn đang kết nối cáp với máy tính thông qua cổng USB hoạt động.

2.2) Nếu máy in của bạn được kết nối qua mạng có dây : đảm bảo cáp đến máy in của bạn được kết nối tốt với cổng Ethernet. Sau đó, đảm bảo cổng máy in của bạn kết nối với bộ định tuyến của bạn đang hoạt động tốt. Kiểm tra xem tín hiệu mạng trên máy in của bạn có nhấp nháy không.

Lưu ý:Máy in của bạn có thể Offline nếu cáp được kết nối bị lỏng, quá cũ hoặc bị hỏng, bạn có thể cần phải thay thế chúng nếu cần.

2.3) Nếu máy in của bạn được kết nối qua mạng không dây : Kiểm tra máy in của bạn và đảm bảo rằng nó được kết nối với mạng PC, Laptop của bạn. Biểu tượng không dây sáng lên trên máy in của bạn thường cho biết bạn đã kết nối.

*

Kiểm tra xem, nếu máy in của bạn đã có thể in được chưa. Nếu vẫn còn chưa in được, xin mời bạn tiếp tục làm theo phương pháp tiếp theo.

Phương pháp 2: Cập nhật trình điều khiển – Driver cho máy in

Vấn đề Offline của máy in có thể được gây ra bởi trình điều khiển khiến máy bị lỗi.Vì vậy, bạn có thể cập nhật trình điều khiển máy in và xem máy in có in được bình thường hay không.

Có hai cách để bạn có được trình điều khiển phù hợp cho máy in của mình: thủ công hoặc tự động.

Cập nhậttrình điều khiển thủ công

Bạn có thể cập nhật trình điều khiển máy in theo cách thủ công bằng cách truy cập trang web của nhà sản xuất và tìm kiếm trình điều khiển chính xác gần đây nhất.Đảm bảo chỉ chọn trình điều khiển tương thích với biến thể Windows 10 của bạn.

Một số địa chỉ download Driver cho các máy in thông dụng hiện nay như:

Download Driver máy in HP tại:https://123.hp.com/us/en/

Download Driver máy in Canon tại:https://vn.canon/en/support

Download Driver máy in Epson tại:https://www.epson.com.vn/Support/Printers/sh/s1

Dowload Driver máy in Brother tại:https://support.brother.com/g/b/productsearch.aspx?c=vn&lang=en

Cập nhật trình điều khiển tự động

Nếu bạn không có thời gian, sự kiên nhẫn hoặc kỹ năng máy tính để cập nhật trình điều khiển máy in theo cách thủ công, thay vào đó, bạn có thể tự động làm điều đó vớiDriver Easy Driver Easy sẽ tự động nhận ra hệ thống của bạn và tìm trình điều khiển chính xác cho máy in chính xác của bạn và biến thể Windows 10 của bạn, và nó sẽ tải xuống và cài đặt chúng một cách chính xác:

1)Tải xuốngvà cài đặt Driver Easy.

2) Chạy Driver Easy và nhấp vào nútQuét ngay.

*

3) Nhấp vàonútCập nhậtbên cạnh thiết bị máy in được gắn cờ để tự động tải xuống phiên bản chính xác của trình điều khiển này, sau đó bạn có thể cài đặt thủ công (bạn có thể thực hiện việc này vớiphiên bảnMIỄN PHÍ).

Hoặc nhấp vàoCập nhật tất cảđể tự động tải xuống và cài đặt phiên bản chính xác của tất cả các trình điều khiển bị thiếu hoặc hết hạn trên hệ thống của bạn (điều này yêu cầuphiên bản Pro– bạn sẽ được nhắc nâng cấp khi nhấp vàoCập nhật tất cả).

*

4) Sau khi cập nhật trình điều khiển máy in, kiểm tra xem sự cố Offline của máy in có được giải quyết không.

Phương pháp 3: Kiểm tra trạng thái in

Trình điều khiển máy in được cập nhật tự động do Windows Update cung cấp có thể thay đổi cài đặt máy in của bạn mà không thông báo cho bạn.Vì vậy, bạn cần đảm bảo rằng trạng thái máy in của bạn không có vấn đề:

1) Tắt máy in của bạn và sau đó bật lại.2) Trên bàn phím của bạn, nhấnphím logo Windowsvàký tự chữIcùng một lúc.Nhấp vàoDevices.

Xem thêm: chỉnh khổ giấy máy in nhiệt

3) Nhấp vàoDevice and printers.

4) Nhấp chuột phải vào biểu tượng có dấu kiểm màu xanh lục và nhấp vàoSee what’s printing

*

Nếu những gì bạn thấy ở đây là biểu tượng máy in màu xám không có dấu tick màu xanh lục, hãy nhấp chuột phải vào biểu tượng và nhấp vàoSet as default printer.

Sau đó nhấp chuột phải vào nó và nhấp vàoSee what’s printing

5) Nhấp vào Máy in. Nếu bạn có thể thấy một đánh dấu bên cạnh tùy chọnPause printingUse Printer Offline, hãy nhấp vào chúng để xóa dấu tick.

Kiểm tra xem, nếu máy in của bạn đã có thể in được chưa. Nếu vẫn còn chưa in được, xin mời bạn tiếp tục làm theo phương pháp tiếp theo.

Phương pháp 4: Khởi động lại dịch vụ Print Spooler Service

Máy in của bạn sẽ từ chối hoạt động nếu dịch vụPrint Spooler servicekhông hoạt động tốt. Trong một số trường hợp, dịch vụ này bằng cách nào đó đã bị tắt. Bạn cần kiểm tra xem nó có đang chạy hay không, sau đó quyết định có khởi động lại hay không:

1) Trên bàn phím của bạn, nhấn phím logoWindows và Rcùng một lúc. Nhậpservices.mscvào hộp tìm kiếm và nhấnEnter.

2) Trên bàn phím của bạn, nhấn phím P để xác định vị trí mụcPrint Spoolerin nhanh hơn. Xem trạng thái của nó có đangRunning.

*

3) Nếu bạn có thể thấy tình trạng của nó như hình dưới đây, hãy nhấp chuột phải vàoPrint Spooler và bấmStart.

4) Bạn cũng có thể khởi động lại dịch vụ này bằng cách: bấm chuột phải vàoPrint Spoolerin và bấmRestart.

Kiểm tra xem, nếu máy in của bạn đã có thể in được chưa. Nếu vẫn còn chưa in được, xin mời bạn tiếp tục làm theo phương pháp tiếp theo.Cách sửa lỗi máy in bị offline trên Windows 10

Phương pháp 5: Thêm máy in thứ hai

GHI CHÚ:Phương pháp này chỉ hoạt động khi máy in của bạn được kết nối qua mạng thay vì cáp USB.

Nếu không có phương pháp nào ở trên hoạt động, bạn vẫn có thể đặt địa chỉ IP thủ công cho máy in của mình và thêm một cổng trên PC hoặc Laptop.

Bạn cần có một địa chỉ IP cho máy in của bạn. Bạn thường có thể tìm thấy nó trong hướng dẫn sử dụng máy in của bạn. Nếu bạn không có hướng dẫn, hãy thử tìm nó trên trang web của nhà sản xuất.

1) Trên bàn phím của bạn, nhấn phím logoWindowsIcùng một lúc. Nhấp vàoDevices

2) ClickDevices and printers.

3) Nhấp chuột phải vào máy in của bạn và chọnPrinter properties.

Máy in của bạn sẽ trở lại hoạt động bình thường.

Hỗ trợ dịch vụ sửa lỗi máy in bị Offline trên Windows 10.

Xem thêm: Đổ Mực Máy In Trần Anh – Phúc Anh Cung Cấp Dịch Vụ Thay Mực, Đổ Mực Máy In

Nếu bạn cần thêm trợ giúp về sự cố máy in bị Offline, vui lòng để lại bình luận cho chúng tôi ở bài viết này để Công Nghệ Siêu Việt có thể làm gì nhiều hơn để trợ giúp cho bạn nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Máy in

Trả lời

Back to top button