Máy in

Thủ Thuật Nhỏ Xử Lý Máy In Màu Bị Tắc Mực Như Thế Nào? Hướng Dẫn Cách Xử Lý Máy In Phun Màu Bị Tắc Mực

*

 
Với ưu điểm chi phí thấp nhưng loại mực này lại tồn tại nhiều nhược điểm. Đó là khi dùng loại mực này lâu dần đầu phun sẽ bị vón cục và gây tắc mực. Chính vì vậy, tình trạng các hộ gia đình khi mua máy in phun màu chỉ sau 3 đến 4 tháng là có thể bị cho vào xó nhà vì tắc đầu phun mà không biết phải xử lý như thế nào.  

Cách xử lý máy in phun màu bị tắc mực

Sau đây, Việt Bis sẽ gợi ý cho bạn cách xử lý tình trạng máy in phun màu bị tắc mực hiệu quả, để chiếc máy in phun màu đang nằm ở xó nhà bạn lại hoạt động trơn tru trở lại.

Đang xem: Máy in màu bị tắc mực

Bước 1: Tháo đầu phun của máy in ra (áp dụng với các hộp mực không gắn liền với đầu phun)Bước 2: Mở nắp máy in lên, hộp mực sẽ chạy ra vị trí giữa máy in để bạn tháo hộp mực.  

*

*

 Đầu phun của máy in phun màu là một dải kim loại với hàng nghìn lỗ dẫn mực nhỏ li ti nằm trên đó. Khi nhận được lệnh in, nhưng hạt mực đang nằm ở lỗ mực sẽ bị nung nóng đột ngột và vỡ ra bắn mực lên giấy in. Quá trình này được lặp đi lặp lại để tạo ra những hình ảnh như yêu cầu người dùng.

*

 Bước 4: Để xử lý tình trạng tắc mực, bạn tìm một đoạn ống mềm nhỏ đủ để chùm ra ngoài đầu phun phía trên 

*

 Bước 5: Bạn tìm một chiếc đĩa nhựa hoặc giấy, đựng được nước, rót vào đó khoảng 3-4 mm nước sạch để rửa đầu phun. Sau đó, bạn ngâm đầu phun của máy in vào nước khoảng vài tiếng và dùng ống mềm hít nước từ đĩa vào các đầu phun. Bạn chỉ cần bịt 2 đầu ống lại và bóp nhẹ vào giữa ống để hút lên rồi thổi nước ra liên tục.

Xem thêm: Máy Tính All In One Giá Rẻ, Máy Tính All In One, Bán Tại Hà Nội

 Tốt nhất bạn nên ngâm đầu phun qua đêm để đảm bảo mực khô bị hòa tan. Mặt trên của đầu phun mặc dù là chống nước nhưng tốt nhất không nên để nó bị ướt quá nhiều.

Xem thêm: Lỗi Đèn Toner Máy In Brother, Máy In Báo Lỗi Toner Và Không In Được

Bước 6: Dùng giấy mềm, sạch để thắm khô đầu phun. Chỉ lấy giấy mềm đặt lên bàn rồi đặt đầu phun úp trên giấy, không chùi đầu phun như lâu đĩa vì nó rất dễ bám bụi giấy vào. Hãy đặt nó trên giấy khoảng 10 phút để nước từ từ cháy hết ra ngoài. 
Bước 7: Lắp đầu phun vào máy như cũ, đặt các hộp mực vào vị trí và tắt máy in đi để mực từ từ đổ xuống đầu phun. Tiếp đó bạn hãy bật máy và in một tấm ảnh nhiều màu sắc một chút để mực đẩy phẩn nước còn thừa ở đầu phun ra ngoài.
HP Color LaserJet Enterprise Flow MFP M682z – Tìm hiểu chi tiết về dòng máy in đa năng laser màu này
HP Color LaserJet Enterprise Flow MFP M682z – Tìm hiểu chi tiết về dòng máy in đa năng laser màu này

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Máy in

Trả lời

Back to top button