Press "Enter" to skip to content

Danh Mục Máy In Tem Nhãn Mã Vạch Giá Rẻ Trên Thị Trường, Máy In Mã Vạch, Máy In Tem Nhãn

Sắp xếp theo: Mặc định Tên (A – Z) Tên (Z – A) Giá (thấp > cao) Giá (cao > thấp) Đánh giá (cao nhất) Đánh giá (thấp nhất) Kiểu SP (A – Z) Kiểu SP (Z – A)

*

*

*

*

*

MÁY IN MÃ VẠCH – MÁY IN TEM NHÃN – MÁY IN BARCODE

1. Khái niệm máy in tem nhãn mã vạch

Máy in mã vạch (barcode printer) còn được gọi là máy in tem nhãn (label printer), máy in barcode. Là thiết bị ngoại vi được kết nối với máy tính có chức năng in thông tin và mã vạch (lay-out) lên bề mặt tem nhãn (label) theo yêu cầu người dùng.

Đang xem: Máy in tem nhãn mã vạch

Tùy thuộc vào dòng máy mà máy in tem nhãn mã vạch sẽ được trang bị công nghệ in truyền nhiệt gián tiếp (thermal transfer) hoặc in trực tiếp (direct thermal). Đáp ứng cho mọi nhu cầu in ấn tem nhãn của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong những ngành nghề, lĩnh vực khác nhau.

Điểm nổi bật của máy in mã vạch là có hệ thống cảm biến (sensor) giúp máy in hiểu rõ và chính xác các quy cách con tem, canh gọn nội dung cần in vào trong từng con tem. Đồng thời nhờ hệ thống sensor nên máy in tem mã vạch sẽ có những chức năng nổi bật mà trên các loại máy in khác không có như cắt nhãn tự động, xé nhãn tự động hoặc bóc nhãn tự động.

2. Chức năng của máy in mã vạch

2.1. Chức năng chính của máy in tem nhãn mã vạch

In thông tin trên bề mặt tem nhãn: Tựa như chính tên gọi của mình, máy in tem nhãn mã vạch được ra đời với sứ mệnh hỗ trợ in ấn các thông tin mà người dùng mong muốn lên bề mặt tem nhãn. Sau khi in xong, người dùng chỉ việc lột và dán con tem lên đối tượng (ở đây có thể là sản phẩm, thùng hàng, mác thương hiệu,…) một cách nhanh chóng, chuyên nghiệp mà không mất quá nhiều thời gian hay công sức.

Không giống với máy in văn phòng thông thường, máy in tem nhãn mã vạch sử dụng decal tem nhãn cùng mực in mã vạch dạng cuộn. Với thiết kế vật tư khác biệt, thiết bị chuyên dụng này nâng cao tốc độ in ấn, sản xuất tem nhãn lên một cấp độ mới. Ngoài ra, người dùng cũng dễ dàng chủ động trong việc lựa chọn và thay thế loại chất liệu decal cũng như mực in để tạo ra được loại tem nhãn với các đặc điểm về độ sắc nét và độ bền cũng như chi phí đầu tư mà họ mong muốn.

Khám phá về các sản phẩm:

2.2. Các chức năng tùy chọn thêm của máy in mã vạch

Ngoài chức năng chính là in ấn tem nhãn, các hãng sản xuất đã không ngừng cải tiến và mang đến cho người dùng thêm những sự lựa chọn cho các chức năng phụ của máy in tem nhãn mã vạch nhằm giúp hoạt động in ấn và sử dụng tem nhãn thêm phần hiệu quả hơn.

Hầu hết các chức năng sau đây đều là tùy chọn thêm, chỉ có rất ít những dòng máy in barcode được trang bị sẵn một trong những chức năng này.

Cắt nhãn tự động (auto-cutter): chức năng này là tùy chọn thêm của việc in tem, máy in có bộ dao cắt sắc bén gắn phía đầu ra của con tem và đếm số lượng tem in ra để cắt theo yêu cầu người dùng. Chức năng này thuận tiện để cắt rời các tem liên tục (continuous media) thường được ứng dụng trong may mặc, kho vận… với chức năng này, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được khối lượng nhân công để cắt rời từng con tem, đảm bảo tính chính xác, sự đồng đều cho tất cả các con tem.

Lột nhãn tự động: là chức năng tự lột nhãn của máy in mã vạch. Đối với chức năng này, khi in được một con tem, máy in sẽ tự lột nhãn khỏi phần đế (chỉ lột một phần chứ không làm rơi hoàn toàn tem khỏi đế). Đến khi người dùng thực sự lấy con tem đã được in ra khỏi phần đế và sử dụng thì máy in mới tiếp tục thực hiện công việc của mình là in ấn chiếc tem nhãn tiếp theo. Chức năng này giúp người dùng hạn chế sai sót hoặc nhầm tem nhãn với sản phẩm cần dán. Mặt khác, đối với chức năng này bắt buộc phải có một người dùng đứng giám sát máy in và thực hiện việc lột nhãn.

Dán nhãn tự động: là chức năng tự lột nhãn của máy in tem mã vạch. Đối với chức năng này, khi con tem in xong sẽ được bóc ra khỏi đế và dán trực tiếp vào sản phẩm. Chức năng này thuận tiện trong công việc in hàng loạt và ứng dụng trên băng chuyền. Khi dùng chức năng này, năng suất hoạt động được đẩy lên tối đa và có thể không cần người dùng giám sát. Nhưng điểm yếu của chức năng này là khi xảy ra một sự cố sẽ dẫn đến sai sót hàng loạt và khó kiểm soát độ sai sót của nó.

3. Thông số kỹ thuật về máy in mã vạch

3.1. Độ phân giải (resolution)

Độ phân giải là thông số biểu diễn mật độ điểm đốt nóng (heat) trên một đơn vị độ dài. Thông thường sẽ có đơn vị tính là dpi (dot per inch) có nghĩa là số điểm đốt nóng trên một inch. Máy in mã vạch sở hữu chỉ số dpi càng cao, mật độ điểm trên đơn vị càng dày thì tem in càng sắc nét.

Đây cũng là một trong số những yếu tố mà bạn cần quan tâm để chọn mua máy in mã vạch. 3 điều cần cân nhắc sau sẽ hỗ trợ cho bạn chọn được chiếc máy in phù hợp nhất. Khám phá ngay TẠI ĐÂY!

3.2. Công nghệ in (printing technology)

Là cách thức in thông tin lên tem nhãn. Công nghệ in có 2 loại là in nhiệt trực tiếp và in truyền nhiệt gián tiếp.

In nhiệt trực tiếp: bằng cách dùng đầu in đốt nóng trực tiếp chất mụi than lên loại tem cảm nhiệt (thermal paper) để tạo ra thông tin. Cách in trực tiếp này sẽ tiết kiệm được mực in nhưng sẽ giảm tuổi thọ đầu in vì đầu in sẽ phải dùng nhiều nhiệt lượng và ma sát trực tiếp tới con tem. Thêm vào đó, giấy cảm nhiệt rất dễ trầy xước vì chỉ cần va chạm nhẹ với các vật sắc, con tem sẽ bị hư hỏng vì xuất hiện những đường rạch màu đen.

Những chiếc máy sở hữu công nghệ in khác nhau cũng sẽ có những ưu – nhược điểm khác nhau. Vậy máy in mã vạch in nhiệt trực tiếp hay truyền nhiệt gián tiếp là tốt hơn? Câu trả lời sẽ được giải đáp TẠI ĐÂY!

3.3. Tốc độ in

Tốc độ in có đơn vị tính là ips (inches per second), là thông số thể hiện chiều dài được in ra trên mỗi giây.

Vì máy in mã vạch được thiết kế để phục vụ cho việc ứng dụng tem nhãn mã vạch trong nhiều hoạt động thuộc các ngành nghề, lĩnh vực khác nhau nên cũng có nhiều phiên bản máy với các tốc độ in khác nhau để bạn có thể lựa chọn được cho mình dòng máy phù hợp nhất.

3.4. Bộ nhớ

Bộ nhớ của máy in gồm 2 phần là RAM (DRAM, SDRAM) và FLASH. Bộ nhớ RAM của máy in có chức năng nhận lệnh in từ máy tính còn bộ nhớ FLASH có chức năng lưu các thông tin như quy cách con tem, font chữ sử dụng và hình ảnh dạng số (bitmap).

3.5. Kết nối

Để đáp ứng cho nhu cầu tích hợp máy in tem nhãn mã vạch cùng các hệ thống máy chủ khác nhau của người dùng nên ngoài cổng kết nối cơ bản là USB, nhiều chiếc máy in hiện nay còn được trang bị thêm những cổng kết nối khác như Parallel (LPT), RS232 (COM), LAN, Ethernet tới không dây như WAN (IEEE801.01), Wifi, Bluetooth. Vì thế máy in mã vạch hoạt động chính xác với mọi loại cơ sở hạ tầng thuộc các doanh nghiệp trong những ngành nghề, lĩnh vực khác nhau.

Xem thêm: Bảng Giá Ống Inox Tròn 2018, Bảng Báo Giá Inox Tròn Đặc 304, 316 Mới Nhất 2018

4. Cách thức làm việc

Máy in tem nhãn mã vạch làm việc dựa vào việc làm nóng các điểm đốt nóng trên đầu in khi tiếp xúc cùng giấy decal cảm nhiệt hoặc mực in sẽ làm nóng chảy mực in để tạo nên những thông tin trên tem nhãn mà người dùng mong muốn.

Máy in mã vạch có thể in được trên nhiều chất liệu tem nhãn khác nhau từ decal giấy thường, decal xi bạc, decal PVC hay thậm chí là trên cả chất liệu tem nhãn vải như ruban, satin. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bạn sẽ lựa chọn, cho mình loại chất liệu nhãn, mực in cũng như cuộn decal với các quy cách con tem được bế khác nhau.

Bên trong những chiếc máy in tem nhãn được trang bị bộ phận được gọi là cảm biến (sensor). Cảm biến là một bộ nhận tín hiệu từ tia hồng ngoại nó phát ra. Dùng để hiểu kích thước cũng như chất liệu giấy. Cách để nó nhận ra kích thước giấy là khe hở bằng đế lắc-xin giữa 2 con tem (đối với chế độ “die cut label”) hoặc điểm đánh dấu (chế độ “label with mark”). Một số máy in dòng công nghiệp có thêm các sensor khác như sensor phía cửa ra của tem nhãn để ứng dụng cho các chức năng peel-off, tear-off hoặc auto-cutter.

5. Phân loại máy in mã vạch

Việc phân loại máy in chủ yếu được dựa vào tốc độ in, kết cấu khung sườn và độ phân giải là chính. Để lựa chọn máy in phù hợp với ứng dụng của mình, bạn phải hiểu rõ sản lượng tem in, chất lượng và chất liệu tem in. Vì thế, máy in mã vạch được nhà sản xuất phân ra làm 3 loại cơ bản:

5.1. Máy in mã vạch để bàn (Desktop Printer)

Là loại máy in tem nhãn sở hữu kích thước máy nhỏ gọn, phù hợp để người dùng có thể bố trí trong nhiều không gian khác nhau như bàn làm việc, quầy thanh toán, kệ tủ,… Tốc độ in và hiệu suất máy đạt ở mức trung bình, đáp ứng cho nhu cầu in ấn và sử dụng tem nhãn của các cửa hàng, shop, tổ chức, doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ.

Thông thường máy in tem để bàn sẽ sử dụng cuộn decal tem nhãn có độ dài 50 m cùng độ rộng in máy đạt 4 inch. Mỗi ngày thiết bị in ấn được khoảng từ 5 – 7 cuộn decal.

Các model máy in để bàn được ưa chuộng nhất hiện nay bao gồm: ZD230 của Zebra, EZ520/EZ530 của GoDEX, RING 408PEI+/412PEI+ đến từ hãng Autonics, ngoài ra còn có PC42t của Honeywell,…

5.2. Máy in mã vạch công nghiệp (Industrial Printer)

Dòng máy in tem nhãn mã vạch này sẽ có kích thước lớn hơn một chút so với máy in để bàn. Phần vỏ máy thường vẫn được cấu tạo từ chất liệu nhựa cao cấp để đảm bảo tính chắc chắn cho thiết bị đồng thời giúp tiết giảm trọng lượng máy.

Tuy nhiên, hiện nay vẫn có rất nhiều sản phẩm máy in tem công nghiệp được cấu tạo vỏ máy bằng kim loại cao cấp. Cấu tạo này hỗ trợ bảo vệ máy tốt hơn khi ứng dụng trong các môi trường như xưởng sản xuất hay khi bãi với các yêu cầu có phần khắc nghiệt.

Các model máy in tem công nghiệp tiêu biểu đang rất được ưa chuộng hiện nay như 4012PLM+ của RING, ZT230/ZT411 của Zebra hay GoDEX EZ2250i/EZ2350i,…

5.3. Máy in mã vạch công nghiệp nặng – Máy in tem siêu công nghiệp (Heavy Industrial Printer)

Máy in tem công nghiệp nặng hay còn được gọi với cái tên máy in tem siêu công nghiệp là thiết bị có kích thước lớn nhất trong tất cả các dòng máy in tem nhãn. Tuy nhiên, nhìn chung máy không hề cồng kềnh hay gồ ghề như bạn vẫn tưởng mà vẫn đủ nhỏ gọn để có thể bố trí tại các vị trí tại bàn làm việc hay trên kệ.

Gần như tất cả sản phẩm máy in tem siêu công nghiệp đang có mặt trên thị trường đều có cấu trúc máy bằng khung thép để đảm bảo cho sự vận hành của máy khi in ấn tem nhãn trong thời gian liên tục với số lượng tem cực lớn hay thậm chí là in suốt 24/7.

Thông thường, dòng máy này sẽ được ứng dụng trong các dây chuyền sản xuất với số lượng in hàng loạt cực kỳ lớn.

Điển hình là các model ZT510/ZT610/ZT620 của Zebra; EZ6250i/EZ6350i của GoDEX.

6. Vật tư, phần mềm đi kèm máy in mã vạch

– Điểm đặc biệt khi sử dụng máy in mã vạch là dùng giấy in tem nhãn dạng cuộn (roll). Với cấu tạo này sẽ hỗ trợ tối đa việc kiểm soát in ấn, dễ bóc tách các con tem cũng như định số lượng tem cụ thể, tránh lãng phí.

– Mực in mã vạch cũng được cấu tạo đặc biệt, mực in dạng cuộn và chất liệu in sẽ giúp mã vạch in ra đạt tiêu chuẩn về độ dài, độ nét. Điều này giúp máy quét mã vạch nâng cao tốc độ giải mã hơn các con tem in bằng công nghệ khác như laser hoặc phun. Ngoài ra, mực in mã vạch còn là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng tem nhãn được in ra. Vậy nên, đừng quên tham khảo ngay nội dung “Hướng dẫn chọn mực in mã vạch” để sở hữu cho doanh nghiệp sản phẩm phù hợp nhất

– Phần mềm in mã vạch cũng là một ứng dụng quan trọng để tạo ra chất lượng con tem như ý. Phần mềm in mã vạch chuyên dụng nổi tiếng trên thị trường là BarTender của SEAGULL.

Xem thêm: Bộ Bàn Ghế Inox Qui Phúc Giá Rẻ, Uy Tín, Chất Lượng Nhất, Bộ Bàn Ghế Chân Inox Qui Phuc Cao Cấp

————————————————————–

Chọn mua máy in mã vạch không khó nhưng để sở hữu được máy in chính hãng, chất lượng lại là điều không đơn giản khi thị trường đang tràn ngập hàng giả, kém chất lượng.

Đừng lo lắng, Thế Giới Mã Vạch xin cam kết tất cả sản phẩm do chúng tôi phân phối là chính hãng 100%. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua Hotline: 1900 3438 để sở hữu được máy in chất lượng nhất!

Be First to Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *