Máy in

Cách Xử Lý Khi Win 10 Không Nhận Máy In Không In Được Win 10

Máy in hiện là thiết bị không thể thiếu đối với bất kỳ một văn phòng, doanh nghiệp bởi sự hữu ích của nó trong công việc in ấn hằng ngày. Hiện nay máy in đã ngày một được hoàn thiện hơn rất nhiều, nhưng trong quá trình sử dụng bạn vẫn không thể tránh khởi được một số lỗi cơ bản. 

Gân đây kỹ thuật của Trung tâm khi đi sửa lỗi cho khách hàng rất hay gặp trường hợp khi khách hàng nâng cấp hệ điều hành máy tính thì xuất hiện lỗi máy in không hoạt động trên windows 10. Vậy nguyên nhân gây ra lỗi trên là gì và làm thê nào để khắc phục lỗi đó, hãy cùng Trung tâm sửa chữa máy in 24h tìm hiểu ngay tại bài viết này nhé.

Đang xem: Máy in không in được win 10

*

NỘI DUNG BÀI VIẾT

2 Cách sửa lỗi máy in không in được win 10

Nguyên nhân gây ra lỗi máy in không in được win 10

Khi xảy ra lỗi máy in không in được win 10 thì có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi, dưới đây la các lỗi thường gặp:

Do máy in không hỗ trợ driver win 10Do lỗi máy in trong quá trình khởi độngDo lỗi máy in đang ở chế độ offlineDo virus máy tính

Cách sửa lỗi máy in không in được win 10

Do máy in không hỗ trợ driver win 10

*

Với một số dòng máy in cũ đã sản xuất cách đây nhiều năm thì không được hỗ trợ driver win 10, do vậy bạn cố cài đặt thì kết quả vẫn là không thực hiện được. Cách kiểm tra máy in của bạn có hỗ trợ cài đặt driver win 10:

Bước 1: Gõ thông tin cần tìm driver máy in trên thanh côn g cụ tìm kiếm internet.Bước 2: Bạn nhấp vào đường link đến trang tìm driver Bước 3: Tiếp theo chọn đúng tên máy in của bạn sau đó chọn hệ điều hành Windows hoặc OS → Chọn phiên bản windows và số bit của bản win → Nhấn nút Change.

Xem thêm: Ăn Dặm Adkn Là Gì – Ăn Dặm Kiểu Nhật Là Gì, Có Nên Cho Trẻ Adkn Không

Do lỗi máy in trong quá trình khởi động

*

Trường hợp trong quá trình khởi động máy in gặp lỗi đã gây ra lỗi máy in không in được win 10. Vậy hãy thử khởi động lại máy tính và máy in của mình và in test lại 

Do lỗi máy in ở chế độ offline

Lỗi máy in không hoạt động trên Windows 10 nhiều khả năng có thể do bạn hay ai đó vô tình thiết lập máy in sang chế độ offline. Do đó các bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây để kích hoạt lại trạng thái khởi động cho máy in trên windows 10.

Tìm hiểu cách khắc phục lỗi máy in bị offline. Chi tiết tại đây!

Sử dụng trình xử lý sự cố máy in trên win 10

Hệ điều hành của windows 10 xảy ra lỗi nó cũng là nguyên nhân dẫn đến lỗi máy tính không hoạt động. Khi đó chúng ta sẽ cần sử dụng đến công cụ xử lý lỗi troubleshooter của Windows.

Xem thêm: Top 5 Phần Mềm Thiết Kế Html Đơn Giản, Top 5 Phần Mềm Thiết Kế Web Miễn Phí Tốt Nhất

Bước 1: Truy cập vào Control Panel bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R và nhập lênh control panel rồi nhấn Enter hoặc OK

Bước 2: Tại đây các bạn nhấn vào View devies and printers

Bước 3: Tiếp theo các bạn nhấn chuột phải lên máy in và chọn Troubleshoot để kiểm tra dịch vụ, thiết lập mạng,..

*

Trên đây là những chia sẻ của Trung tâm sửa chữa máy in 24h về cách sửa lỗi máy in không in được win 10, hy vọng rằng với những chia sẻ trên sẽ mang lại những kiến thức hữu ích cho bạn để có thể khắc phục được lỗi nhanh chóng. 

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Máy in

Trả lời

Back to top button