Máy in

Cách Khắc Phục Máy In Mã Vạch Bị Mờ Và Cách Khắc Phục, Máy In Mã Vạch Bị Mờ

Máy in mã vạch đã và đang được sử dụng ngày càng phổ biến tại các cửa hàng, siêu thị, thư viện… Sau một thời gian sử dụng bạn sẽ rất dễ gặp phải trường hợp máy in mã vạch bị mất nét. Điều này khiến cho thiết bị quét mã vạch không thể đọc được. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là gì và cách khắc phục như thế nào? Tham khảo bài viết để biết thêm chi tiết!

Nguyên nhân do giấy in và mực in

Giấy in và mực in không đúng là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng máy in mã vạch bị mất nét. Mỗi loại máy in khác nhau sẽ phù hợp với một loại mực và giấy riêng. Ngoài ra, nếu dùng giấy và mực in kém chất lượng cũng khiến cho mã vạch in ra bị mất nét. Sử dụng trong thời gian dài có thể khiến máy in của bạn bị hỏng.

Đang xem: Máy in mã vạch bị mờ

*

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến mã vạch in ra bị mờ

Cách khắc phục: Bạn nên chọn loại giấy và mực in phù hợp với model máy đang dùng. Hãy thay loại giấy và mực in có chất lượng tốt tại các cơ sở uy tín và có bảo hành. Không nên ham rẻ mà dùng loại kém chất lượng.

Nguyên nhân do File in và phần mềm in

Đây cũng là nguyên nhân khá phổ biến. Nếu File để in không nét và dùng phần mềm không chuẩn cũng sẽ khiến mã vạch in ra bị mất nét, nhìn không rõ.

*

Điều chỉnh độ đậm nhạt của mực sẽ giúp mã vạch in ra rõ nét hơn

Cách khắc phục: Bình thường khi in người dùng hay sử dụng phần mềm Bartender. Nếu chưa sử dụng phần mềm này bạn có thể khắc phục bằng cách sử dụng phần mềm trên. Nếu đã sử dụng phần mềm chuẩn rồi mà vẫn gặp lỗi trên bạn nên kiểm tra lại file gốc trước khi in.

Xem thêm: Driver Canon Mf 3010 Hướng Dẫn Sử Dụng Máy In Canon 3010 Cho Máy Tính

Ngoài ra, trong phần mềm Bartender có thể điều chỉnh được độ đậm nhạt của mực. Bạn hãy thử điều chỉnh phần này xem sản phẩm in ra có bị mờ hay mất nét nữa không nhé.

Nguyên nhân do đầu in của máy in mã vạch

Nếu đã kiểm tra kỹ và không phải do hai nguyên nhân trên thì rất có thể lỗi do đầu của máy in. Phần này nếu bị xước hay bụi bẩn của có thể khiến máy in mã vạch bị mất nét.

Cách khắc phục:

– Dùng khăn mềm lau lại phần đầu của máy để đảm bảo đã sạch hết bụi bẩn. Bạn cũng nên lặp lại thao tác này thường xuyên sau mỗi lần in để đảm bảo chất lượng in ra được tốt hơn, không bị mờ hay mất nét. Tuy nhiên chú ý là nên làm cẩn thận, nhẹ nhàng để tránh gây xước đầu in của máy.

Xem thêm: Nơi Bán Máy In Kim 3 Liên Hóa Đơn 3 Liên Giá Rẻ, Uy Tín, Chất Lượng Nhất

*

Máy in mã vạch bị mất nét có thể do đầu máy in bị bụi bám hay bị xước

– Với nguyên nhân do đầu máy đã bị xước, có thể lau nhẹ nhàng lại đầu in. Nếu không được cần gọi thợ sửa. Nếu không được bạn nên thay đầu in cho máy hoặc chọn mua một chiếc máy in mã vạch mới.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Máy in

Trả lời

Back to top button