Là gì

Nắm Rõ Thủy Sinh Mộc Là Gì ? Cách Xác Định Ngũ Hành Bản Mệnh Theo Năm

Mộc là ngũ hành mang năng lượng của mùa xuân, mùa của sức sống mãnh liệt, mùa của sự phát triển và phấn đấu đi lên.

Tuy nhiên, ngũ hành Mộc có phải chỉ đơn giản là như vậy? Bạn có biết “năm trạng thái vượng suy” của Mộc sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn như thế nào chưa? Để tìm ra câu trả lời hãy theo dõi bài viết dưới đây của congdonginan.com nhé!

1. Ngũ hành Mộc là gì?

*

Trong phong thuỷ, Mộc là ngũ hành mang năng lượng của mùa Xuân, mùa của sức sống mãnh liệt, thời điểm cây lá đâm chồi nảy lộc, đơm hoa kết trái. Hình ảnh đại diện cho Mộc chính là cây cối xanh tươi đang phát triển mỗi ngày.

Mộc ở đây có thể là Giáp Mộc (Dương Mộc) hoặc Ất Mộc (Âm Mộc).

Đang xem: Mộc là gì

*

Giáp Mộc: Hình ảnh Giáp Mộc được ví như cây cổ thụ lớn trong rừng sâu nhưng rất mạnh mẽ và kiên cường. Giáp Mộc đại diện cho những người luôn có ý chí vươn lên với nhiều hoài bão, luôn thẳng thắn và sẵn sàng giang tay giúp đỡ người khác.

Ất Mộc: Hay còn gọi là Mộc thuần âm, có hình ảnh đại diện là hoa cỏ, cây dây leo. Người có Ất Mộc thường rất linh hoạt, suy nghĩ nhanh, có khả năng phân tích và ra quyết định.

*

Trong cơ thể con người, ngũ hành Mộc tương ứng với gan, mật và tứ chi. Khi Mộc quá vượng hay quá suy thì cơ thể thường dễ bị mắc các bệnh liên quan đến các bộ phận này.

*

Những màu sắc mang năng lượng của Mộc đó là: Xanh lá cây.

*

Các ngành nghề thuộc Mộc có thể kể đến như: Kiểm lâm, khai thác gỗ, giáo dục, kiến trúc, xây dựng, đông y, quảng cáo thiết kế, nhân viên thư viện, xuất bản in ấn, phát hành sách, kinh doanh cây cảnh, làm vườn, …

2. Mối quan hệ giữa ngũ hành Mộc với các ngũ hành khác

Trong học thuyếtÂm Dương Ngũ Hành của văn hóa Trung Hoa cổ đại. Sự vận động và phát triển của vạn vật trong thế giới đều chịu sự tương tác qua lại giữaÂMDƯƠNG. Từ đó hình thành nên các nguyên tố cơ bản làKim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Các ngũ hành này vận động theo quy luật Tương Sinh – Tương khắc, chúng tác động lẫn nhau và duy trì sự hoạt động ổn định của ngũ hành.

*

Trong quy luật Tương Sinh, hai ngũ hành có mối quan hệ tương sinh với Mộc đó là HoảThuỷ, trong đó:

Mộc sinh Hỏa:Vì ngọn lửa bùng cháy khi được hun bởi gỗ hoặc cỏ cây. Nghĩa làHỏa lấy Mộc làm chất liệu để đốt, khiMộc cháy hết thì Hỏa sẽ tự tắt.

Thủy sinh Mộc:Cây cối phát triển tươi tốt nhờ có nước nuôi dưỡng hàng ngày,có nghĩaThủy là nguồn sống của Mộc.

Trong quy luật Tương Khắc thì Mộc khắc Thổ, vì cây cối phát triển được nhờ phá đất mà lên. Đồng thời cây còn hút các dưỡng chất trong lòng đất, làm đất trở nên khô cằn.

Ngoài ra, Mộc còn bị khắc bởi Kim vì các vật làm bằng kim loại như búa, rìu có thể chặt đứt cây cối, phá huỷ Mộc. Tuy nhiên, Kim còn có tác dụng giúp Mộc được đẽo gọt, trở nên hữu dụng hơn. Do đó, tuy “Khắc” nhưng vai trò của Kim cũng rất quan trọng trong sự phát triển của Mộc.

Trong phong thuỷ cải vận, việc hiểu được mối quan hệ của Mộc với các ngũ hành khác có thể giúp bạn biết được cần phải sử dụng Dụng Thần nào để tăng Mộc hoặc giảm Mộc. Từ đó, bạn sẽ có phương án cải thiện vận mệnh hiệu quả.

3. Năm trạng thái vượng suy của Mộc ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn như thế nào?

Trong cơ thể con người đều có năm ngũ hành: Kim – Thuỷ – Mộc – Hoả – Thổ lưu chuyển. Dựa vào thời điểm sinh ra và chịu ảnh hưởng của năng lượng vũ trụ mà tỷ lệ ngũ hành trong cơ thể mỗi người sẽ khác nhau.

Ví dụ cùng một người mà có ngũ hành Mộc và Kim quá vượng nhưng lại bị khuyết luôn ngũ hành Thổ là chuyện bình thường.

Với ngũ hành Mộc cũng vậy, với người này năng lượng Mộc của họ có thể rất vượng nhưng với người khác thì năng lượng Mộc có thể lại rất suy.

Vì vậy, về cơ bản năng lượng của Mộc có thể chia ra năm trạng thái, cấp bậc khác nhau:

Vượng Tướng Hưu Tử

*

Ở trạng thái Vượng

Ở trạng thái này năng lượng của Mộc rất vượng. Mộc lúc này có thể ví như chồi non đâm chồi nảy lộc trong mùa xuân, chờ có thêm ánh nắng len lỏi chiếu xuống là sẽ vươn cao lên bầu trời.

Người có Mộc vượng thường rất tự tin, giàu ý chí, họ thuộc tuýp người thẳng thắn, đáng tin cậy. Họ luôn có ý chí vươn lên mạnh mẽ với nhiều tham vọng.

Trong công việc, bản thân người này rất bản lĩnh, ham học hỏi, thích những thử thách. Thay vì phải dậm chân tại chỗ thì họ luôn làm mới bản thân và trau dồi kỹ năng cho mình. Họ có tầm nhìn xa và rất nhiều cơ hội thăng tiến ở phía trước.

Tuy nhiên, vì Mộc quá vượng nên họ có cái tôi rất cao, họ rất tin tưởng vào những gì mình đã làm và ra quyết định. Với những điều không đúng họ sẽ bảo vệ quan điểm của mình đến cùng. Chính điều này đã làm cho tính cách của họ có phần cứng nhắc đồng thời có thể khiến họ trở nên kém thích nghi.

Giáp Mộc vượng quá có thể khiến bản thân tham vọng quá lớn hoặc trở nên ích kỉ, chỉ nghĩ cho bản thân. Điều này sẽ trở thành rào cản, chướng ngại vật trong các mối quan hệ cũng như cản trở cơ hội thành công.

Ở trạng thái Tướng

Lúc này năng lượng của Mộc khá đẹp.

Người có Mộc ở trạng thái Tướng là người thẳng thắn, không thích xu nịnh. Họ giàu lòng từ bi, đáng tin cậy, luôn mang lại cảm giác an toàn cho những người bên cạnh. Họ sẵn sàng cho đi và che chở cho người mình yêu thương.

Trong các mối quan hệ, họ rất rõ ràng và sòng phẳng, đúng là đúng, sai là sai. Vì vậy, bản thân người này luôn được đồng nghiệp, bạn bè, người bạn đời kính trọng.

Trong công việc, họ luôn có ý chí cầu tiến, phát triển bản thân. Với nhiệm vụ được giao họ luôn muốn hoàn thành một cách xuất sắc nhất có thể để ghi được điểm trong mắt sếp và đồng nghiệp.

Tuy nhiên, vì quá thẳng thắn nên có thể khiến họ gặp phải những thị phi không đáng có, dễ bị tiểu nhân, kẻ xấu phá hoại.

Ở trạng thái Hưu

Lúc này năng lượng Mộc không vượng không suy. Mặc dù vẫn muốn phát triển bản thân nhưng không còn giữ được sự nhiệt huyết như ban đầu nữa.

Bản thân người có Mộc bình khá ôn hoà, họ ham học hỏi, biết kiềm chế cái tôi lại để dung hoà các mối quan hệ.

Trong công việc, họ luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và sẵn sàng giúp đỡ đồng nghiệp khi cần.

Xem thêm: Bán Máy In Màu Laser A3 Cũ Canon, Hp, Epson Bền Đẹp Giá Rẻ Tại Hà Nội

Ở trạng thái Tù

Ở trạng thái Tù năng lượng của Mộc bắt đầu suy yếu. Mộc lúc này giống như cây cổ thụ già cỗi không còn sức để bám rễ xuống đất.

Bản thân người có Mộc suy thường thiếu tự tin, không liều lĩnh, dễ đánh mất các cơ hội. Đây cũng là nguyên nhân cản trở mọi cơ hội thành công.

Trong công việc, họ không có ý chí cầu tiến, thiếu kỉ luật. Nếu công việc hiện tại không phải là nghề nghiệp mà họ yêu thích thì thật khó để họ đặt cả tâm huyết và sự nỗ lực vào đó. Điều này khiến Mộc khó nhận được sự công nhận của cấp trên, làm ảnh hưởng đến con đường thăng tiến.

Chính những điều này khiến bản mệnh gặp nhiều khó khăn, trắc trở trong cuộc sống. Các áp lực đến từ chuyện tình cảm, công việc càng khiến bản thân dễ bị lao lực, mệt mỏi.

Ở trạng thái Tử

Trạng thái này khiến Mộc giống một cái cây khô giữa sa mạc hoang vu rộng lớn, thân cây thì trơ trụi, một chiếc lá cũng chẳng còn.

Lúc này Mộc ở mức rất rất thấp, thậm chí bản mệnh có thể bị khuyết luôn năng lượng Mộc.

Điều này sẽ khiến bản thân người thiếu Mộc rất “tự ti”, tự đánh giá thấp mình, luôn cảm thấy yếu kém trước người khác. Họ vô tình thu nhỏ mình lại giữa cái xã hội rộng lớn, ngại va chạm, ngại bày tỏ quan điểm, không dám thể hiện mình trước đám đông.

Trong công việc, bản thân người khuyết Mộc dễ hài lòng, không thích những gì phiền phức, thiếu ý chí vươn lên, làm gì cũng khó đến nơi đến chốn, rất dễ từ bỏ và dễ chán.

Nếu Mộc quá ít họ rất dễ sinh lòng đố kỵ với mọi người, dễ suy nghĩ tiêu cực. Điều này khiến bản thân họ khó giữ được các mối quan hệ tốt với đồng nghiệp, bạn bè.

Trong chuyện tình cảm, người thiếu khuyết Mộc khó xác định mối quan hệ lâu dài hoặc không có kế hoạch cụ thể cho tương lai với người bạn đời.

Có thể nói chất lượng của Ngũ Hành ảnh hưởng rất lớn đến việc hình thành suy nghĩ, hành động, điểm mạnh, điểm yếu của một người. Một ngũ hành quá vượng hay quá suy đều không tốt. Do đó, để thuận lợi hơn trong cuộc sống, bạn cần biết điều tiết ngũ hành cân bằng sao cho hiệu quả, chẳng hạn như lúc nào thì nên tăng Mộc, lúc nào nên giảm Mộc…

4. Nên làm gì để sử dụng ngũ hành Mộc hiệu quả?

Nếu Mộc quá Vượng thì bạn cần tiếp thêm năng lượng của Hoả để giúp điều tiết Mộc sinh xuất bớt, giảm sự vượng quá. Khi đó bản mệnh mới về thế cân bằng, phát triển ổn định và tránh được những thị phi không đáng có. Bổ sung Kim lúc này cũng rất tốt, Kim sẽ giúp Mộc loại bỏ đi những thứ rườm rà, không cần thiết để Mộc phát triển tốt hơn, hữu dụng hơn.

Nếu Mộc của bạn đang ở mức trung bình thì có thể bổ sung thêm năng lượng tươi mát của Thuỷ. Thuỷ sẽ giúp Mộc tiếp thêm sinh khí để phát triển tươi tốt. Có như vậy, thì bản mệnh mới trở lại thế ổn định, cân bằng, biết phấn đấu, vươn lên.

Mộc là năng lượng của sự phát triển. Vì vậy, nếu bạn muốn thăng tiến trong công việc, muốn thành công thì nhất định phải TĂNG MỘC.

Hiện nay, những cách tăng Mộc đơn giản, dễ áp dụng có thể kể đến như việc:

Trồng nhiều cây xanh, hoa lá, đặt những chậu cây cảnh gần nơi bạn sống, hoặc đặt những chậu cây mini ở bàn làm việc, bàn học.

Ưu tiên sử dụng đồ đạc hoặc mang áo quần có màu xanh lá cây hoặc màu đen, xanh dương để tăng vận khí.

Nên chọn giường bằng gỗ, tránh ngủ trên giường làm bằng sắt thép. Sử dụng các đồ thủ công mĩ nghệ đan lát từ tre, trúc, mây,…

Thực đơn bữa ăn hằng ngày nên có rau xanh, salad, củ quả, trà thảo mộc, nấm linh chi, các loại trái cây có màu xanh và vị chua…

Hạn chế mua đồ vật bằng kim loại vì Kim khắc Mộc. Dành thời gian mỗi tuần đi dạo đều đặn 2 – 3 lần, đi tới nơi có nhiều cây cối như công viên và tập thể dục vào khung giờ từ 5 – 7 giờ sáng.

Theo Thuyết Tam Tài của vũ trụ (Thiên – Địa – Nhân) thì không có cách thức nào có thể thay đổi được 100% bản mệnh. Bởi trong đó Thiên Mệnh là những điều trời định, không thể thay đổi được (Ví dụ: sinh ở đâu? thời gian nào? Cha mẹ là ai?). Tuy nhiên, trong khả năng bạn vẫn có thể tác động thông qua Nhân Mệnh (ý chí, hành động của bản thân) để đạt được 20 -30% sự thay đổi.

Xem thêm: ” Decal Dán Kim Loại Tại Tphcm, Sticker Metal Hình Dán Kim Loại

Còn để đạt được hiệu quả lên đến 70% thì bạn cần sử dụng kết hợp Địa Mệnh (tức môi trường sống hoặc năng lượng bạn đeo mang bên người).

Các loại đá ngọc quý hiếm đa số đều tích tụ rất nhiều năng lượng ION ÂM có khả năng khuếch đại năng lượng dương tích cực. Vì vậy, những bạn thiếu Mộc hoặc Mộc quá suy nên mang những món trang sức có đính các loại đá mang năng lượng Mộc và giúp tăng Mộc hiệu quả như:

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Là gì

Trả lời

Back to top button