Máy in

Cách Xử Lý Khi Máy In Phun Bị Lẫn Màu Bị Lẫn Mực 0904227737, Máy In Epson L805 In Không Đúng Màu

Phôi in chuyển nhiệt Máy in văn phòng Giấy in ảnh Máy đóng sách Dịch vụ in Kỷ niệm chương – Cúp Lưu niệm

Dù là sản phẩm của thương hiệu cao cấp hàng đầu thị trường, nhưng máy in phun màu Epson T60 vẫn không tránh khỏi những lỗi cơ bản. Mỗi lỗi sẽ có những nguyên nhân và cách khắc phục khác nhau. Nếu gặp lỗi máy in Epson T60 in sai màu, bạn có thể áp dụng những cách dưới đây!

Epson là một trong số những thương hiệu máy in nổi tiếng nhất trên thị trường về chất lượng và hiệu suất làm việc. Nhưng trong quá trình sử dụng, bạn sẽ không thể tránh khỏi những lỗi thường gặp ở hầu hết các dòng máy in. Một trong số đó là lỗi máy in Epson T60 in sai màu. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi này. Nếu biết cách khắc phục, bạn sẽ khai thác thiết bị của mình hiệu quả hơn.

Đang xem: Máy in phun bị lẫn màu

1. Các chế độ in của máy in Epson T60

Epson T60 là dòng máy in phun màu epson khổ A4 được ưa chuộng nhất trong dòng máy in giá rẻ. Có nhiều tính năng ưu việt khiến dòng sản phẩm này nhận được sự quan tâm đặc biệt của người dùng như:

– Tốc độ in đáng kinh ngạc lên đến38 trang/ phút trắng đen và 37 trang/ phút in màu khi ở chế độ in nháp

– Độ phân giải hình ảnh cao 5760x1440dpi; giọt mực siêu nhỏ 1.5pl mang đến những bản in xuất sắc. Nếu in văn bản đơn sắc, bạn sẽ có bản in rõ ràng. Nếu in hình ảnh, bạn sẽ có bản in rực rỡ; sắc nét. Màu sắc bản in chân thực đến 98%.

– Máy in Epson T60 cho phép người dùng in nhãn đĩa CD/DVD vô cùng tiện lợi.

– Model này có thể lắp hệ thống mực in liên tục để tiết kiệm chi phí bản in. Hệ thống mực in liên tục cho phép người dùng ứng dụng để in chuyển nhiệt lên các loại phôi như: áo; pha lê; đồng hồ; gỗ; nón bảo hiểm…

*

Máy in Epson T60 có giá hợp lý nhưng luôn khiến người dùng hài lòng về chất lượng bản in

Với model này, người dùng có thể chọn 2 chế độ in gồm: chế độ nâng cao và chế độ profile mặc định. Để hạn chế tình trạng máy in Epson T60 in không đúng màu, bạn cần đảm bảo:

– Sử dụng mực in chính hãng, chất lượng tốt

– Sử dụng giấy in phù hợp

– Thiết lập chính xác chế độ in

– Đảm bảo các linh kiện máy in vẫn hoạt động bình thường

– Phần mềm in ấn hoạt động tốt

2. Nguyên nhân lỗi máy in Epson T60 in sai màu

Giống như các dòng máy in khác, máy in Epson T60 cũng khó tránh khỏi các lỗi cơ bản trong quá trình vận hành. Một trong số đó là lỗi máy in Epson T60 in sai màu. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi này; khiến bạn có những bản in chất lượng không như mong đợi. Cụ thể là:

Máy in phun Epson T60 không đều mực

– Sử dụng mực in không đảm bảo chất lượng

– Đổ nhầm màu mực gây sự khác nhau về sắc độ

– Thiếu màu trong bình mực

– Phần mềm in bị lỗi

– Do sử dụng giấy in không phù hợp

– Máy in Epson T60 báo chưa nhận mực do tiếp xúc giữa vỉ mực và tiếp điểm bẩn hoặc vỉ tiếp điểm lỗi

– Máy in bị đứt cáp tín hiệu

Muốn khắc phục được lỗi này, bạn cần biết chính xác từng nguyên nhân.

*

Có nhiều nguyên nhân khiến máy in Epson T60 bị in sai màu

3. Cách khắc phục lỗi máy in Epson T60 in sai màu

3.1 Kiểm tra máy in

Khi xuất hiện lỗi máy in Epson T60 in sai màu; việc đầu tiên bạn nên làm là kiểm tra lại các linh kiện máy in xem còn hoạt động bình thường không. Các bộ phận bạn cần quan tâm là: đầu máy in; bộ chứa đầu phun; chíp mực in phun; linh kiện cơ khí; mainboard; formatter…Nếu phát hiện các bộ phận này bị hao mòn; hỏng hóc dẫn đến việc không in được bạn cần mang máy đến địa chỉ uy tín để sửa chữa và thay thế.

3.2 Kiểm tra mực máy in

Sau khi kiểm tra linh kiện máy in; thấy mọi linh kiện vẫn hoạt động tốt, bạn cần nghĩ ngay đến việc kiểm tra mực. Bản in bị sai màu so với file gốc cũng có thể do hộp mực bị hết mực; bị thiếu mực; bị nhầm màu.

Xem thêm: máy in canon a3, in 2 mặt

– Việc hết hay thiếu 1 màu mực có thể dẫn đến sai màu vì: Máy in phun Epson T60 sử dụng 6 màu mực chính. Trong quá trình hoạt động, 6 màu mực này sẽ được hòa trộn để tạo ra những màu sắc khác. Nếu 1 trong số 6 màu bị thiếu, màu sắc bản in cũng sẽ giảm độ chân thực so với file gốc một cách đáng kể.

– Trong nhiều trường hợp, người dùng đổ lẫn bảng màu nên máy in mất nét và in sai màu. Trước khi đổ mực bạn cần lưu ý: Mỗi màu mực đều được đánh dấu ở bệ đầu phun. Khi đổ mực, bạn cần lưu ý đổ đúng màu, lắp đúng vị trí từng hộp mực vào bệ đầu phun. Còn khi đã lỡ tay đổ nhầm màu mực; bạn cần vệ sinh sạch sẽ hết màu mực cũ và châm đúng màu mực rồi lắp vào đúng vị trí.

*

Kiểm tra linh kiện để chắc chắn mọi thứ hoạt động bình thường

 

3.3 Kiểm tra giấy in

Giấy in cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng màu sắc bản in. Lỗi máy in Epson T60 in sai màu rất có thể do giấy in chất lượng không đảm bảo. Ví dụ như khi bạn dùng giấy For; Double A; giấy văn phòng sẽ khó ra đúng màu. Tốt nhất bạn nên dùng giấy in ảnh.

3.4 Thiết lập lại chế độ in ấn

Nhiều khi người dùng thiết lập không đúng chế độ in ấn cũng dẫn đến việc in sai màu. Các chế độ in khác nhau có thể cho ra những màu sắc bản in đậm, nhạt khác nhau trên cùng một loại giấy in. Việc tìm hiểu cách thiết lập chế độ in máy in màu là việc nên làm nếu bạn muốn khai thác thiết bị của mình hiệu quả.

3.5 Kiểm tra lại phần mềm in ấn

Có một thực tế ít người biết là phần mềm đồ họa (Photoshop, Corel) cũng ảnh hưởng đến chất lượng bản in. Khi sử dụng các phần mềm khác nhau, bạn sẽ thấy màu in trên máy tính khác xa với màu bản in. Bạn nên xem màu trên bản in của mình đậm hay nhạt hơn so với máy tính; rồi chỉnh sửa lại độ đậm nhạt phù hợp hơn. Phần mềm Photoshop và Corel cho ra màu sắc chuẩn và sắc nét, nhưng Corel là phần mềm cho ra màu sắc trội hơn.

Xem thêm: Tổng Hợp Hướng Dẫn Sử Dụng Máy In Brother Mfc J3520, Tổng Hợp Hướng Dẫn Sử Dụng Máy In

*

Chỉ khi tìm đúng nguyên nhân bạn mới có thể khắc phục tình trạng in sai màu ở máy in Epson T60 hiệu quả

Nếu đã thử kiểm tra và khắc phục lỗi máy in Epson T60 in sai màu theo các cách kể trên mà vẫn không cải thiện; bạn nên mang máy đến cửa hàng sửa chữa uy tín để được hỗ trợ. Máy in Epson T50 in sai màu cũng có nguyên nhân và cách khắc phục tương tự.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Máy in

Trả lời

Back to top button