Máy in

Những Tiêu Chí So Sánh Máy In Laser Là Gì, Những Điều Cần Biết Về In Laser

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy in phổ biến được sử dụng, trong số đó có máy in laser. Vậy thì công nghệ in laser là gì? Và đặc điểm của công nghệ in laser như thế nào thì các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để có cái nhìn chi tiết hơn nhé!

Công nghệ in laser là gì?

In laser là một quá trình in bằng việc quét trực tiếp các chùm tia laser hướng chúng sang thụ quan ánh sáng của máy in. Đây được xem là một trong những cách in thông dụng có khả năng in cực nhanh các văn bản có chất lượng cao trên giấy trắng.

Đang xem: Máy in laser là gì

Laser là một từ gốc tiếng anh và ý nghĩa là khuếch đại ánh sáng bằng phát xạ kích thích. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại laser khác nhau như: laser chất lỏng, laser hỗn hợp khí,… Song mức độ bức xạ lớn nhất vẫn thuộc về laser phần tử chất rắn. Hiện nay, người ta sẽ thường đưa tia laser vào công nghệ in laser nhằm tăng năng suất in.

*

Máy in laser đa chức năng

Tính tới thời điểm hiện tại, máy in laser có thể đưa ra 200 bản photo trong vòng một phút, đối với in bản màu thì tốc độ này có giảm một chút nhưng vẫn giữ được mốc 100 bản/phút. Công nghệ in laser thường được sử dụng để in menu, in hồ sơ, in các loại hóa đơn,…

Nguyên tắc hoạt động của máy in laser

Máy in laser sử dụng mực khô hoạt động được dựa trên nguyên tắc sử dụng tia laser chiếu lên một trống từ, trống từ này sẽ quay qua ống mực để mực hút vào trống, khi đó giấy chuyển động qua trống và mực sẽ bám vào giấy. Sau đó sấy khô ở mực ở nhiệt độ cao để mực bám chặt vào giấy trước khi ra ngoài. Cụ thể như sau:

Tia laser sẽ được quét lên trên trống cảm quang qua gương đa giác quay liên tục.Ở những vị trí khác nhau, tia laser sẽ có cường độ, điện trở và điện tích khác nhau.Khi ở vị trí có diện tích gần như bằng 0 thì sẽ hút mực còn những vị trí có điện tích cao hơn sẽ không hút mực.Lượng điện nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào cường độ điểm tích điện khi trắng lăn qua hộp mực và tạo được từng con chữ cho trang in.Sau đó, các tờ giấy in sẽ đi qua trống và nội dung in sẽ được lưu lại trên giấy, giấy sẽ đi qua bộ phận sấy của máy với nhiệt độ cao và lực ép sẽ khiến cho mực dính chặt vào giấy.

Xem thêm: Kích Thước Standee Điện Tử, Standee Led Điện Tử Quảng Cáo Chất Lượng, Uy Tín

*

Công nghệ in laser

Ứng dụng của in laser trong cuộc sống

Từ lâu máy in đã trở thành một thiết bị không thể thiếu của mỗi công ty hay doanh nghiệp. Chính vì vậy, hầu hết các công ty, doanh nghiệp không còn xa lạ khi hỏi về công nghệ in laser là gì? Bởi vì nó đang được sử dụng quá rộng rãi và phổ biến vì những lý do sau đây:

Tốc độ in nhanh: Với cấu hình linh hoạt và thông minh của máy in này đã giúp tốc độ in đạt đến mức khá cao. Điều này giúp cho người dùng có thể in ấn với số lượng lớn tài liệu mà không mất quá nhiều thời gian.Được lựa chọn sử dụng rộng rãi: In laser là một trong những công nghệ in hoàn hảo đối với màu đen đơn sắc. Do đó nó thường được lựa chọn để thiết bị in ấn số một của văn phòng, công ty, doanh nghiệp khi chỉ cần in đen trắng đơn thuần. Bên cạnh đó công nghệ in laser cũng có thể in màu và giúp bạn xử lý được kích thước chữ nhỏ tốt nhất.Làm hài lòng tất cả người sử dụng: Cho dù người dùng sẽ phải đầu tư một khoản chi phí ban đầu lớn nhơn nhiều so với việc mua máy in phun, thế nhưng những lợi ích mà công nghệ laser mang lại là vô cùng lớn, nó xứng đáng với sự đầu tư của bạn. Với công nghệ in laser này bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm và hài lòng với những tiện ích mà nó đem lại.

Xem thêm: Bếp Cồn Inox Kim Hằng – Bếp Cồn Inox Nhôm Kim Hằng Bci

*

Công nghệ in laser được ứng dụng phổ biến

Trên đây là những thông tin hữu ích về công nghệ laser, hy vọng những chia sẻ mà In Tiết Kiệm mang tới có thể giúp ích cho các bạn trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Máy in

Trả lời

Back to top button