Là gì

Máy Ủi Vạn Năng Là Gì – Thi Công Nền Đường Bằng Máy Ủi

Với công nghệ hiện nay, các loại máy móc giúp cho công việc của con người trở nên nhẹ nhàng hơn, như xe nang hang trung quoc, máy ủi,máy xúc lật liugong,..giúp tăng năng suất lao động lên gấp nhiều lần.

Máy ủi hiện nay rất đa dạng về kích thước chủng loại docông nghệ chế tạo máy hiện nay và yêu cầu của công nghệ thi công có trình độ cơ giới hóa cao. Có nhiều loại máy ủi nhưlà máy ủi thường,máy ủi điều khiển cơ khí, máy ủi vạn năng,….

Đang xem: Máy ủi vạn năng là gì

Máy ủi, công dụng, phân loại của các loại máy ủi thì phần này chúng ta sẽ đi sâu hơn về cấu tạo của các bộ phận trong chiếc máy ủi. Sơ đồ dưới đây mô tả chi tiết từng bộ phận trong chiếc máy ủi:

 

Bạn đang xem: Máy ủi vạn năng là gì

*

Cấu tạo máy ủi vạn năng
Nhờ có khớp cầu 5 mà bàn ủi có thể quay trong mặt phẳng nằm ngang một góc thường là 45 đế 60 độ. Đó chính đểm khác biệt máy ủi vạn năng so với máy ủi thường.
Một ưu điểm của phường pháp thủy lực đó là có thể dùng lực đẩy xy lanh nâng hạ thiết bị ủi trong quá trình ấn sâu bàn ủi xuống đất còn phương pháp điều khiển bằng cáp thì không có.

*

Xem thêm: 07 Loại Inox Đồng Xước Phổ Biến Và Công Dụng Của Chúng, Tấm Inox Xước Đồng Đỏ

Tuy nhiên nhìn chung các chủng loại này đềucó nguyên lý cấu tạo chung. Dướiđây là cấu tạo chung của máy ủi vạn năng di chuyển bằng xíc điều kiển bằng thủy lực.

MÁY ỦI KOMATSU D51E-21/ D51P-21 | ĐẠI LÝ PHÂN PHỐI & BH

Những bộ phận cấu tạo chung của máy ủi

Cấu tạo chung máy ủi

Những bộ phận cấu tạo chung của máy ủi

4 – Xy lanh nâng hạ thiết bị ủi5 – Khung ủi1 – Lưỡi cắt chính2 – Lưỡi cắt mép3 – Khớp cầu

13 – Con lăn đỡ

14 – Con lăn tỳ15 – Đĩa xíc bị động cửa cabin16 – Móc kéo cabin17 – Thùng dầu6 – Khớp liên kết7 – Xích di chuyển8 – Thanh chống xiên9 – Thanh đẩy10 – Đĩa Xích chủ động

21 – Ống khói22 – Đầu má23 – Bàn ủi24 – Tấm chắn trên11 – Thanh đẩy12 – Lò Xo18 – Buồng lái19 – Nắp thông hơi20 – Hộp đấy thủy lựcNhờ có khớp cầu 5 mà bàn ủi có thể qay trong mặt phẳng nằm ngang một góc thường là 45 đế 60 độ. Đó chính đểm khác biệt máy ủi vạn năng so với máy ủi thường.

Xem thêm: Kpi Là Gì Trong Marketing Là Gì? Chỉ Tiêu Kpi Marketing Thông Dụng

Ngày nay, nhu cầu sử dụng máy móc thiết bị cho các công trình là rất lớn, Vì vậy càng ngày càng nhiều loại máy móc ra đời để phục vụ cho quá trình thi công được nhanh chóng, dễ dàng và thuận tiện hơn.
Với dòng sản phẩm này, đây là thương hiệu cũng như nhà sản xuất lớn các dòng máy xúc đào lớn nhất của đất nước Nhật Bản, hàng năm, hãng này cho ra rất nhiều các dòng máy khác nhau, các dòng máy xúc đáp ứng khả năng làm việc mạnh mẽ, bạn có thể chọn lựa các dòng máy xúc đào bánh xích, máy xúc mini hay với các dòng máy xúc lật cỡ lớn và những dòng xe nâng.
Hãng Komatsu là nhà sản xuất máy xúc đào lớn nhất của Nhật Bản ra đời năm 1917, với lịch sử hàng trăm năm trên thị trường máy xây dựng. Ở Việt Nam hiện nay, hãng đang đứng đâò về thị trường máy xúc đặc biệt là ở khu vực miền Bắc và miền Trung. Với hàng trăm dòng máy xúc khác nhau, máy xúc bánh xích Komatsu mạnh nhất là máy xúc đào bánh xích và máy xúc mini, máy xúc lật cỡ lớn và xe nâng.

Hệ thống điều khiển hiện nay máy ủi thường sử dụng hai hệ thống điều khiển sau :Hệ thống điều khiển bằng thủy lựcHệ thống điều khiển bằng cáp

Trong đó hệ thống điều khiển bằng thủy lực có nhiều ưu điểm hơn hệ thống bằng cáp như là :

Kết cấu đoen giản, không chiếm không gianĐảm bảo quá trình nâng hạ thiết bị làm việc ổn định và không phụ thuộc vào tải trọngTruyền động được lực lớn

Bảo quản đơn giảnLàm việc êm, cho phép biến đổi và điều chính bằng các thao tác đơn giảnCó độ tin cậy và độ bền cao

Một ưu điểm của phường pháp thủy lực đó là có thể dùng lực đẩy xylanh nâng hạ thiết bị ủi trong quá trình ấn sâu bàn ủi xuống đất còn phương pháp điều khiển bằng cáp thì không có.

Nhược điểm của hệ thống thủy lực:

Các thiết bị truyền động thủy lực đắt

Do làm việc với dầu có áp lực cao nên việc làm kín rất khó khăn

Đòi hỏi độ chính xác trong chế tạo, đòi hỏi công nghệ chế tạo cao.Cho đến nay hệ thống điều khiển bằng thủy lực dùng rộng rãi hơn so với hệ thống điều khiển bằng cáp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Là gì

Trả lời

Back to top button