Máy in

Lỗi Thường Gặp Ở Máy In Xprinter 350B Không In Được Nhanh Chóng Nhất

Máy in mã vạch bị lỗi thì làm thế nào. Tuy máy in mã vạch là một chiếc máy in khá dễ sử dụng. Chúng đơn giản hơn rất nhiều loại máy in khác. Một phần cũng là do chúng được thiết kế với một công dụng duy nhất đó là in ấn tem nhãn mã vạch.

Đang xem: Máy in xprinter 350b không in được

Nhưng khi sử dụng chúng cũng có thể gặp một số vấn đề như chúng không thể in mặc dù bạn đã nhấn lệnh in. Hay máy vừa in đã dừng lại và báo đèn đỏ kèm theo tiếng bíp. Hoặc tem nhãn mã vạch của bạn in bị lệch so với khổ tem của bạn. Đó là một số lỗi hay gặp nhất của máy in mã vạch. Nhưng chúng cũng rất dễ để khắc phục. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn một số cách khắc phục lỗi của máy in mã vạch.

*

may-in-ma-vach

Các chế độ của máy in mã vạch

Trước hết chúng ta cần tìm hiểu các chế độ của một chiếc máy in mã vạch. Đối với dòng máy in mã vạch công nghiệp thì người sử dụng có thể dễ dàng tùy chính các chế độ thông qua màn hình LCD. Nhưng đối với các máy in cỡ nhỏ hay còn gọi là các máy in mã vạch giá rẻ thì chúng không có màn hình LCD. Do vậy các chế độ của máy được thông báo qua 2 đèn nháy của chúng. Các bạn có thể tham khảo dưới đây để chọn các chế độ thích hợp cho việc sử dụng của mình

Các chế độ làm việc của máy in mã vạch

Chế độ đỏ cam ( thông tin máy ) ngay khi vừa bật máy 2 đèn đỏ cam sáng kèm 1 tiếng bip bạn bỏ tay ra khỏi nút FEED máy sẽ in ra cho bạn thông tin máy inChế độ đèn đỏ cam(chế độ in test ra thông số của máy): ngay khi máy kêu 3 tiếng bip ngân dài bạn bỏ tay khỏ nút FEED máy sẽ in ra thông tin cấu hình của máy như phiên bản fimwer , tốc độ , cổng kết nối … kèm theo việc nhận khổ giấyChế độ đèn cam cam( chế độ carbil giấy) ngay sau chế độ test thông số sẽ chuẩn sang trạng thái này , máy sẽ chạy để kiểm tra khổ giấy và nhớ khổ giấy ( việc này bạn cần làm khi muốn thay khổ tem khác để in )Chế độ đỏ cam ( chế độ in truyền nhiệt gián tiếp ) sau chế độ carbil giấy là chế độ này nó giúp bạn cài đặt cho máy in ở chế độ có băng mực .Chế độ đỏ đỏ ( chế độ in truyền nhiệt trực tiếp ) đây là chế độ được chọn lựa để tối ưu máy in với các in trực tiếp trên bề mặt giấy với tem cảm nhiệtChế độ cam cam ( chế độ tắt senso) chế độ này dùng cho việc tắt senso nhận diện mực để có thể in được với loại mực in nhữ vàng có đế mực màu trắngChế độ xanh cam ( chế độ làm việc ) đây là chế độ đưa máy về trạng thái làm việc bạn đâu khi vừa ra khỏi nhà máy.

Khi bạn đã biết các chế độ thích hợp cho việc sử dụng. Việc tiếp theo các bạn hãy chọn các chế độ này bằng cách. Tắt máy in giữ nút FEED, sau đó mở nguồn máy in lên ( vừa giữ FEED vừa mở nguồn ). Tiếp tục giữ cho đến khi các đèn báo hiệu chế độ như ở trên và bỏ tay.

Lưu ý : các chế độ ở trên là ở trên dòng máy in mã vạch godex. Còn các dòng máy in khác các bạn có thể tham khảo qua tài liệu sử dụng của máy. Hoặc yêu cầu hỗ trợ từ nhà cung cấp máy in của bạn.

Xem thêm: Đặt Câu Cái Gì Là Gì, Con Gì) Là Gì ? M: Bạn Vân Anh Để Miêu Tả

Khắc phục máy in mã vạch bị lỗi

Như đã nói ở trên máy in mã vạch thường bị 3 lỗi cơ bản đó là : máy in không in sau khi đã ấn lệnh in, máy in vừa in đã dừng lại và báo đèn đỏ, máy in lệch kích thước tem nhãn.

Nếu máy in của bạn không in được sau khi đã có lệnh in. Các bạn hãy kiểm tra lại dây kết nối USB của máy in kết nối với máy tính. Khi dây kết nối bị lỏng máy in của bạn không thể nhận lệnh in từ máy tính. Do vậy máy không thể in được.

Với 2 lỗi còn lại là máy in dừng và báo đèn đỏ hay in lệch tem nhãn. Các bạn cần setup lại khổ giấy cho máy in của bạn. Hãy chạy máy in sang chế độ 2 đèn nháy màu cam cho dòng máy in godex. Như đã nói ở trên để máy in tìm lại khổ giấy của bạn. Nếu sau khi bạn đã thực hiện chuyển chế độ cho máy in mà tình trạng lỗi vẫn diễn ra. Tham khảo bài viết chi tiết dưới đây để thực hiện các bước kỹ thuật sâu hơn.

Xem thêm: In Card Visit Giá Rẻ Quận Gò Vấp, Name Card, Card Visit Gò Vấp

Một số nguyên nhân khác

Một số nguyên nhân khác có thể là các nguyên nhân khách quan. Chúng có thể do giấy in hoặc mực in của bạn bị lỗi khiến máy in bị lệch. Hay bạn là người mới sử dụng nên việc lắp giấy in và mực in của bạn chưa thật sự chính xác. Nếu bạn không chắc mình đã lắp giấy và mực in đúng cách. Tham khảo bài viết dưới đây để kiểm tra lại giấy và mực in.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Máy in

Trả lời

Back to top button